"Nữ hoàng vai mẹ" - nghệ sĩ Ánh Hoa ra đi mãi mãi ở tuổi 79

01/11/2020, 16:10 GMT+07:00

Nếu ai là khán giả của phim truyền hình thì sẽ không thể không biết đến nghệ sĩ Ánh Hoa. Các vai diễn của bà thường là những người ở thôn quê, cực khổ, hay diện áo bà ba, mang khăn rằn. Thành công trong nghệ thuật nhưng cuộc đời của nữ diễn viên không có nhiều hạnh phúc. Chồng mất cách đây 20 năm, 4 người con cũng lần lượt qua đời vì các căn bệnh. 

Gia đình nghệ sĩ Ánh Hoa cho biết, bà đã qua đời lúc 12 giờ ngày 1/11 tại nhà riêng, sau khi được điều trị bệnh tai biến mạch máu não tại BV Tân Hưng, quận 7.

 
Bà tham gia nghệ thuật khi chỉ mới 16 tuổi. (Ảnh: Blog tâm sự) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà tham gia nghệ thuật khi chỉ mới 16 tuổi. (Ảnh: Blog tâm sự)

>>> Xem thêm: Cuộc sống đầy cơ cực sau ánh hào quang của những nghệ sĩ Việt gạo cội

Nghệ sĩ Ánh Hoa qua đời

Chiều nay (1/11), trên trang cá nhân nam ca sĩ Hồ Việt Trung bất ngờ đăng tải thông tin "má" Ánh Hoa đã ra đi mãi mãi ở tuổi 79. Theo đó anh bàng hoàng vì nghệ sĩ gạo cội qua đời, cách đây 2 tháng họ còn làm việc với nhau và sức khỏe khi ấy của bà vẫn tốt.

Anh buồn bã: "Cuộc sống thật mong manh, cách đây 2 tháng má còn quay MV với con. Giờ nghe tin má ra đi con không tin, hôm bữa quay má còn khoẻ lắm mà. Má ơi, má ra đi thanh thản".

 
Hình ảnh nữ nghệ sĩ trong một sản phẩm gần đây. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh nữ nghệ sĩ trong một sản phẩm gần đây. (Ảnh: FBNV)

 
Bà cho biết những năm trở lại đây bà đóng MV phụ họa nhiều hơn đi phim truyền hình vì sức khỏe không cho phép. Hơn nữa việc học kịch bản dày cũng chẳng thể vì trí nhớ suy giảm nhiều. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà cho biết những năm trở lại đây bà đóng MV phụ họa nhiều hơn đi phim truyền hình vì sức khỏe không cho phép. Hơn nữa việc học kịch bản dày cũng chẳng thể vì trí nhớ suy giảm nhiều. (Ảnh: FBNV)

>>> Bài viết liên quan: Sao Việt qua đời khi tuổi còn trẻ, sự nghiệp "bỏ ngõ" khiến fan xót xa

Kiều Trinh tiếc thương nghệ sĩ Ánh Hoa

Nữ diễn viên cũng đăng tải dòng trạng thái đầy sự nặng lòng khi nghe tin đột ngột như vậy. Cả hai từng có các cơ hội đóng phim chung và bậc tiền bối cũng dặn dò Kiều Trinh nhiều điều trong cuộc sống. 

Cô tâm sự: "Nghe tin má ra đi lòng con bàng hoàng. Con luôn nhớ những ngày cùng má rong ruổi ở Châu Đốc tập chèo xuồng. Cùng má mỗi ngày đi ăn cơm canh chua cá kho tộ. Má nói với con coi chừng sai rắc co đừng ăn nhiều quá mập".

 
Bức ảnh được chụp kỉ niệm từ năm 2003. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bức ảnh được chụp kỉ niệm từ năm 2003. (Ảnh: FBNV)

 
Diễn viên Hồng Ánh bàng hoàng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Diễn viên Hồng Ánh bàng hoàng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nguyên Vũ tiếc thương khi những bậc "cây đa cây đề" lần lượt ra đi. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyên Vũ tiếc thương khi những bậc "cây đa cây đề" lần lượt ra đi. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Sao Việt gửi lời chia buồn khi cha diễn viên Lý Hùng qua đời

Hiện tại nhiều diễn viên rất bàng hoàng về thông tin này. Bởi lẽ họ từng có nhiều cơ hội để làm việc chung trong suốt những năm qua. Đám tang của nghệ sĩ Ánh Hoa sẽ được diễn ra tại 691/13 Trần Xuân Soạn, Tân Hưng, Quận 7. TP.HCM. Lễ động quan lúc 8 giờ ngày 3/11, sau đó hoả táng tại Bình Hưng Hoà.

NGHỆ SĨ ÁNH HOA VÀ CUỘC ĐỜI CÔ ĐỘC

Cũng như nhiều đồng nghiệp lớn tuổi khác, bà không may mắn có được niềm hạnh phúc gia đình ở những năm về sau. Một năm trước nghệ sĩ Ánh Hoa từng buồn bã kể với truyền thông rằng mình buồn bã khi phải sống đơn độc ở tuổi 78. Cụ thể, ông xã mất từ cách đây hơn 20 năm, sinh được 4 người con nhưng họ cũng lần lượt qua đời vì căn bệnh tim.

"Con gái đầu qua đời lúc được 10 tuổi. Đứa thứ hai mất cách đây ba năm. Con trai thứ ba mất lúc 50 tuổi, còn đứa út cũng lìa đời sớm lúc 24 tuổi. Nhiều lúc ngồi nghĩ tôi lại buồn, vì toàn rơi vào cảnh "Người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh", nghệ sĩ Ánh Hoa bộc bạch.

Xem thêm tại đây!