Nghệ nhân Thủy Royal: Vườn lan hiện tại là món quà mà cuộc sống ban tặng

12:00 22/03/2021

Có lẽ, ở thủ đô Hà Nội, nhiều người trong giới chơi lan đều biết đến Quách Thị Thủy, người phụ nữ nhỏ nhắn, xinh đẹp nhưng sở hữu một gia tài là một vườn lan giá trị với đa chủng loại.

Hữu duyên thiên lý

Trong một ngày Hà Nội lất phất mưa, chúng tôi có cơ hội gặp chị Quách Thị Thủy (nghệ nhân Thủy Royal) và đã được nghe những chia sẻ, bộc bạch của chị về cơ duyên đến với lan.

Nghệ nhân Thủy Royal: Vườn lan hiện tại là món quà mà cuộc sống ban tặngNghệ nhân Thủy Royal: Vườn lan hiện tại là món quà mà cuộc sống ban tặng

Thủy Royal tâm sự rằng chị đến với lan là tình cờ, nhưng cũng là do cơ duyên. Thật may mắn, chị được một người bạn rủ đi thăm vườn lan của một người em tên là Xuân ở Bình Phước, và còn được định hướng đầu tư một số mặt bông.

Kể từ khoảnh khắc đó, chị đã bị loài hoa này chinh phục ngay lập tức vì vẻ đẹp yêu kiều, quyến rũ và đầy hương sắc của nó. Thế là, không hề chần chừ, Thủy Royal quyết định đầu tư vào lan mặc dù thời điểm đó chị đang là người kinh doanh gỗ có tiếng và đạt được những thành tựu đáng kể.

Nghệ nhân Thủy Royal: Vườn lan hiện tại là món quà mà cuộc sống ban tặngNghệ nhân Thủy Royal: Vườn lan hiện tại là món quà mà cuộc sống ban tặng

Đây có thể nói là bước chuyển hướng đột phá, táo bạo của người con gái Hà thành. Bởi, chúng ta biết trong giới chơi lan, hầu hết là những người đàn ông tài năng, sành sỏi. Thế nhưng, không thua kém ai, người phụ nữ nhỏ bé này đã nhanh chóng chứng minh bản lĩnh của mình.

Bằng chứng là giờ đây, Thủy Royal đã sở hữu một vườn lan có giá trị cao và chị sưu tầm được rất nhiều loại lan đột biến quý hiếm như Vĩnh Khang, Người Đẹp Không Tên, Bảo Duy, Mắt Trâu, Bạch Tuyết, Thế Hồng Hạc, Hồng Bồng lai, Minh Châu…

Để có được một vườn lan phong phú các chủng loại và có nhiều loại độc nhất vô nhị đó, chị Thủy Royal đã không ngần ngại rút hầu bao. Chị sẵn sàng chi số tiền lớn, thậm chí lên đến hàng tỷ đồng để mang về được những loại lan đột biến có giá trị. Với chị Thủy, lan đột biến quý hiếm, độc đáo lắm!

Chân dung người phụ nữ với gia tài khủng

Người phụ nữ sở hữu gia tài khủng ấy có gì đặc biệt? Con đường đến với lan của chị liệu có gặp khó khăn?

Nghệ nhân Thủy Royal tên đầy đủ là Quách Thị Thủy, sinh năm 1979 ở Hưng Yên. Chị từng tốt nghiệp Đại học Tài chính Kế toán, sau đó thì theo nghề kinh doanh gỗ đầy vất vả.

Nghệ nhân Thủy Royal: Vườn lan hiện tại là món quà mà cuộc sống ban tặng

Trước khi trở thành một người sành lan, chơi lan có tiếng, chị Thủy cũng đã chứng minh được bản lĩnh của mình trong công việc kinh doanh này. Nhiều người đàn ông thầm ngưỡng mộ bản lĩnh của chị. Và khi tới với hoa lan, Thủy Royal lại một lần nữa có cơ hội chứng tỏ khả năng và bản lĩnh của mình.

Mặc dù, buổi đầu chập chững bước chân vào chơi lan, trồng lan, nghệ nhân Thủy Royal cũng gặp không ít khó khăn. Chị chia sẻ: “Khó khăn của mình khi mới bước vào thị trường là chưa định hướng được hướng phát triển, chưa nhận được được sự ủng hộ nhiều của gia đình và bạn bè”.

Với chị, khó khăn lớn nhất có lẽ là chị không được người thân ủng hộ, đồng tình. Bởi vì gia đình và bạn bè sợ rằng bước chân vào con đường chơi “xổ số” này chị sẽ gặp rủi ro, bất trắc. Vậy nhưng, Thủy Royal đã không từ bỏ, ngược lại còn chứng minh được khả năng của bản thân, khiến mọi người tin tưởng và không phải lo lắng cho chị.

Thời gian gần đây, theo trào lưu chung, lan đột biến lên cơn sốt. Khi chúng tôi hỏi về vấn đề này, nghệ nhân Thủy Royal chia sẻ rằng đây là một quy luật cung cầu tất yếu. Hơn nữa, lan đột biến rất quý, hiếm, độc đáo; vậy nên nó được các đại gia sành sỏi săn lùng dù giá có cao chót vót thì cũng là lẽ thường tình.

Tính đến thời điểm hiện tại, chơi lan đối với nghệ nhân Thủy Royal không chỉ là để kinh doanh mà còn thỏa lòng đam mê. Đây là con đường mang lại cho chị và gia đình một nguồn lợi kinh tế cao. Thế nhưng, điều mà chị cảm thấy trân quý nhất khi chuyển hướng sang loài hoa vương giả này là bản thân có được những người anh em, người bạn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Nghệ nhân Thủy Royal: Vườn lan hiện tại là món quà mà cuộc sống ban tặng

Nghệ nhân Thủy Royal thường xuyên giao lưu, chia sẻ những giống lan quý cùng với kinh nghiệm trồng và chăm sóc lan đối với các anh em trong giới. Trang Facebook cá nhân của chị là một vườn lan đẹp, khoe sắc. Nữ đại gia không ngần ngại bộc lộ tình yêu với loài hoa là nữ hoàng của các loài hoa này. Với chị, từ giờ và mãi về sau, lan là món quà quý báu mà cuộc sống ban tặng.

Nghệ nhân Thủy Royal: Vườn lan hiện tại là món quà mà cuộc sống ban tặng