Nghệ sĩ Hán Văn Tình "không dám điều trị vì sợ... tốn tiền"

12:01 26/01/2015

Thông tin về căn bệnh ung thư phổi cùng gia cảnh của diễn viên Hán Văn Tình lại một lần nữa khiến chúng ta phải suy ngẫm về cuộc đời phía sau “ánh hào quang” của các nghệ sĩ luôn sống hết mình vì niềm đam mê nghệ thuật.

“Không nên hoãn cái sự sung sướng đó lại”

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến câu nói ấy ít nhất 1 lần trong đời, hay thậm chí còn thường xuyên sử dụng câu nói “tếu” đó. Nhưng có bao nhiêu bạn thực sự biết đến nguồn gốc của câu nói này? Diễn viên Hán Văn Tình chính là người đóng vai nhân vật sở hữu câu nói bất hủ ấy, để rồi vai diễn đó quá đỗi thành công khiến nhiều người còn quên mất đi tên thật của anh, thay vào đó là cái tên “Chu Văn Quềnh”.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Diễn viên Hán Văn Tình sinh năm 1957, quê ở làng cười Văn Lang (Tam nông - Phú Thọ). Anh hiện nay đang sống cùng vợ và hai đứa con tại căn nhà không có số trên đường Võ Quý Huân. Gắn bó với môn nghệ thuật thứ bảy biết bao nhiêu năm nay, nhưng phải nói Chu Văn Quềnhlà vai diễn để đời của Hán Văn Tình, đó vừa là cái duyên mà cũng vừa là cái nợ. Sau thành công của bộ phim Đất và Người, cái tên Chu Văn Quềnh cùng câu nói “Không nên hoãn cái sự sung sướng đó lại” đã ghi một dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả theo dõi bộ phim, thậm chí là cho đến tận bây giờ.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cát-xê cao nhất 10 triệu đồng

Tiếng tăm, sự giàu sang, nhà xịn xế hộp... đó chỉ là những thứ vật chất bề nổi của giới showbiz hào nhoáng. Tuy nhiên cuộc đời của những người nghệ sĩ thầm lặng thì họ thường không có những thứ như vậy. Có một sự khác biệt hoàn toàn giữa thế hệ nghệ sĩ đi trước và nghệ sĩ ngày nay.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Diễn viên Hán Văn Tình đóng vai Chu Văn Quềnh xuyên suốt 24 tập đã nhận được mức cát-xê cao nhất trong cuộc đời mình đó là hơn 10 triệu đồng. Sau này dù tham gia nhiều bộ phim, hài kịch, đóng quảng cáo nhưng mức cát-xê anh nhận được chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, cùng với đó là lương tại Nhà hát Tuồng Trung Ương trung bình cũng chỉ được 5 triệu đồng.

Mặc dù không phải là quá thiếu thốn so với nhiều người bất hạnh hơn ở ngoài kia nhưng với mức lương của hai vợ chồng như vậy thì chỉ đủ để nuôi hai đứa con và chi tiêu sinh hoạt cơ bản trong gia đình. Điều này là trái hẳn với những gì người hâm mộ nghĩ về giới nghệ sĩ. Nhất là khi hiện tại vợ Hán Văn Tình đã nghỉ hưu còn bản thân bác lại đang mang trong mình căn bệnh ung thư.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Hán Văn Tình kể rằng anh cảm thấy khó thở, đau tức bên sườn phải khi đang tập cho vở kịch Tiếng gọi non sông ở Nhà hát Tuồng Việt Nam nên quyết định kiểm tra. Sau khi kiểm tra và xác định được căn bệnh nan y của mình, Hán Văn Tình đã khuyên vợ đưa anh về nhà điều trị theo một hướng khác bởi điều kiện kinh tế không cho phép. Thậm chí, Hán Văn Tình còn không dám mời bạn về nhà. anh chia sẻ: "Thú thực là tôi không dám mời bạn bè ở xa về nhà mình vì ngại. Nhiều người nhìn tôi, xem những gì tôi làm thì cứ nghĩ tôi phải có cái nọ, cái kia hay cũng hoành tráng lắm nhưng thực tế thì ngược lại".


	
	Căn nhà nhìn từ ngoài vào trông khá tạm bợ với ngổn ngang đồ dùng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Căn nhà nhìn từ ngoài vào trông khá tạm bợ với ngổn ngang đồ dùng.


	
	Phòng ngủ chật chội với nhiều đồ lỉnh kỉnh - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phòng ngủ chật chội với nhiều đồ lỉnh kỉnh

 iếp nhận điều trị vì sợ... tốn tiền

Căn bệnh ung thư phổi của Hán Văn Tình hiện đã di căn và khiến anh vô cùng mệt mỏi, thậm chí có lúc còn không nói được. Gia đình đã đưa anh vào viện tiếp nhận điều trị từ ngày 31/12/2014 nhưng1 tháng điều trị trôi qua khiến gia đình anh không còn đủ khả năng về tài chính để tiếp tục nên đã xin cho anh ra viện. Tuy nhiên ngay sau khi ra viện thì tình trạng của anh lại trở nên trầm trọng, và phải thở bằng oxy. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


	
	Hán Văn Tình có rất nhiều bộn bề lo toan khi trụ cột gia đình giờ đây là vợ mình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hán Văn Tình có rất nhiều bộn bề lo toan khi trụ cột gia đình giờ đây là vợ mình.


	
	Dù bị bệnh nhưng lúc nào Hán Văn Tình cũng cười tươi... - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù bị bệnh nhưng lúc nào Hán Văn Tình cũng cười tươi...

Là người hiểu rõ nhất sự khó khăn của vợ và gia đình mình, Hán Văn Tình đã chuyển hướng điều trị sang phương pháp đông y khác cho đỡ tốn kém hơn. “Nếu làm theo phác đồ mà bác sĩ đưa ra, mỗi tháng trừ tiền bảo hiểm đi rồi cũng phải mất hơn chục triệu, tốn kém lắm mà lại chẳng khỏi được, nếu có nhiều tiền điều trị chỉ để sống thêm ngày nào hay ngày đó, tôi muốn dùng số tiền đó để lo cho vợ con có chỗ ăn ở đoàng hoàng hơn”, Hán Văn Tình buồn rầu.

Không biết rằng điều trị như vậy sẽ duy trì được bao lâu, tuy nhiên Hán Văn Tình đã chia sẻ rất thẳng thắn và hài hước, xua tan đi không khí ảm đạm buồn rầu của người thân: “Ôi, có gì đâu, sống gửi thác về mà! Âu nó cũng là cái số cả, buồn làm gì!”.


	
	Mong rằng Hán Văn Tình sẽ mãi giữ được sự lạc quan và tiếng cười như thế này. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mong rằng Hán Văn Tình sẽ mãi giữ được sự lạc quan và tiếng cười như thế này.

Đã có nhiều những tấm lòng muốn gửi lời chúc cũng như hành động thiết thực để anh có thể điều trị căn bệnh của mình. Hán Văn Tình ngập ngừng, vẫn tính cách "ngại" làm phiền người khác, sợ người nào không hiểu lại bảo anh than nghèo kể khổ để xin lòng tốt. “Đúng là văn nghệ sĩ thực sự nghèo thật, nhưng để cầu xin sự thương hại thì không. Nhưng trong lúc này, có sự giúp đỡ của anh em bạn bè, những người yêu mến mình thì thật là đáng quý”.

Đến ngày 25/1, sức khỏe của nghệ sĩ Hán Văn Tình đã yếu đi rất nhiều. Nếu 1 ngày trước anh còn có thể cười nói, nhanh nhẹn bắt tay những người tới thăm thì hiện tại, anh khá mệt. Thậm chí, thấy người tới thăm, "Chu Văn Quyềnh" chỉ đưa tay chào, anh gật đầu và lắc đầu một cách mệt mỏi để trả lời.