Nghệ nhân Vinh Phạm và giá trị của vườn lan khủng

23/02/2021, 17:00 GMT+07:00

Sở hữu vườn lan đột biến trị giá cao tại Đồng Xoài (Bình Phước) cộng thêm cuộc sống gia đình viên mãn hạnh phúc, có thể nói cuộc sống hiện tại của Phạm Ngọc Vinh (sinh năm 1985) là niềm ao ước của bao người.

Trước khi đến với nghề trồng và kinh doanh hoa lan, anh từng là một người thu mua nông sản. Tuy nhiên, cái duyên với loài hoa đặc biệt đã đưa anh đến với sân chơi bạc tỷ này.

Nghệ nhân Vinh Phạm và giá trị của vườn lan khủng

Anh chia sẻ: "Mình đam mê hoa lan từ bé, trước đó thì mình chơi lan rừng mê chăm sóc tỉ mẩn từng cành hoa, chậu hoa. Đến năm 2017, biết đến lan đột biến nên mình tập tành mua về chăm sóc rồi sưu tầm thêm nhiều nhiều chủng loại nữa cho đến giờ".

Không dừng lại ở đó, điều làm anh Vinh Phạm tâm đắt nhất là có cơ hội chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc hoa cho những người có cùng niềm đam mê với mình.

Nghề chơi cũng lắm vất vả, nhớ về những ngày đầu mới bước chân vào sân chơi lan đột biến anh cũng vấp phải nhiều khó khăn rồi từng thất bại một thời gian dài. "Tuy nhiên, mình tâm niệm làm gì cũng phải kiên trì tìm tòi, tích lũy kinh nghiệm để ngày một tốt hơn", anh bộc bạch. Nhờ thế mà giờ đây, vườn lan của anh được xem là một trong những địa chỉ có tiếng trên cả nước.

Nghệ nhân Vinh Phạm và giá trị của vườn lan khủng

Tính đến nay, anh đã sở hữu 2 vườn lan với tổng diện tích hơn 500 mét vuông, khoảng 3000 chậu lan, trong đó có 50 chủng loại lan khác nhau.

Chơi lan không chỉ đòi hỏi niềm đam mê mà còn cần thêm rất nhiều chi phí, anh Vinh Phạm chia sẻ về một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian dài gắn bó với hoa lan: "Vào năm 2017-2018 mình từng chi số tiền khá lớn để sưu tầm những chủng loại lan yêu thích".

Nghệ nhân Vinh Phạm và giá trị của vườn lan khủng

Nhận định về “cơn sốt lan đột biến” trong thời gian qua, là một người có thâm niên trong nghề, anh Vinh Phạm lý giải: “Vì phong trào chơi lan đột biến ngày càng được nhân rộng. Số lượng người chơi ngày càng nhiều nên lượng cung không đủ cầu thành thử giá trị của mỗi cây lan ngày càng cao”.

Việc chăm sóc hoa lan không chỉ giúp anh thỏa mãn niềm đam mê với loài hoa đặc biệt này, quan trọng hơn, anh đã tìm thấy cơ hội kinh doanh hiếm gặp nhờ vào đó giờ đây gia đình anh đã sở hữu vườn lan giá trị cao được nhiều người biết tiếng. 

Nghệ nhân Vinh Phạm và giá trị của vườn lan khủng

Song song với sự nghiệp “lên như diều gặp gió” anh Vinh Phạm cũng khiến nhiều người xung quanh ghen tị bởi có một gia đình hạnh phúc viên mãn.

Bạn có thể ghé thăm và tìm hiểu thêm về Vinh Phạm tại https://www.facebook.com/profile.php?id=100004763682803

Nghệ nhân Vinh Phạm và giá trị của vườn lan khủng