Nghệ sĩ gửi lời hát, biểu diễn động viên người dân trong khu cách ly

29/07/2021, 11:25 GMT+07:00

Để cổ vũ tinh thần mọi người trong khu cách ly, ngoài tặng quà, các nghệ sĩ còn cất tiếng hát, biểu diễn nghệ thuật để mang lại nguồn năng lượng tích cực.

Thời gian gần đây, dịch tại Sài Gòn căng thẳng khiến lượng người phải đi cách ly tăng đáng kể. Bên cạnh những hoạt động thiện nguyện về vật chất như tiền bạc, cơm, gạo, thức ăn… nhiều ca sĩ đã tới khu cách ly để gửi lời hát động viên tinh thần.

 
Các nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật tại khu cách ly. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử) 
Các nghệ sĩ biểu diễn nghệ thuật tại khu cách ly. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử) 

Ngô Trần Hải An là một travel blogger thường xuyên theo đoàn nghệ sĩ đi thiện nguyện trong các khu cách ly. Anh đã lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời khi các nữ ca sĩ, vũ công... biểu diễn tiết mục văn nghệ để mang lại niềm vui cho các y bác sĩ, bệnh nhân trong khu cách ly. Anh đã chia sẻ những bức ảnh này trên trang cá nhân, kèm dòng trạng thái: 

 
Một nghệ sĩ hát trong khu cách ly. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)
Một nghệ sĩ hát trong khu cách ly. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

“Lại tiếp tục một chuyến đi ý nghĩa đến bệnh viện dã chiến số 1 cùng các anh chị em nghệ sĩ để tặng quà, hớt tóc và gửi lời hát động viên. Vẫn có người nói làm chuyện ko đâu vẫn có người đồng tình ủng hộ, tất cả quan điểm đều đáng để lắng nghe, nhưng nếu có thể xin đừng phán xét khi ta chưa hiểu rõ về điều muốn nói. 

 
Người trong khu cách ly thả tim cho các y bác sĩ. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)
Người trong khu cách ly thả tim cho các y bác sĩ. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Mỗi người khi làm gì phải chịu trách nhiệm với quyết định của mình, Quỷ thì chọn được nhìn ngắm và lưu lại khoảnh khắc hạnh phúc, tươi vui trên gương mặt các y bác sĩ, các bệnh nhân. Hỏi có sợ ko? Thiệt tình cũng sợ chứ. Thế nên việc cần làm là tuân thủ các quy định an toàn, bảo hộ tốt nhất cho bản thân, ráng giữ gìn cẩn trọng. Mong đại dịch qua mau để quay lại những ngày ngao du tứ phương. Còn bây giờ thì tiếp tục đi gieo tình cùng nhân gian vậy.”

 
Những người khác cũng vui vẻ hòa theo lời hát. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)
Những người khác cũng vui vẻ hòa theo lời hát. (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Trong ảnh, khi các nghệ sĩ hát, nhảy, những bệnh nhân, bác sĩ trong khu cách ly đều vui mừng, gương mặt ánh lên nét rạng rỡ, hạnh phúc. Thậm chí, mọi người còn hát và nhảy theo từng nhịp nhạc. 

Dưới bình luận, nhiều người dành lời khen cho các nghệ sĩ vì đã chung tay hỗ trợ, cùng nhau đẩy lùi dịch. Bên cạnh đó, cư dân mạng nhận định, trong lúc căng thẳng như vậy, tiếng hát góp công rất lớn khiến tâm trạng của mọi người vui vẻ, lạc quan hơn.

 
Thậm chí là đưa cả vật dụng khác ra để "quẩy". (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)
Thậm chí là đưa cả vật dụng khác ra để "quẩy". (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

“Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng. Gian khổ sẽ dành phần ai? Cảm ơn bạn vì những khoảnh khắc quý giá này! Mong bạn và Sài Gòn bình an.”

“Đáng yêu quá, trong tình hình như hiện tại thì tinh thần lạc quan là điều cực kỳ quan trọng. Nó giúp chúng ta mạnh mẽ và lạc quan hơn.”

“Cùng cố gắng thật nhiều để vượt qua dịch nhé. Những tiếng hát hiện tại sẽ giúp chúng ta thêm lạc quan, mạnh mẽ hơn bao giờ hết.”

“Tình là món ăn ngon nhất. Cảm động đến người người. Cao như núi, rộng như biển khơi. Quý hóa và trân trọng các bạn nhiều nhiều.”

 
Ngoài hát, các nghệ sĩ còn tặng quà như lương thực, nước... (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)
Ngoài hát, các nghệ sĩ còn tặng quà như lương thực, nước... (Ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Hiện tại, những khoảnh khắc tuyệt vời này đang được chia sẻ rầm rộ khắp các trang mạng xã hội. Còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BÁC SĨ BỆNH VIỆN C ĐÀ NẴNG HÁT ĐỘNG VIÊN TINH THẦN BỆNH NHÂN COVID-19

Một bệnh nhân nhiễm dịch từng chia sẻ lên mạng xã hội video ghi lại khoảnh khắc bác sĩ hát để động viên những bệnh nhân lớn tuổi.

Bác sĩ hát động viên bệnh nhân hiện đang công tác tại khoa cấp cứu của Bệnh viện C Đà Nẵng. Không chỉ hát, bác sĩ còn động viên bệnh nhân: “Trận chiến với dịch lần này chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng.”

Nhờ năng lượng tích cực và giai điệu hào hùng của bài hát, nhiều bệnh nhân đã thêm phấn khởi, động lực để vượt qua dịch bệnh.

Không chỉ những người trong khu cách ly mà nhiều cư dân mạng khi xem đoạn video đã không thể kìm được nước mắt. Họ cho rằng, trong thời điểm khó khăn, dịch phức tạp, những tiếng hát giúp mọi người thêm sức mạnh, tinh thần lạc quan.

Xem chi tiết tại đây.