Nghệ sĩ Hoàng Lan hỏng mắt phải, cột sống hư không thể đi lại

27/02/2020, 12:34 GMT+07:00

Showbiz hào nhoáng trong mắt khán giả là thế nhưng không phải hào quang nghệ thuật lúc nào cũng sẽ soi rọi đến tất cả. Nhiều nghệ sĩ khi về già lại phải lâm vào tình cảnh khó khăn từ bệnh tật đến việc bị khán giả không đoái hoài.

Nghệ sĩ Hoàng Lan vốn là một diễn viên vô cùng nổi bật và được yêu thích ở những thập niên cũ, tuy nhiên từ năm 2011 khi những căn bệnh hiểm nghèo đổ đến, cô đã không thể chống chọi dễ dàng mà phải dần rời xa sân khấu. 

Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hỏng mắt phải và cột sống hư không thể đi lại
Nghệ sĩ Hoàng Lan bị hỏng mắt phải và cột sống hư không thể đi lại

>>> Liên quan: Bệnh không tiền chữa trị, nghệ sĩ Hoàng Lan vẫn hiến tạng cho y học

Nghệ sĩ Hoàng Loan hư cột sống không thể đi lại, mắt phải bị hư

Trong một video gần đây chia sẻ việc một ê-kíp tới thăm nhà nghệ sĩ Hoàng Lan, cô đã vui mừng tiếp đón những người khách tốt bụng và chia sẻ về bệnh tật:

"Năm nay tôi đã 60 tuổi, nhưng chỉ sống một mình. Tôi đã từng có gia đình, nhưng giờ tất cả đã bỏ đi hết. Tôi nghỉ diễn từ năm 2011 do bệnh tật đổ đến, giờ nhớ nghề lắm nhưng chẳng biết phải làm sao. Hiện tại, mắt phải của tôi không nhìn thấy gì vì không có giác mạc, mổ xong là hư luôn. Cột sống của tôi cũng hư sau khi phẫu thuật, nên không đi được. Hàng tháng, tôi vẫn phải đi khám bệnh ở xa. Mỗi lần khám, tôi phải mất vài triệu, như tháng vừa rồi là 4 triệu rưỡi, tốn kém lắm".


Buồng ngủ của Nghệ sĩ Hoàng Lan

>>> Xem ngay: Xót xa tình trạng khó khăn của Nghệ sĩ Mạc Can: "Đói lắm, đến rau còn không có ăn"

Quán ăn ế ẩm với nguy cơ đóng cửa của nghệ sĩ Hoàng Lan

Dịch bệnh nổ ra ảnh hưởng nặng đến kinh tế của nhiều nơi, và nghệ sĩ Hoàng Lan cũng phải chịu chung số phận heo hút:

 "Giờ tôi khổ quá nên mở cái quán cho người ta thương đến ủng hộ, nhưng ủng hộ mãi họ cũng phải thôi, nên ế ẩm. Từ lúc có dịch tới giờ, quán vắng lắm, hầu như không ai đến. Tình hình cứ thế này chắc tôi phải đóng quán. Quán này tôi tận dụng vừa ở vừa làm chỗ buôn bán, chứ không có tiền thuê mặt bằng lớn, nên bếp núc nhỏ lắm. Đây cũng là nhà đi thuê chứ không phải nhà tôi, một tháng mất đến 7 triệu rưỡi tiền nhà, khá cao.


Quán ăn của nghệ sĩ Hoàng Lan ế ẩm giữa dịch bệnh

Mấy chị em tôi thay nhau nấu với bán chứ không thuê nhân công. Hồi mới mở quán, khán giả thương tôi nên đến ủng hộ đông lắm. Họ đi từ Cà Mau, Đồng Nai tới ăn. Mấy đứa bên sân khấu của Hồng Vân tới cũng nhiều, nhưng giờ không ai tới nữa. Với lại, để người ta ủng hộ mãi tôi cũng ngại".

Kết quả hình ảnh cho nghệ sĩ hoàng lan
Nghệ sĩ Hoàng Lan vui vẻ khi có khách đến thăm

Ai xem qua và biết đến chắc hẳn cũng sẽ cảm thấy vô cùng xót xa trước tình cảnh ngặt nghèo mà nghệ sĩ Hoàng Lan đang gặp phải. Cùng hi vọng và chúc cho người nghệ sĩ rực rỡ một thời trên sân khấu này sớm tiến triển bệnh tật và được khán giả yêu thương, ủng hộ hơn.

>>> Xem thêm: Nghệ sĩ Mạc Can đi đứng khó khăn, bất ngờ xuất hiện trên sóng truyền hình sau bạo bệnh

Từ năm 2011, nghệ sĩ Hoàng Lan đã mắc phải nhiều bệnh hiểm nghèo. Sau khi bị tai biến, hồi tháng 3/2016, nghệ sĩ Hoàng Lan phải mổ cột sống vì thoát vị đĩa đệm nhưng không có biểu hiện khả quan sau gần 2 năm tập vật lý trị liệu.Ngoài ra, căn bệnh Parkinson cũng khiến cho cơ thể nghệ sĩ Hoàng Lan không thể ngồi yên như người bình thường mà liên tục lắc lư, run rẩy trong mọi hoạt động. Hiện tại mắt phải của cô đã bị mù hoàn toàn, mắt trái cũng đang ngày càng mờ đi. Với thân hình 82kg trước đó, nghệ sĩ Hoàng Lan hiện tại đã sụt cân rất nhiều.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN