Nghệ sĩ Hữu Thành: U90 vẫn xưng anh em với vợ, nhiều năm ở nhà thuê

18:10 01/08/2021

Chiều ngày 1/8, thông tin nam nghệ sĩ Hữu Thành về nơi yên nghỉ cuối cùng khiến nhiều sao Việt xót xa. Theo đó, ông ra đi vì tuổi già sức yếu, tình trạng sức khỏe không được tốt vào đầu năm 2021. Nghệ sĩ Hữu Thành hưởng thọ 88 tuổi. Lúc này, mọi người nhớ về ông không chỉ tài năng và nhiệt huyết với nghề mà còn chuyện tình chung thủy với vợ.

 
Vợ ông năm nay cũng đã 81 tuổi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ ông năm nay cũng đã 81 tuổi.

Cả hai nên duyên sau khi làm việc chung tại một đoàn hát. Bà là con gái của ông bầu nên nam nghệ sĩ khi diễn chung cũng chẳng dám trêu ghẹo. Tình cảm của họ cũng khá khép kín cho đến ngày kết hôn. Sau khi trở thành vợ chồng, bà xã Hữu Thành lui về hậu trường, làm hậu phương cho chồng. Cả hai có 6 người con chung nhưng hiện tại đều bôn ba mưu sinh ở xa.

Nam nghệ sĩ và vợ gắn bó với nhau hơn 60 năm, cả một đời người nhưng đến hiện tại họ vẫn mặn nồng, nói chuyện ngọt ngào và từng khiến Quyền Linh, Ngọc Lan ngỡ ngàng khi họ vẫn xưng hô anh em. Tại chương trình Tình trăm năm, ông tâm sự: "Vợ chồng tôi ở với nhau từ năm đó đến bây giờ, chưa có nặng lời với nhau một tiếng, chưa có một trận cãi vã nào và cũng chưa bao giờ xưng mày tao. Tới giờ này nhiều khi còn anh em ngọt xớt luôn" .

 
Khung ảnh tình cảm của cặp đôi nghệ sĩ U90 trong lần tham gia gameshow. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khung ảnh tình cảm của cặp đôi nghệ sĩ U90 trong lần tham gia gameshow.

 
Quyền Linh, Ngọc Lan ngưỡng mộ khi nghe họ nói về cuộc sống, chuyện vợ chồng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quyền Linh, Ngọc Lan ngưỡng mộ khi nghe họ nói về cuộc sống, chuyện vợ chồng.

Sau này, vợ chồng nghệ sĩ Hữu Thành sống ở một căn nhà nhỏ tại Bình Dương. Dù tuổi cao nhưng khi có lời mời biểu diễn, ông vẫn tự chạy xe máy đến địa điểm quay. Nói về vấn đề này, ông cho biết: "Nó là cái nghiệp của Tổ cho mà nên mình phải đi. Cái nghiệp mình nên sống ở sân khấu mà chết cũng ở sân khấu. Dù có là vai diễn quần chúng thì mình cũng phải làm, miễn nói một câu rồi mình ngã ra chết cũng được".

 
Vợ chồng già ngày ngày trò chuyện, đọc sách, cận kề bên nhau. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng già ngày ngày trò chuyện, đọc sách, cận kề bên nhau.

Ở xa các con cháu, ông bà khá buồn nhưng không còn cách nào khác vì cuộc sống mưu sinh. Ngoài ra, diễn viên Ngọc Lan từng nghẹn ngào khi nghe câu chuyện hơn 40 năm theo nghề cải lương, trải qua vài chục đoàn hát nhưng ông vẫn sống cảnh nhà thuê, không mua được cho mình riêng một căn nhà. Mãi đến gần đây ông mới có được căn nhà do ông bà để lại.

Được biết, nam nghệ sĩ ra đi tại nhà riêng, ông cũng đã không ăn uống được nhiều trong thời gian gần đây, về nơi yên nghỉ trong vòng tay của vợ con. Ngoài ra, bà xã Hữu Thành hiện cũng đã lớn tuổi nên không để bà tiếp xúc nhiều ở những ngày này. 

Vì dịch bệnh nên tang lễ cũng không thể diễn ra trọn vẹn. Gia đình sẽ đưa thi thể của nam nghệ sĩ Hữu Thành hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (Bình Chánh) vào ngày 2/8. Nhiều sao Việt cũng đã gửi lời chia buồn với các con của ông, mong mọi người giữ tinh thần và lo liệu mọi thứ tang lễ trong mùa dịch.

Ảnh: FBNV + Chụp màn hình

SAO VIỆT RA ĐI TRONG MÙA DỊCH

Vài ngày qua, khán giả buồn lòng khi nghe thông tin nhiều nghệ sĩ ra đi trong thời điểm dịch bệnh, chẳng ai có thể đến đưa tiễn hay nhìn lần cuối.

Vào ngày 30/7, ca sĩ Phi Hải cũng đã về nơi yên nghỉ cuối cùng sau khoảng 1 tuần đối diện với dịch bệnh Covid-19. Vợ anh - ca sĩ Hương Giang phải nhờ mọi người giúp đỡ để tìm nơi hỏa táng. Đám tang của anh diễn ra vô cùng lặng lẽ, không kèn trống hay nhang khói. Khung cảnh Hương Giang ôm di ảnh chồng làm nhiều người xót xa.

Nghệ sĩ Khải Hoàn cũng mắc Covid-19 và ra đi mãi mãi sau 3 tuần chống chọi với dịch, hưởng thọ 68 tuổi.

Các nghệ sĩ chỉ có thể gửi lời chia buồn trên mạng xã hội và không thể tiễn biệt.

Xem thêm tại đây!