Nghệ sĩ Duy Phương từ chối bồi thường 200 triệu của HTV, yêu cầu tòa xét xử

29/08/2018, 12:30 GMT+07:00

Theo thông tin từ nghệ sĩ Duy Phương, sau hai lần hòa giải không thành anh đã chính thức gửi đơn xin tòa án đưa vụ kiện giữa anh với đài HTV và NSX "Sau ánh hào quang" ra xét xử.

Thời gian qua, nghệ sĩ Duy Phương bất ngờ được đề cập liên tục trên các diễn đàn xoay quanh những thông tin ồn ào với người vợ cũ. Cụ thể, nam nghệ sĩ bị khán giả chỉ trích vì quá bạo hành với danh hài Lê Giang. Những nhận xét này xuất hiện kể từ lúc Lê Giang kể về câu chuyện quá khứ đời mình trong chương trình Sau ánh hào quang.

Được biết, ngày 11/12/2017, sau khi tập 10 chương trình Sau ánh hào quang phát sóng, diễn viên Lê Giang đã chia sẻ chuyện chị bị chồng cũ Duy Phương bạo hành nhiều lần khi còn chung sống. 

>> Xem thêm: Duy Phương bức xúc vì chưa được giải quyết vụ kiện Sau ánh hào quang

Nghệ sĩ Duy Phương từ chối bồi thường 200 triệu của HTV, yêu cầu tòa xét xử - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Sau hơn nửa năm, phiên hòa giải đầu tiên của vụ nghệ sĩ hài Duy Phương kiện đài truyền hình HTV và nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang đã diễn ra. Trước đó, Duy Phương quyết định khởi kiện hai đơn vị trên vì sản xuất và phát sóng tập 10 để diễn viên Lê Giang kể nhiều thông tin một chiều về anh.

Theo nghệ sĩ Duy Phương cho biết, cách đây 2 tuần anh đã nhận được lời mời của ông Dương Thanh Tùng - Tổng Giám đốc đài truyền hình TP.HCM (HTV), mời Duy Phương lên cơ quan để trao đổi về thỏa thuận hòa giải vụ kiện liên quan đến HTV và nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang.

Nghệ sĩ Duy Phương từ chối bồi thường 200 triệu của HTV, yêu cầu tòa xét xử - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tuy nhiên, nam nghệ sĩ đã không đồng ý với yêu cầu trên và cho biết: "Tôi nghĩ rằng khi Tổng giám đốc đài mời tôi lên thì đã cân nhắc như thế nào để tìm tiếng nói chung vui vẻ cho đôi bên và ngồi lại chia sẻ với tôi những thiệt hại vừa qua. Nhưng, tôi không ngờ rằng phía HTV chỉ đề nghị sẽ thực hiện một talkshow khoảng 200 triệu cho tôi, vậy thôi! Tôi không bằng lòng với thỏa thuận đó bởi tôi thấy nó không rõ ràng.

Những thiệt hại vừa qua của tôi, với các chứng cứ tôi đã cung cấp cho tòa án thì phía HTV và nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang cần có động thái cụ thể hơn để chia sẻ khó khăn với tôi.


Nghệ sĩ Duy Phương tại tòa án. Nam nghệ sĩ cũng trước đó cho biết HTV và Đông Tây không thừa nhận những sai lầm trong vấn đề nghiệp vụ của họ. Họ vẫn khẳng định tập 10 cũng như chương trình Sau ánh hào quang đều được sản xuất đúng quy trình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Duy Phương tại tòa án. Nam nghệ sĩ cũng trước đó cho biết HTV và Đông Tây không thừa nhận những sai lầm trong vấn đề nghiệp vụ của họ. Họ vẫn khẳng định tập 10 cũng như chương trình Sau ánh hào quang đều được sản xuất đúng quy trình.

Họ thực hiện talkshow cho tôi để làm gì? Tôi đâu cần tiếng tăm gì đâu? Họ đã làm "đổ vỡ" sự nghiệp, danh tiếng của tôi nhiều, giờ tôi có gây dựng lại cũng có được như trước nữa không? Tôi đã lớn tuổi rồi, không còn mặn mòi gì với talkshow nữa, thương hiệu mà tôi đã tạo dựng suốt mấy mươi năm giờ đã bị thiệt hại rồi".

Ngoài ra, nghệ sĩ Duy Phương còn nhấn mạnh thêm rằng: "Tôi không thể tự mình đưa ra con số yêu cầu đền bù bởi tôi tin tưởng vào quyết định của tòa án. Sau khi cung cấp đầy đủ chứng cứ thiệt hại, tôi tin tòa án sẽ cân nhắc sự việc đúng hay sai để đưa ra con số chính xác và sẽ rõ ràng hơn. Cả năm trời qua, tôi bị 'bể' nhiều show diễn, công việc kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề sau khi tập 10 chương trình Sau ánh hào quang phát sóng, gây thiệt hại gần 800 - 900 triệu cho tôi".

>> Tin NÓNG về vụ kiện của Duy Phương:
Cuộc sống của con trai Lê Giang với vợ hơn 8 tuổi và 2 con riêng
Xúc động với bộ ảnh tình chị em bên cha, bên mẹ của con gái Lê Giang

Do không đạt được thỏa thuận hòa giải nên mới đây, nghệ sĩ Duy Phương và luật sư Nguyễn Quốc Cường đã gửi đơn yêu cầu TAND quận 1 mở phiên tòa xét xử vụ kiện dân sự giữa Duy Phương với đài truyền hình HTV và nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang.


Lê Giang trong Sau ánh hào quang.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Lê Giang trong Sau ánh hào quang. 

Ảnh: Tổng hợp 

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!