Nghệ sĩ Giang Còi và những ngày chiến đấu với bệnh ung thư vòm họng

13:15 24/03/2021

Đầu năm 2021, truyền thông đưa tin rầm rộ về tình hình sức khỏe đáng quan ngại của nghệ sĩ Giang Còi. Được biết, anh mắc bệnh ung thư họng giai đoạn 3, khối u hiện đã di căn. Tuy nhiên, nam diễn viên từ chối sử dụng điều trị bằng hóa chất để tiếp tục thực hiện các dự án còn dang dở.

 
Giang Còi hiện đang chiến đấu với ung thư họng giai đoạn 3. (Ảnh: Tiền phong)
Giang Còi hiện đang chiến đấu với ung thư họng giai đoạn 3. (Ảnh: Tiền phong)

Sau khi ra viện, Giang Còi lao vào công việc và làm không ngừng nghỉ. Hình ảnh anh lái xe với chai nước truyền trên tay khiến khán giả rơi nước mắt. Lý giải về điều này, anh cho biết: "Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma." 

 
Giang Còi lạc quan trên giường bệnh. (Ảnh: Facebook)
Giang Còi lạc quan trên giường bệnh. (Ảnh: Facebook)

Bệnh tình cũng làm tính cách của Giang Còi có nhiều thay đổi. Nam diễn viên không còn ham thích các cuộc vui, cuộc tụ tập, không thích việc được bạn bè đến tận nhà thăm hỏi, động viên. Nghệ sĩ kỳ cựu thậm chí còn bỏ về quê tìm sự yên bình, tận hưởng không khí dễ chịu trong sự lạc quan, mạnh mẽ nhất. 

 
Nam nghệ sĩ đã chuyển về quê để an dưỡng. (Ảnh: Facebook)
Nam nghệ sĩ đã chuyển về quê để an dưỡng. (Ảnh: Facebook)

Hiện tại khán giả đang vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nam diễn viên. Song, chứng kiến thái độ bình thản của anh trước bệnh tật, nhiều fan tỏ ra ngưỡng mộ, gửi lời chúc đến anh.

- Chúc chú luôn mạnh khoẻ ạ, tầm tuổi chú giờ cứ về quê trồng rau, nuôi cá là thảnh thơi nhất ạ, được yên tĩnh nghỉ ngơi.

- Mọi người mong chú Giang nhanh khỏi bệnh lắm rồi.

- Anh cứ nghỉ ngơi lấy lại sức, khỏe lên là anh lại thích nơi ồn ào thôi, chúc anh luôn ổn định sức khỏe để tiếp tục đem lại tiếng cười cho người hâm mộ!

 
Giang Còi tìm an yên ở nhà vườn rộng 10.000 m2. (Ảnh: Facebook nhân vật). 
Giang Còi tìm an yên ở nhà vườn rộng 10.000 m2. (Ảnh: Facebook nhân vật). 

Giang Còi, tên thật là Lê Hồng Giang, thuộc lứa diễn viên hài kịch xuất sắc nhất miền Bắc do Đại học Sân khấu Điện ảnh đào tạo. Suốt sự nghiệp diễn xuất, Giang Còi đã cống hiến không biết mệt mỏi cho các tiểu phẩm hài. Danh hài đã cùng với người đồng nghiệp Quang Tèo mang đến tiếng cười cho bao thế hệ người Việt Nam. 

Đường tình duyên của anh khá lận đận khi trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ, có bốn người còn. Hiện tại, Giang Còi không đi thêm bước nữa mà chọn sống cô đơn lúc tuổi già. 

NHÀ VƯỜN CỦA NGHỆ SĨ GIANG CÒI RỘNG 10 NGHÌN M2, NGẬP TRÀN CÂY TRÁI

Nhắc đến lớp nghệ sĩ đời đầu của làng hài Việt Nam thì không thể kể thiếu tên của nghệ sĩ Giang Còi. Anh đã làm nên tuổi thơ của nhiều người Việt với các tiểu phẩm siêu hài hước. Nhờ tên tuổi thành công, Giang Còi khá dư dả về vật chất ở tuổi xế chiều, anh sở hữu cơ ngơi rộng rãi ở ngoại ô Hà Nội. 

Vào năm 2001, nghệ sĩ Giang Còi quyết định cùng gia đình về ngôi nhà vườn rộng 10 nghìn m2 để sinh sống. Thời điểm được mua, danh hài chỉ mất 27 triệu đồng để sở hữu mảnh đất này. Đến khi địa phương được sát nhập về Hà Nội, khối bất động sản của anh tăng giá vùn vụt, được nhiều người hỏi mua.

Xem đầy đủ tại đây!