Nghệ sĩ Hồng Nga bồi hồi nhắc lại kỷ niệm với cố nghệ sĩ Kim Ngọc

23/05/2020, 10:10 GMT+07:00

Nghệ sĩ cải lương Hồng Nga được mệnh danh là "bà mẹ của 4 đời nghệ sĩ". Bà chuyên trị những vai mẹ ghẻ, mẹ chồng (đào độc, đào mụ) trong những vở cải lương nổi tiếng. Cùng thời với nghệ sĩ Hồng Nga là NSƯT Kim Ngọc, mẹ của diễn viên Hiếu Hiền, còn được khán giả gọi là "nữ quái" của làng hài, cải lương Việt Nam. NSƯT Kim Ngọc qua đời vào năm 2011, thọ 67 tuổi.

Hoạt động cùng thời nên Hồng Nga và Kim Ngọc là hai chị em thân thiết. Vừa qua, xuất hiện trong một talkshow, Hồng Nga đã bồi hồi kể lại nhiều kỷ niệm với cố nghệ sĩ Kim Ngọc.

 
Hồng Nga kể về cố nghệ sĩ Kim Ngọc trong một talkshow. (Ảnh: Soha)
Hồng Nga kể về cố nghệ sĩ Kim Ngọc trong một talkshow. (Ảnh: Soha)

>>>Xem thêm: Cuộc đời bi đát của nghệ sĩ cải lương gạo cội Hồng Nga

Quá nhập vai, cố NSƯT Kim Ngọc từng sơ ý làm bị thương nghệ sĩ Hồng Nga

Có lần, nghệ sĩ Hồng Nga và cố NSƯT Kim Ngọc diễn chung vở Cô gái Đồ Long. Hồng Nga kể dù chỉ là diễn xuất nhưng Kim Ngọc vẫn hoá thân rất tâm huyết vào nhân vật. Khi diễn cảnh "rạch mặt", Kim Ngọc nhập vai, dữ dằn đến mức sơ ý làm Hồng Nga chảy máu thật, các khán giả có mặt đều la ó.

 
Cố nghệ sĩ Kim Ngọc từng diễn quá nhập vai mà làm Hồng Nga chảy máu. (Ảnh: Báo Người Lao Động)
Cố nghệ sĩ Kim Ngọc từng diễn quá nhập vai mà làm Hồng Nga chảy máu. (Ảnh: Báo Người Lao Động)

Thế nhưng vì biết chỉ là sự cố nên Hồng Nga không hề trách hờn gì Kim Ngọc. Về sau vết thương đó cũng chóng lành, không để lại sẹo trên khuôn mặt, khi nhắc lại, bà vẫn xem đây là một kỷ niệm đáng trân trọng.

>>>Bài viết có liên quan: Hiếu Hiền kể lại quá trình tìm lại kỉ vật của cố NSƯT Kim Ngọc

Có những đêm nằm khóc cùng nhau

Hồng Nga kể bà và cố nghệ sĩ Kim Ngọc vừa là đồng nghiệp mà cũng là chị em thân thiết, đi đâu cũng đi cùng nhau, ngủ cũng cạnh bên. Một điểm chung nữa của hai người là đều lấy chồng bạc bẽo nên dễ dàng tìm được sự đồng cảm. Nếu Hồng Nga đã qua 2 đời chồng, một người phụ bạc một người mất sớm thì chồng NSƯT Kim Ngọc lúc đó lại thường làm khổ bà.

 
NSƯT Kim Ngọc và con trai - diễn viên Hiếu Hiền lúc còn sống. (Ảnh: Dân Trí)
NSƯT Kim Ngọc và con trai - diễn viên Hiếu Hiền lúc còn sống. (Ảnh: Dân Trí)

Nhiều đêm nằm cạnh nhau, cả hai cứ khóc suốt khi nghĩ về phận đời mình, lấy phải người chồng không như ý. Ngày cố nghệ sĩ Kim Ngọc ra đi, Hồng Nga không dự đám tang được vì đang đi diễn ở Châu Âu, đây cũng là một điều khá nuối tiếc của bà.

 
Dù đã 74 tuổi nhưng Hồng Nga vẫn còn rất say mê với nghệ thuật. (Ảnh: Vietnamnet)
Dù đã 74 tuổi nhưng Hồng Nga vẫn còn rất say mê với nghệ thuật. (Ảnh: Vietnamnet)

>>>Đừng bỏ qua: Hiếu Hiền rơi nước mắt vì nhớ mẹ khi xem lại clip cũ của Hoài Linh

Nghe Hồng Nga kể lại kỉ niệm với cố nghệ sĩ Kim Ngọc, khán giả vừa xót xa cho hai người phụ nữ mà cũng vừa ngưỡng mộ tình bạn, tình nghệ sĩ hiếm có của hai người. Chắc hẳn cố nghệ sĩ Kim Ngọc sẽ cảm thấy rất vui nếu biết người chị em năm nào vẫn luôn nhớ đến bà và lưu giữ kỷ niệm của cả hai.

Xem thêm và trao đổi các tin tức sao Việt TẠI ĐÂY.

Cập nhật và cùng bình luận về những tin tức được cộng đồng mạng quan tâm TẠI ĐÂY

Ảnh: Tổng hợp

Bạn nghĩ sao về những câu chuyện giữa Hồng Nga và cố nghệ sĩ Kim Ngọc? Cùng đón xem những tin tức Sao Việt mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!

NSƯT Hoài Linh cũng có nhiều ký ức với cố NSƯT Kim Ngọc

Ngoài nghệ sĩ Hồng Nga, NSƯT Hoài Linh cũng có những ký ức đẹp, tình cảm trân quý dành cho cố NSƯT Kim Ngọc. Hoài Linh từng chia sẻ trong lễ 49 ngày của cố nghệ sĩ Kim Ngọc rằng: 

"Bản thân Linh gọi mẹ là má Ngọc. Một tình cảm rất đặc biệt vì NS Kim Ngọc sống với anh em nghệ sĩ, đồng nghiệp đều sống bằng chữ tâm. Linh rất quý và thương má. Linh thấy ngoài sự nổi tiếng của má, hào quang bên ngoài, còn có một cái tâm và đức bên trong. 

Khi má mất đi thì cảm thấy rất tiếc nuối. Hoài Linh đang đứng ở ngôi chùa, làm tuần 49 ngày. Linh không phải nhà thơ, Linh nghĩ sao nói vậy, Linh có những câu như này: "Chữ Tâm mẹ để lại cho đời, chữ tình mẹ trải khắp muôn nơi, chữ ơn mẹ trả cho khán giả, mẹ chỉ mang đi một nụ cười!".

Vừa qua, khi xem lại đoạn chia sẻ của Hoài Linh, con trai của cố nghệ sĩ Kim Ngọc - Hiếu Hiền không nén được xúc động và rơi nước mắt. Dù thời gian qua đi nhưng mỗi khi nhớ mẹ, nam diễn viên vẫn cảm thấy "ruột thắt, tim đau".