Nghệ nhân Nguyễn Duy Quý đến với hoa lan là cái duyên

15:00 02/04/2021

Nhắc đến người chơi lan có tiếng ở miền Bắc, chắc hẳn không thể bỏ qua anh Nguyễn Duy Quý, ông chủ của vườn lan rộng hơn 1000 m2 với nhiều giống lan đột biến quý hiếm như 5 ct Bảo Duy, 5 ct Người Đẹp Không Tên, 5 ct Vô Thường, Hồng Minh Châu... 

Vườn lan của anh mỗi ngày thu hút nhiều vị khách tới tham quan. Vốn không phải là người đam mê cây cảnh, từ một doanh nhân trẻ, đến với lan nhờ tình cờ quen biết một người bạn là chủ vườn nổi tiếng về lan đột biến.

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng

Sau lần đến chơi, được tận mắt nhìn thấy cơ ngơi đồ sộ của bạn mình, anh Quý cảm thấy ngạc nhiên và bắt đầu quan tâm và muốn tìm hiểu tại sao cây lan bé xíu lại có giá trị cao và thu hút được nhiều người mua đến thế.

Tìm hiểu các thông tin qua báo chí, internet anh Quý đã quyết định mua vài chậu lan về trồng và chăm sóc. Lúc đầu đến với lan chỉ đơn giản là mua về chăm chơi, thưởng hoa sau một ngày đi làm mệt mỏi, giải tỏa áp lực trong cuộc sống. Cảm giác mỗi ngày nhìn những chậu cây mua về lớn dần và nở hoa, anh cảm thấy được thư giãn. Và rồi anh bắt đầu tập trung suy nghĩ nghiêm túc hơn về ý định xây dựng mô hình trồng hoa lan cho riêng mình.

Có thể là hình ảnh về hoa và thiên nhiên

Nguyễn Duy Quý chia sẻ: "Khác với nhiều ngành nghề kinh doanh khác, đến với lan, không chỉ là lợi nhuận mà còn là cái duyên được gắn kết trong ngọn lửa đam mê. Nhắc tới các loài lan, hẳn chưa ai có thể đếm được có tất cả bao nhiêu loài lan trên đời bởi sự biến đổi, đa dạng và tinh tế của nó. Đúng như câu nói nghề chơi cũng lắm công phu. Đã vậy, để hiểu và chăm sóc lan cho rành cho đẹp, đâu chỉ là một chuyện sớm chiều".

Với sự đam mê và tâm huyêt với hoa lan. Anh Nguyễn Duy Quý đã đạt được thành công nhất định đầy đủ cả về vật chất, phong phú về tinh thần. Hiện tại, anh đang sở hữu nhà lầu, xe sang và những vật dụng có giá trị để điểm tô cho cuộc sống thêm năng động, tích cực.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Và tuyệt vời hơn cả là nhờ sự thành công trong lĩnh vực hoa lan cũng như những phong vị của một thú chơi tao nhã đã giúp anh nhận ra những giá trị đích thực của cuộc sống khi được sẻ chia giúp đỡ cộng đồng, được gần gũi bên người bạn đời thủy chung và dành những gì tốt đẹp nhất cho con cái. "Hoa lan đột biến đã cho tôi tất cả, từ một nghề nghiệp đển đam mê theo đuổi trọn đời, những người bạn tri kỷ khắp mọi miền Tổ Quốc để sẻ chia trong cuộc sống và một mái ấm gia đình an lành hạnh phúc...", Nghệ nhân Nguyễn Duy Quý chia sẻ.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Quý đến với hoa lan là cái duyên

Đằng sau những nỗ lực cố gắng theo đuổi đam mê của mình, anh Nguyễn Duy Quý hạnh phúc khi có gia đình nhỏ của mình luôn bên cạnh, ủng hộ tinh thần anh. Ngoài thời gian đam mê với lan, anh Quý trở về nhà là người bố, người chồng, người đàn ông trụ cột của gia đình. Gia đình nhỏ cho anh cảm giác bình yên sau những giờ làm việc hăng say, là một phần động lực chắp cánh cho đam mê cháy bỏng của anh với những cây hoa lan.

Nghệ nhân Nguyễn Duy Quý đến với hoa lan là cái duyên

Thời gian tới, anh Quý dự định tiếp tục đầu tư và phát triển vườn lan của mình. Vườn hoa lan của anh được chăm sóc với niềm đam mê và tâm huyết chắc chắn hoa lan sẽ ngày càng đẹp, khẳng định tên tuổi của mình trong ngành trồng lan.