Khi vướng lùm xùm nghệ sĩ bị nhãn hàng khai trừ, còn đền tiền hợp đồng

30/05/2021, 20:30 GMT+07:00

Có thể nói công việc ca hát, diễn viên, hay những ngành liên quan đến nghệ thuật, phục vụ giải trí,... là những nghề hái ra tiền, nhiều người dễ dàng có thu nhập khủng thông qua những hình ảnh đại diện. Tuy nhiên, hình ảnh chính là con dao hai lưỡi, một khi đã xuống dốc sẽ kéo theo nhiều hệ luỵ.

 
Những ngôi sao dính scandal và bị gỡ ảnh đại diện. (Ảnh: Twitter) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những ngôi sao dính scandal và bị gỡ ảnh đại diện. (Ảnh: Twitter)

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Hoài Linh dính vào lùm xùm chậm trễ tiền từ thiện hơn 13 tỷ cho miền Trung gần 6 tháng đã gây xôn xao dư luận. Dù đã lên tiếng giải thích nhưng nam nghệ sĩ vẫn không khiến khán giả hài lòng vì số tiền vẫn còn và chưa mang đi cứu trợ.

 
Hoài Linh vướng lùm xùm tiền từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh vướng lùm xùm tiền từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Ngay sau khi sự việc diễn ra Hoài Linh đã nhận nhiều phản ứng trái chiều, những mỉa mai từ cư dân mạng, thậm chí có nhiều người còn liên hệ với nhãn hàng yêu cầu tẩy chay Hoài Linh. Trước áp lực của cộng đồng mạng, thương hiệu lớn do nam danh hài đại diện đã lập tức xóa bỏ hình ảnh Hoài Linh trên các trang web.

 
Hình ảnh quảng cáo lập tức bị gỡ bỏ. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh quảng cáo lập tức bị gỡ bỏ. (Ảnh: FB)

Mặc dù phía nhãn hàng đơn phương gỡ bỏ hình ảnh Hoài Linh nhưng nam nghệ sĩ phải đối mặt với việc bồi thường hợp đồng với số tiền lớn, theo nhiều người trong ngành ước tính từ mức cát-xê Hoài Linh nhận được thì số tiền bồi thường lên đến chục tỷ đồng.

Nhiều câu hỏi đặt ra vì sao nghệ sĩ vướng lùm xùm vừa bị tổn thất về mặt hình ảnh, nhãn hàng tự có động thái gỡ hết những điều liên quan và còn phải bồi thường về tiền bạc?

Bởi vì khi được chọn làm đại diện, đại sứ một thương hiệu, người nghệ sĩ này chính là gương mặt cho nhãn hàng/sản phẩm đó. Lượng hàng hóa được bán ra nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào gương mặt đại diện, chính vì thế mà những nhân vật được chọn làm đại diện luôn là người có sức ảnh hưởng với công chúng.

 
Trịnh Sảng bị "phong sát" do lùm xùm "đẻ thuê". (Ảnh: Twitter) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trịnh Sảng bị "phong sát" do lùm xùm "đẻ thuê". (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, một khi đã có sức ảnh hưởng thì vấn đề hình ảnh xuống dốc của nghệ sĩ cũng kéo theo cả việc nhãn hàng bị tẩy chay. Chính vì lẽ đó mà trước khi để sự việc gây ảnh hưởng nghiêm trọng, các thương hiệu thường sẽ có đơn phương gỡ bỏ hình ảnh người đại diện, thậm chí được yêu cầu bồi thường hợp đồng vì người đại diện đã gây ra tổn thất về mặt hình ảnh cho công ty tùy theo giá trị hợp đồng được ký kết trước đó.

 
Nữ diễn viên bị gỡ ảnh đại diện ngay khi tên tuổi lao dốc. (Ảnh: Weibo) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ diễn viên bị gỡ ảnh đại diện ngay khi tên tuổi lao dốc. (Ảnh: Weibo)

Lấy điển hình về Trịnh Sảng, một nữ diễn viên đình đám của Trung Hoa đang ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp nhưng chỉ vì một scandal "đẻ thuê", nữ diễn viên đã mất hết tất cả. Trịnh Sảng bị "phong sát" trên các đài truyền hình, phim ảnh bị gỡ bỏ toàn bộ, quan trọng nhất là nàng "Bối Vy Vy" bị Prada gỡ hết hình ảnh đại diện khi vừa lên chức đại sứ khu vực không bao lâu.

4 tác phẩm phim đang chờ chiếu của Trịnh Sảng bị đóng băng gồm: Tuyệt mật giả, Thiện nữ u hồn, Người tình phỉ thúy và Lưu lão căn 4. Sau khi bị "phong sát", số tiền mà Trịnh Sảng phải bồi thường cho các nhà sản xuất phim, nhãn hàng,... lên đến con số 3.275 tỷ đồng.

Đối với showbiz Hàn cũng không khác là bao, một khi ngôi sao dính scandal sẽ phải bồi thường những tổn thất của nhãn hàng, ít nhất là không được xuất hiện trên hình ảnh quảng cáo của thương hiệu.

 
Irene bị tố thái độ lồi lõm. (Ảnh: Twitter) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Irene bị tố thái độ lồi lõm. (Ảnh: Twitter)

Cách đây không lâu, Irene của Red Velvet cũng từng dính lùm xùm về thái độ, nữ idol là một gương mặt đình đám cho nhiều nhãn hàng mỹ phẩm và cũng là đại sứ mới tuyên của Prada. Tuy nhiên, khi sự việc xảy ra nhiều nhãn hàng mỹ phẩm đã gỡ bỏ hình ảnh của Irene ngay lập tức, riêng về vấn đề hợp đồng bồi thường có thể là cuộc thương lượng riêng của SM với các thương hiệu này.

 
Nữ idol bị gỡ khỏi các thương hiệu mỹ phẩm đang đại diện. (Ảnh: Twitter) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ idol bị gỡ khỏi các thương hiệu mỹ phẩm đang đại diện. (Ảnh: Twitter)

Chưa dừng lại ở đó, nhiều hợp đồng béo bở của nhóm trưởng Red Velvet cũng "toang", thậm chí cô nàng còn là nguyên nhân khiến nhóm đến hiện tại vẫn chưa thể phát hành bài hát mới.

Làm nghệ sĩ không chỉ cống hiến cho nghệ thuật mà còn phải tự bảo vệ hình ảnh đẹp cho bản thân, danh tiếng vang xa thì làm gì cũng thuận lợi. Đến khi có lùm xùm xảy ra thì chẳng những tên tuổi mà tiền bạc cũng chẳng còn.

Ảnh: Tổng Hợp

HOÀI LINH LẤY SỰ NGHIỆP 30 NĂM RA ĐẢM BẢO BẢN THÂN TRONG SẠCH

Trước những ý kiến trái chiều, những "ném đá" vì giữ số tiền từ thiện hơn 13 tỷ đồng quá lâu, Hoài Linh đã có những chia sẻ thẳng thắn, nam nghệ sĩ lấy danh dự bản thân ra bảo đảm cho sự trong sạch.

Hoài Linh chia sẻ: "Sự yêu thương của khán giả dành cho Linh suốt 30 năm qua, có nhiều người thắc mắc số tiền này Linh có biển thủ không, quý vị ơi nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này thì mọi người nghĩ có nên hay không, nếu mà không nhắc số tiền này nhiều người nói thằng Linh nó giữ nó xài cho riêng nó, nhưng kính thưa quý vị những cái gì không muốn người khác biết thì đừng làm, đây là tình cảm của mọi người gửi đến Linh và Linh không làm chuyện thất đức như vậy".

Xem thêm tại đây!