Nghệ sĩ Hoài Linh da diết hát “Dạ cổ hoài lang” mộc mạc

28/03/2017, 06:55 GMT+07:00

Giọng ca tự nhiên, chân chất, đầy tình cảm của “ông Tư Lành” khiến người nghe không khỏi bồi hồi, xuyến xao.

Không quá ồn ào trong việc PR nhưng chỉ sau vài ngày ra mắt, Dạ cổ hoài lang đã chính thức trở thành một “hiện tượng” mới trong làng điện ảnh Việt Nam đầu năm 2017. Với những câu chuyện tình cảm lứa đôi, tình yêu quê hương đất nước, tình gia đình máu mủ,… đan lồng vào nhau, bộ phim đã mang người xem đi qua rất nhiều miền kí ức tươi đẹp, đầy cảm xúc.


Người đàn ông già cùng chiếc áo dài đen trở thành hình ảnh kinh điển của nghệ sĩ Hoài Linh trong phim với nỗi nhớ da diết về quê hương. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người đàn ông già cùng chiếc áo dài đen trở thành hình ảnh kinh điển của nghệ sĩ Hoài Linh trong phim với nỗi nhớ da diết về quê hương.

Trong bộ phim, phân đoạn nghệ sĩ Hoài Linh cất tiếng hát Dạ cổ hoài lang để gợi nhớ về những ngày tháng xưa cũ thực sự khiến khán giả xúc động. Đây cũng chính là một trong những chi tiết đắt mà đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã tái hiện một cách chân thật từ kịch bản kịch của nghệ sĩ Thanh Hoàng. Mới đây, “anh Bốn” cũng vừa chia sẻ đoạn clip hậu trường để thu âm cho ca khúc kinh điển của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu.


Hậu trường nghệ sĩ Hoài Linh thu âm cho Dạ cổ hoài lang.

Theo những gì mà nghệ sĩ Hoài Linh chia sẻ, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng yêu cầu phải hát mộc mạc nhất có thể bởi đây là lúc nhân vật đã lớn tuổi, xúc động nhớ về quê hương. Dù giọng hát bị khàn nhưng nghệ sĩ Hoài Linh vẫn chạm đến tận đáy lòng của khán giả với những ca từ ngân nga da diết.


Nhân vật Tư Lành thời trẻ do Đình Hiếu thủ vai. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhân vật Tư Lành thời trẻ do Đình Hiếu thủ vai.


Với tài năng trong các bộ môn nghệ thuật dân gian, truyền thống, không khó để nghệ sĩ Hoài Linh mang ca khúc này len lỏi vào tâm hồn khán giả. Trong bộ phim cũng chính nhờ ca khúc Dạ cổ hoài lang mà nhân vật Tư Lành mới có thể nên duyên chồng vợ với cô Út. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Với tài năng trong các bộ môn nghệ thuật dân gian, truyền thống, không khó để nghệ sĩ Hoài Linh mang ca khúc này len lỏi vào tâm hồn khán giả. Trong bộ phim cũng chính nhờ ca khúc Dạ cổ hoài lang mà nhân vật Tư Lành mới có thể nên duyên chồng vợ với cô Út.

Vì quá yêu thích bộ phim lẫn ca khúc kinh điển của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, cách đây vài ngày ca sĩ Mỹ Tâm cũng thực hiện một đoạn clip ghi lại cảnh cô hát Dạ cổ hoài lang.


Mỹ Tâm hát theo Dạ cổ hoài lang.

*Cùng đón theo dõi những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!