Suốt 30 năm làm nghệ thuật, NS Giang Còi chưa một lần nhận quảng cáo

10:45 05/08/2021

Tối ngày 4/8, thông tin nghệ sĩ Giang Còi ra đi mãi mãi sau thời gian đấu tranh kiên cường với bệnh hiểm nghèo khiến khán giả vô cùng bàng hoàng, tiếc thương. Lúc này, nhiều thông tin về lối sống, cách làm nghề của anh được dân tình chia sẻ lại với sự ngưỡng mộ, trân trọng. Khác với nhiều bạn bè đồng nghiệp, nghệ sĩ Giang Còi không nhận quảng cáo trong suốt 30 năm làm nghề vì một lý do đặc biệt.

 
Nam nghệ sĩ có nguyên tắc làm việc rất đáng nể. (Ảnh: FBNV)
Nam nghệ sĩ có nguyên tắc làm việc rất đáng nể. (Ảnh: FBNV)

Theo báo Dân Sinh đăng tải năm 2015, Giang Còi có một cuộc phỏng vấn thân tình về chuyện đời và chuyện nghề của mình. Trước câu hỏi nghệ sĩ kiếm bộn tiền nhờ đóng quảng cáo nhưng chưa từng thấy anh xuất hiện giới thiệu sản phẩm trên tivi, Giang Còi thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình.

Nam nghệ sĩ tâm sự nghệ sĩ nghèo lắm nhưng chưa từng vỗ ngực tự xưng mình là chân chính còn những người khác là chân phụ. Sở dĩ anh từ chối nhận quảng cáo vì không tin vào những doanh nghiệp đang bán hàng hàng hóa, họ sớm nắng chiều mưa đâu thể tường tận được. Giang Còi cho rằng khi quảng cáo cho một doanh nghiệp nào đó thì đang mang hình ảnh, uy tín mời gọi tất cả người dân đã dành tình yêu thương cho mình mua hàng của họ.

 
Danh tiếng nổi như cồn, được khán giả yêu mến và tin tưởng nhưng Giang Còi không lợi dụng điều đó để nhận quảng cáo. (Ảnh: FBNV)
Danh tiếng nổi như cồn, được khán giả yêu mến và tin tưởng nhưng Giang Còi không lợi dụng điều đó để nhận quảng cáo. (Ảnh: FBNV)

"Nhưng nếu một ngày không đẹp trời, lộ ra rằng mình đã quảng cáo cho giá sữa tăng gấp 8 lần cho trẻ con nước mình, hoặc quảng cáo sữa có chất melamine, sữa có chất gây ung thư cho trẻ em Việt, hoặc quảng cáo cho rau sạch mà phun đẫm thuốc sâu...thì cái mặt mình nó chui vào đâu? Hơn 30 năm lao động nghệ thuật không mệt mỏi của mình chẳng nhẽ lại đánh đổi mấy đồng rẻ rách đó thôi sao?" - anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, Giang Còi cũng từng nêu rất rõ ràng nguyên tắc nghề nghiệp của mình. Anh khẳng định tiền rất quan trọng nhưng không vì tiền làm tất cả dù trong túi có lúc chẳng có lấy một đồng. Quan điểm làm việc tuy cứng nhắc nhưng sâu sắc của cố nghệ sĩ khiến khán giả ngưỡng mộ và nể nang.

 
Giang Còi là người có lòng tự trọng cao và cái tâm lớn với nghề. (Ảnh: FBNV)
Giang Còi là người có lòng tự trọng cao và cái tâm lớn với nghề. (Ảnh: FBNV)

Lúc sinh thời, Giang Còi cũng lựa chọn cho mình cuộc sống giản dị, tránh xa những thị phi của showbiz. Anh bỏ phố về quê, tận hưởng những tháng ngày điền viên. Trên trang cá nhân, nam nghệ sĩ cũng thường xuyên chia sẻ hình ảnh say sưa với vườn tược của mình. Sau khi biết tin mình bị bệnh hiểm nghèo, đối diện với việc thần chết luôn rình rập ở cửa nhưng Giang Còi chưa từng đánh mất ý chí kiên cường và niềm yêu sống.

 
Nam nghệ sĩ vui vẻ bên vườn cây ăn trái trĩu quả do mình chăm sóc. (Ảnh: FBNV)
Nam nghệ sĩ vui vẻ bên vườn cây ăn trái trĩu quả do mình chăm sóc. (Ảnh: FBNV)

 
Bức ảnh cuối đời của anh khiến khán giả xót xa. (Ảnh: FBNV)
Bức ảnh cuối đời của anh khiến khán giả xót xa. (Ảnh: FBNV)

Giang Còi cống hiến không mệt mỏi cho nghệ thuật dù cuộc đời của anh cũng lắm vất vả và truân chuyên. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào Giang Còi đều rất lạc quan và cố gắng truyền tải nhiều nhất năng lượng tích cực với khán giả. Tiếc rằng giờ đây người hâm mộ sẽ không còn được nhìn thấy thêm những hình ảnh vui vẻ này của anh nữa.

CUỘC ĐỜI NHIỀU THĂNG TRẦM CỦA CỐ NGHỆ SĨ GIANG CÒI

Giang Còi là diễn viên nổi tiếng Việt Nam. Tính cách hài hước với những miếng hài gây cười tự nhiên và sâu cay của anh được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Anh từng theo học tại Đại học sân khấu điện ảnh, góp mặt trong nhiều bộ phim như: Khi đàn chim trở về, Chuyện đời thường, Cảnh sát hình sự, Cựu chiến binh, Chuyện vặt gia đình... Giang Còi thành công với lĩnh vực hài kịch, chinh phục khán giả bởi chính sự duyên dáng và chân thành của mình trong các vai diễn.

Sự nghiệp rực rỡ nhưng đời tư của anh lại lắm vất vả, lận đận đường tình duyên. Giang Còi kết hôn hai lần nhưng đều chịu chung cảnh đổ vỡ. Anh "gà trống" nuôi bốn người con và lựa chọn cuộc sống yên bình, tránh xa thị phi.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!