Nghệ nhân Phan Thanh Lương và tình yêu mãnh liệt với hoa lan

05/02/2021, 16:30 GMT+07:00

Là một người thầy mẫu mực, luôn tâm huyết với nghề và là người truyền lửa cho các thế hệ đi sau. Nhiều người thường có định kiến rằng những người theo nghề Y Dược thì đều rất khô khan nhưng anh Phan Thanh Lương đã chứng minh cho mọi người thấy rằng ai cũng có thể là nghệ sĩ, việc trồng và thưởng thức hoa lan chính là một nghệ thuật.

Nghệ nhân Phan Thanh Lương và tình yêu mãnh liệt với hoa lan

Hoa lan là loài hoa có vẻ đẹp đầy tinh tế, bí ẩn đem lại cho người chơi cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn. Hoa lan chính là loài hoa vương giả. Nếu như một số loài hoa tượng trưng cho tình bạn, cho tình yêu, cho sự trong trắng tinh khiết, ngọt ngào thì phong lan lại tượng trưng cho phẩm giá và hoàng gia, được coi là vua của các loài hoa. Do sở hữu rất nhiều loài hoa lan nên anh Phan Thanh Lương đã tự tìm tòi, học hỏi cách trồng cũng như là cách chăm sóc cho từng loài một.

Anh đã dốc sức đi tìm những loài hoa lan đột biến, do quý hiếm và khó trồng nên anh chăm sóc cho hoa rất kì công và tỉ mỉ. Đối với anh việc chăm sóc cho cây lan chính là chăm sóc cho những đứa con tinh thần của mình nên dù có vất vả hay khó khăn, lúc nhìn thấy cây ngày càng phát triển thì bao nỗi vất vả cũng tan biến, để lại là một nụ cười hạnh phúc và tự hào trên gương mặt anh.

Nghệ nhân Phan Thanh Lương và tình yêu mãnh liệt với hoa lan

Không dừng lại ở việc trồng cây cho thoả lòng đam mê của mình, anh Phan Thanh Lương dự định sẽ đồng hành cùng các loài lan đột biến để đem đi dự những cuộc thi dành cho các loài hoa đẹp nhất, quý phái nhất và sang trọng nhất. Để kết nối những người yêu hoa lan đến gần với nhau hơn và giao lưu học hỏi cách chăm sóc, anh đã tổ chức và tham gia vào rất nhiều câu lạc bộ, các chương trình, hội nhóm,... những nơi tập hợp nhiều người cùng chung niềm đam mê hoa lan như anh.

Nghệ nhân Phan Thanh Lương và tình yêu mãnh liệt với hoa lan

Trong các loại hoa lan thì dòng lan phi điệp đột biến chính là “những đứa con tinh thần” mà anh phải tốn công sức nhiều nhất. Vì chúng có đặc tính rất đặc biệt, khác hẳn so với các loại hoa lan thông thường nên anh đã phải bỏ ra rất nhiều công sức lẫn tiền bạc để sở hữu cũng như xây dựng môi trường nuôi trồng hiệu quả. Đến nay anh đã sở hữu cho mình rất nhiều mặt hoa đột biến khác nhau như: hồng Minh Châu, hồng Xòe hay hoa lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ, Thảo Chi, Ngọc Sơn Cước, Bảo Duy, Người đẹp Bình Dương, Sơn nữ Sơn La, Đôi mắt Pleiku, Kinh Bắc,...

Nghệ nhân Phan Thanh Lương và tình yêu mãnh liệt với hoa lan

Trong giới chơi hoa, anh Phan Thanh Lương được mọi người biết tới là người yêu hoa lan đột biến chân chính, không vì lợi nhuận mà chủ yếu anh trồng vì đam mê với loài hoa lan đặc biệt này. Mong muốn mọi người có cái nhìn nhận khác về người chơi hoa thực thụ, hơn hết anh chính là tấm gương để mọi người biết rằng những người làm nghề Y Dược không phải là người khô khan, họ là người có tính nghệ sĩ rất cao và là người có một tinh thần tiếp thu, học hỏi rất đáng quý.

C:\Users\Administrator\Desktop\hong xoe.jpg