Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận bị ung thư hạ họng giai đoạn 3

22/01/2021, 17:00 GMT+07:00

Mới đây, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước thông tin nghệ sĩ Giang Còi xác nhận bản thân bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Được biết, bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị cho anh, tuy nhiên, nam nghệ sĩ cho biết mình sẽ không điều trị hóa chất.

 
Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị. (Ảnh: VNN) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Giang Còi nhập viện điều trị. (Ảnh: VNN)

>> Xem thêm: Nhạc sĩ Trần Tiến không bị ung thư vòm họng

“Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà”

Đây là lời nói vui mà nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ khi được hỏi thăm về bệnh tình. Theo VTV, sau khi nhập viện kiểm tra, anh cho biết bản thân bị ung thư hạ họng giai đoạn 3. Nam nghệ sĩ thông tin, căn bệnh của mình rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc đã di căn rồi.

 
Nghệ sĩ Giang Còi vẫn rất lạc quan dù hay tin bị bệnh. (Ảnh: VTV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Giang Còi vẫn rất lạc quan dù hay tin bị bệnh. (Ảnh: VTV).

Chia sẻ thêm về việc điều trị, nghệ sĩ Giang Còi cho biết bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị bằng hóa chất. Đợt 1 thực hiện trong 2 tháng, vào thứ 4 hàng tuần. Tuy nhiên, anh đã quyết định không điều trị hóa chất. Anh lạc quan cho biết:

"Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác."

 
Nghệ sĩ Giang Còi bên con gái. (Ảnh: VTV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Giang Còi bên con gái. (Ảnh: VTV)

>> Có thể bạn quan tâm: Quang Tèo sau 13 năm chữa hiếm muộn: Gia đình đủ nếp đủ tẻ

Từng trải qua nhiều bệnh tật

Cũng theo VTV, cách đây 1 tuần, nghệ sĩ Giang Còi bị mất tiếng khi đang quay chương trình Sức Nước Ngàn Năm. Anh được chẩn đoán có khối u ở họng, dẫn đến tổn thương thanh quản. Trước khi mắc căn bệnh hiểm nghèo kể trên, nam nghệ sĩ từng mất nhiều thời gian điều trị căn bệnh hen phế quản. Khỏi hen được 2 năm, anh tiếp tục bị viêm phổi, sau đó phải điều trị lao.  

Tuy bệnh tật là thế, song nghệ sĩ Giang Còi vẫn luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, yêu đời, vẫn làm việc và viết kịch bản. Trong suốt thời gian hồi phục sức khỏe, anh trở về với ngôi nhà quen thuộc, làm bạn với vườn cây. Nam nghệ sĩ cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh đời thường của mình trên trang cá nhân.

 
Nhiều nghệ sĩ khác đã đến thăm nghệ sĩ Giang Còi khi anh nhập viện điều trị. (Ảnh: 24h) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều nghệ sĩ khác đã đến thăm nghệ sĩ Giang Còi khi anh nhập viện điều trị. (Ảnh: 24h)

>> Có thể bạn chưa xem: Giang Còi, Hiệp Gà hôn nhân đổ vỡ, gà trống nuôi con

Bệnh tật là điều không ai mong muốn, song nghệ sĩ Giang Còi dù biết tin dữ vẫn luôn lạc quan, yêu đời và truyền đến năng lượng tích cực cho mọi người. Đối với khán giả, những người vô cùng yêu mến nam nghệ sĩ đều mong anh có thể chuyên tâm chữa bệnh và sớm ngày bình phục để trở về với sân khấu. 

GIANG CÒI - NGHỆ SĨ HÀI ĐƯỢC NỔI TIẾNG ĐẤT BẮC

Nghệ sĩ Giang Còi có tên thật là Lê Hồng Giang. Anh sinh năm 1962 tại Hà Nội, là một trong những nghệ sĩ hài miền Bắc được nhiều người yêu mến.

Sở hữu thân hình nhỏ nhắn, không được cao to, đẹp trai như những nghệ sĩ khác, song Giang Còi vẫn là một trong những cái tên ăn khách ở chương trình Gặp Nhau Cuối Tuần khi xưa.

Nhờ vào tài năng diễn xuất, cách gây hài dí dỏm, duyên dáng của mình mà nghệ sĩ Giang Còi nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật, tham gia nhiều vai diễn và cống hiến hết mình cho sự nghiệp, Giang Còi hiện đã là Giám đốc của Hãng phim Hà Nội.

Xem thêm TẠI ĐÂY!