Nghệ sĩ Hồng Sáp sống lây lất qua ngày bên con trai 60 tuổi

20:35 20/03/2021

Nhóm Ngũ Long Du Ký bao gồm Phi Phụng, Phương Dung, Thụy Mười, Diễm Hương… vừa đăng tải tập mới của chương trình Thương Đời Chợ Gạo Chợ Nước Sông, giúp đỡ những hoàn cảnh nghệ sĩ khó khăn. Qua đây, khán giả được hiểu rõ hơn về hoàn cảnh, cuộc sống đầy khó khăn của nghệ sĩ Hồng Sáp - gương mặt quen thuộc trên sân khấu cải lương một thời. 

 
Dáng vẻ khắc khổ của nghệ sĩ Hồng Sáp ở tuổi 85. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dáng vẻ khắc khổ của nghệ sĩ Hồng Sáp ở tuổi 85. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở tuổi 85, nghệ sĩ Hồng Sáp vẫn vất vả làm việc kiếm sống. Bà tâm sự ở tuổi già không còn hát được nữa, đành lui về kiếm tiền nhờ công việc hậu đài. Nữ nghệ sĩ ngày ngày gắn bó với căn phòng thuê phục trang, giúp đỡ nghệ sĩ tìm phục trang phù hợp với vai diễn. Những lúc không có ai đến thuê, nghệ sĩ Hồng Sáp tranh thủ thời gian để sắp xếp mọi thứ gọn gàng, ngay ngắn.

 
Nghệ sĩ Hồng Sáp lo phục trang cho nghệ sĩ, với thu nhập 300 nghìn đồng một ngày. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Hồng Sáp lo phục trang cho nghệ sĩ, với thu nhập 300 nghìn đồng một ngày. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi được hỏi về nguồn thu nhập, Hồng Sáp bật khóc, nói về cuộc sống bấp bênh. Bà cũng cho biết con trai lớn hiện gần 60 tuổi, cả hai mẹ con sống lây lất qua ngày vì không có nguồn thu nhập ổn định, ai gọi gì thì làm nấy.

Cô không biết thu nhập như thế nào, chừng nào ai mướn đồ, cô đi theo phụ bận phục trang thì được 300 ngàn đồng tiền công một ngày. Nhà cô ở hiện tại, mướn một tháng tốn 3 triệu, ai gọi làm gì thì làm để cô dành dụm trả tiền nhà. Con trai lớn của cô làm nghề đánh trống điện tử, ai mướn ai thuê thì làm còn không có thì thôi. Hai mẹ con sống lây lất cho qua ngày” - nữ nghệ sĩ cho biết. 

 
Bà tâm sự con trai lớn 60 tuổi cũng có thu nhập không ổn định. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà tâm sự con trai lớn 60 tuổi cũng có thu nhập không ổn định. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nghệ sĩ Hồng Sáp cũng tâm sự về cuộc đời lắm truân chuyên, nhiều khổ đau khi chứng kiến chồng và những người con lần lượt qua đời. Bà và chồng có 7 mặt con nhưng bất hạnh thay những đứa trẻ lần lượt ra đi ở tuổi còn rất nhỏ. “Cô sinh 5 đứa con gái thì chết hết 3 đứa ở đình này do lúc nhỏ bị bệnh, không có thuốc chữa. Cô cũng mất một thằng con trai. Sau này ông xã cũng ra đi vì bệnh. Giờ cô sống ở đất Sài Gòn một mình, với con trai”.

 
Nghệ sĩ Hồng Sáp diễn lại phân đoạn trong vở Tấm Cám. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Hồng Sáp diễn lại phân đoạn trong vở Tấm Cám. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đáng chú ý, nghệ sĩ Hồng Sáp tâm sự rằng có một người hâm mộ ở nước ngoài từng gửi tiền hỗ trợ cho bà. Phía này gửi 100 USD, sau đó là 200 triệu đồng cho bà qua một người quen. Tuy nhiên nữ nghệ sĩ không hề nhận được số tiền này vì kẻ trung gian lợi dụng chiếm đoạt.

 
Từng có người giúp đỡ nghệ sĩ Hồng Sáp nhưng số tiền lại bị kẻ gian chiếm đoạt. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Từng có người giúp đỡ nghệ sĩ Hồng Sáp nhưng số tiền lại bị kẻ gian chiếm đoạt. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Hoàn cảnh của nghệ sĩ Hồng Sáp khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoàn cảnh của nghệ sĩ Hồng Sáp khiến nhiều người xót xa. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện từ nghệ sĩ Hồng Sáp khiến mọi người không khỏi đau lòng, xót. Diễn viên Phương Dung cùng nhóm nghệ sĩ đã gửi lời động viên đến nghệ sĩ Hồng Sáp, hi vọng hoàn cảnh của bà sẽ được nhiều người có tấm lòng hảo tâm biết đến.

Cùng cập nhật thêm những tin tức hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

NGHỆ SĨ HOÀNG LAN BỆNH TẬT Ở TUỔI 62

Thời gian gần đây, bệnh tình của nghệ sĩ Hoàng Lan nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Những ngày này, nữ nghệ sĩ không còn đi vững, phải nằm nghiêng vì vùng lưng đã hoại tử đến mức lộ cả xương sống. 

Người nhà cho biết nghệ sĩ Hoàng Lan hiện đã trải qua một cuộc phẫu thuật cấy ghép. Trong thời gian tới, bà vẫn cần tham gia tập luyện vật lý trị liệu vì tay chân bị co quắp khiến bà không thể di chuyển. 

Với chi phí chữa bệnh đắt đỏ, nghệ sĩ Hoàng Lan được nhiều đồng nghiệp, bạn bè kêu gọi, giúp đỡ về mặt vật chất. Trước đó, nhiều nghệ sĩ như Phi Phụng, Phương Dung, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung... đều không khỏi xót xa khi chia sẻ về tình hình bệnh tật của diễn viên Hoàng Lan. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!