Nghệ sĩ Hồng Vân: "Người vác tù và hàng tổng" chăm chỉ nhất Vbiz, mấy ai làm được như chị?

03/04/2019, 08:20 GMT+07:00

Dù chẳng khi nào nói lên những điều tốt lành, pr cho bản thân nhưng chính hành động của nữ nghệ sĩ đã khiến công chúng và đồng nghiệp yêu thương.

Nữ nghệ sĩ luôn khiến mọi người cảm nhận được tấm chân thành, sự xông xáo y hệt một người chị cả, lo lắng cho tất cả mọi anh em trong lúc khó khăn.

Hai ngày qua, showbiz Việt như "náo loạn" bởi thông tin có thêm một nghệ sĩ hài tài năng đột ngột qua đời. Không ai khác chính là Anh Vũ, anh đã ra đi trong chuyến lưu diễn tại Mỹ và đến nay nguyên nhân chính dẫn đến cái chết này vẫn chưa được cơ quan chức năng tiết lộ.

Nghệ sĩ Hồng Vân:

Theo đó, hàng loạt những nghệ sĩ và khán giả tiếc thương vì chẳng ai ngờ rằng cho đến phút cuối Anh Vũ vẫn tha phương xứ người. Khi thông tin anh mất được báo đến gia đình thì điều khiến người thân lo lắng chính là chuyện tiền nong. Kinh tế gia đình nam nghệ sĩ không đủ để đưa thi thể anh về mai táng, "lực bất tòng tâm" dù ai cũng mong muốn được gặp anh lần cuối.

Nghệ sĩ Hồng Vân:

Ngay lúc này, nghệ sĩ Hồng Vân đã xin phép gia đình và đứng lên mở tài khoản, kêu gọi sự hỗ trợ từ các đồng nghiệp, khán giả khắp nơi chung tay, góp sức để Anh Vũ được về với quê hương. Chỉ trong vài giờ đồng hồ, số tiền chuyển vào tài khoản NSND Hồng Vân lên đến hơn 600 triệu đồng, hơn cả 20.000 đô dự kiến. Và trong tích tắc, cũng chính "bà bầu" đã thông báo đóng tài khoản, gửi lời cảm ơn chân thành đến công chúng.

Nghệ sĩ Hồng Vân:

Khi khán giả tiếc nuối vì sự ra đi của Anh Vũ thì họ cũng cảm thấy ấm lòng trước tấm chân tình của Hồng Vân ngay lúc gia đình anh cần sự giúp đỡ nhất. Chỉ khi nghe tin người em qua đời, cô đã bỏ hết tất cả để cùng người thân tìm phương án giải quyết. Hay khi cảm thấy đủ số tiền đưa thi thể nam diễn viên về nước, cô cũng khẳng định mình không nhận thêm ở bất kì hình thức nào. Chính cách hành động này càng khẳng định uy tín và trách nhiệm của nữ nghệ sĩ, cô chẳng "lòng tham vô đáy" để tiền liên tiếp được nộp vào. 

Nghệ sĩ Hồng Vân:

Cách đây không lâu, Hồng Vân cũng là người đứng lên kêu gọi sự ủng hộ cho Mai Phương để người em của mình được có điều kiện chữa trị căn bệnh ung thư quái ác. Số tiền quyên góp lúc này cũng trên dưới cả tỷ đồng.

Nghệ sĩ Hồng Vân:

Có thể nói, "bà bầu" phải dành rất nhiều tình cảm, sự yêu thương và cả lo lắng cho các đồng nghiệp của mình thì mới có thể đủ tâm trí để đứng lên tìm cách giúp đỡ họ. Việc kêu gọi không chỉ đơn thuần là nhận  - trao tiền mà nữ nghệ sĩ phải bỏ hết việc làm, thậm chí cho sân khấu kịch ngừng biểu diễn, chịu thất thu kinh tế để tập trung "chạy ngược chạy xuôi" lo hết các vấn đề xung quanh cho mọi người.

Nghệ sĩ Hồng Vân:

Tại sao Hồng Vân chỉ kêu gọi trong ít phút, số tiền cứ vào nườm nượp? Không cần phải nói chi tiết nhưng khán giả không dễ bị lừa, họ phần nào cảm nhận được uy tín của một "bà bầu", gồng gánh sân khấu kịch bao năm nay. Và đặc biệt, đây là lời kêu gọi có chọn lọc chứ chẳng phải "vạ đâu kêu đó". Ngoài ra, tất cả các thông tin liên quan đều được cô kê khai cụ thể, rõ ràng và cập nhật liên tục như một sự trách nhiệm với những khán giả quan tâm, ủng hộ.

Nghệ sĩ Hồng Vân:

Ông bà thường có câu, "vác tù và hàng tổng" để chỉ những người làm nhưng chẳng mang lại lợi ích gì cho bản thân. Hồng Vân cũng thế, cô tất bật ngược xuôi để lo cho đồng nghiệp, không mong lấy thành quả gì làm của riêng. Bù lại, tấm chân tình, sự ngưỡng mộ và trân trọng từ phía đồng nghiệp sẽ là một niềm động viên, khích lệ đối với nữ nghệ sĩ. Cô xông xáo thực hiện điều có ích chỉ mong được nhìn thấy người mà mình dành tình cảm luôn bình yên, đủ đầy mặc kệ đó là công việc miễn phí. Nhưng chắc chắn đây là việc làm miễn phí đầy hạnh phúc và không phải cá nhân nào cũng làm được.

Khi một số ý kiến cho rằng showbiz Việt quá thị phi, mỗi ngày đều đặn các scandal, tố nhau thì những người "vác tù và hàng tổng" như NSND Hồng Vân càng phải được xuất hiện nhiều hơn nữa để hành động của họ lan toả, xoa dịu những ý nghĩ tiêu cực mà công chúng đang nhận xét chung cho người nghệ sĩ làm nghệ thuật.

Ảnh: Tổng hợp

Thumb: Thanh Nga

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!