Nghệ sĩ Bạch Long sinh ra đã èo uột, bố mẹ phải đem cho

26/03/2021, 18:00 GMT+07:00

Nghệ sĩ Bạch Long và NSƯT Thành Lộc là hai anh em ruột, đều có chặng đường sự nghiệp riêng. Tuy nhiên, cuộc sống của hai anh em lại hoàn toàn trái ngược. Trong chương trình mới đây, Bạch Long còn tiết lộ khi mới sinh ra vì thân hình èo uột nên bố mẹ đành mang cho.

 
"Ông anh thứ tư của tôi được hai tuổi thì mất. Sau đó tới tôi, cũng èo uột, bệnh hoạn, bố mẹ phải đem đi cho" - Bạch Long chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)
"Ông anh thứ tư của tôi được hai tuổi thì mất. Sau đó tới tôi, cũng èo uột, bệnh hoạn, bố mẹ phải đem đi cho" - Bạch Long chia sẻ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong tập phát sóng mới đây của chương trình Gõ cửa thăm nhà, nghệ sĩ Bạch Long là nhân vật khách mời và mang đến nhiều câu chuyện về cuộc sống cá nhân. Bạch Long chia sẻ ngày nhỏ bố mẹ phải đem anh đi cho người khác nuôi vì khi sinh ra thân hình quá èo uột.

"Gia đình tôi lạ lắm, sinh con gái thì không sao chứ con trai là èo uột. Ông anh thứ tư của tôi được hai tuổi thì mất. Sau đó tới tôi, cũng èo uột, bệnh hoạn, bố mẹ phải đem đi cho. Thành Lộc thì không phải đem đi cho" - Bạch Lộc kể.

 
Bạch Long vẫn cảm thấy may mắn vì được bố mẹ đưa vào đoàn hát để sống. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bạch Long vẫn cảm thấy may mắn vì được bố mẹ đưa vào đoàn hát để sống. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dù vậy, nam nghệ sĩ vẫn cảm thấy may mắn khi được cho vào đoàn hát và sống ở đó. Nhờ vậy, Bạch Long cũng biết được Thành Tôn là ba mình, bà Huỳnh Mai là mẹ mình, chị Bạch Lê là chị mình. Nếu bị mang đi ở phương trời xa nào đó, Bạch Long có lẽ sẽ không trở thành nghệ sĩ như hôm nay.

Anh nói thêm về việc biết rõ gốc gác: "Ban đầu, mẹ nuôi tôi không kể. Tôi nghe hàng xóm nói ra nói vào mới về hỏi. Lúc đó, mẹ tôi mới kể rằng hồi mới đẻ tôi không nuôi được, bà thấy thế nên xin về nuôi".

 
Ảnh hồi trẻ của hai nghệ sĩ. (Ảnh: soha)
Ảnh hồi trẻ của hai nghệ sĩ. (Ảnh: soha)

Dù không tự mình nuôi nấng Bạch Long nhưng bố mẹ vẫn gửi tiền cho anh. Thành Lộc có áo mới, Bạch Long cũng sẽ có. Tiền bố mẹ cho, Thành Lộc lấy, Bạch Long cũng sẽ lấy. Khi ý thức được Thành Lộc là em trai mình, Bạch Long đã ra sức bảo vệ em. "Hồi xưa, tôi với Thành Lộc học chung trường Nguyễn Thái Học. Ai ăn hiếp nó là tôi thanh toán liền. Hồi xưa tôi dữ dằn lắm, không hiểu sao lớn lên lại hiền" - anh hài hước tiết lộ.

 
Bạch Long rất yêu thương Thành Lộc. (Ảnh: ngoisao)
Bạch Long rất yêu thương Thành Lộc. (Ảnh: ngoisao)

Thuở nhỏ, Thành Lộc và Bạch Long luôn như hình với bóng. Bạch Long tiết lộ anh là người làm mặt cho Thành Lộc mỗi khi em trai trốn ba để hát hò. Hiện tại, dù cuộc sống của hai người trái ngược nhau, Thành Lộc viên mãn, giàu sang, Bạch Long khó khăn thì tình cảm anh em vẫn gắn kết. 

CUỘC SỐNG ĐỐI LẬP CỦA BẠCH LONG - THÀNH LỘC

Bạch Long và Thành Lộc sinh ra trong gia đình giàu truyền thống nghệ thuật. Bước chân vào showbiz, Thành Lộc thành công với các vai diễn: Chu Xung trong vở kịch kinh điển Lôi vũ, vai ông Tư trong Dạ cổ hoài lang và hàng chục vai diễn trong series Ngày xửa ngày xưa...

Sự nghiệp cứ theo đà thăng tiến, Thành Lộc dần có cuộc sống nhiều người mơ ước. Ở tuổi 59, nam nghệ sĩ dù độc thân vẫn sống đầy đủ, sung túc.

Trong khi đó, Bạch Long từng có thời điểm trắng tay vì đầu tư vào cải lương khi lĩnh vực này đi xuống. Ở tuổi 60, Bạch Long vẫn chưa có vợ con, không có tài sản tích lũy và vẫn ở nhà thuê. NSƯT Thành Lộc nhiều lần ngỏ ý giúp đỡ Bạch Long nhưng bị anh trai từ chối.

Xem thêm tại đây!