Tròn mắt với tài năng đúc tượng bằng... Sô cô la vô cùng tinh xảo!

23/07/2018, 06:00 GMT+07:00

Những "con nghiện" đồ ngọt, hãy chuẩn bị chứng kiến tác phẩm tượng điêu khắc vô cùng ấn tượng bằng sô cô la của vị đầu bếp tài năng này đi nào!

Nếu như những bức tượng điêu khắc cổ điển trên gỗ, đá, thạch cao của các danh họa nghệ sĩ nổi tiếng là công cụ để lưu lại dấu ấn qua mọi thời đại, thì cũng những tác phẩm điêu khắc trên sô cô la còn có tác dụng làm... no bụng thực khách sau khi "thưởng thức" tài nghệ của vị đầu bếp đầy sáng tạo.


Có ai ngờ bức vẽ trên giấy này sẽ thực sự "ăn được"?
Có ai ngờ bức vẽ trên giấy này sẽ thực sự "ăn được"?

Không còn được đúc thành những thỏi sô cô la vuông vức, qua bàn tay của đầu bếp nghệ sĩ Amaury Guichon, từng khối sô cô la được hóa thân thành một vị thần Nhân Mã chiến binh đầy uy nghi lẫm liệt. Mọi bộ phận trên bức tượng đều được chạm khắc, hoặc đúc từ sô cô la, kể cả lớp "sơn bóng" phủ ngoài. Thậm chí Amaury Guichon còn tỉ mỉ thực hiện từng sợi lông chim trên đôi cánh của vị thần chiến binh, khiến cho bức tượng dường như còn sống động hơn bao giờ hết.


Quá trình thực hiện phần thô của bức tượng điêu khắc
Quá trình thực hiện phần thô của bức tượng điêu khắc

Các công đoạn được thực hiện thành từng bước. Từ bước đầu tiên là dựng cốt bánh bằng sô cô la, sau đó vị đầu bếp sẽ chạm khắc khối sô cô la ban đầu thành hình dáng một sinh vật nửa người nửa ngựa, thường được truyền thuyết gọi là "Nhân Mã". Khi đã hoàn thành hình dáng chính của khối sô cô la, những chi tiết mũ giáp, cánh, sẽ được tỉ mỉ thực hiện từng phần một, kể cả tạo hình bề mặt kim loại thô ráp hay bề mặt da nhẵn bóng. Và cuối cùng là giai đoạn phủ "sơn" hoàn thiện.


Từng mảnh ghép chi tiết được thực hiện một cách cực kỳ kiên nhẫn và tỉ mỉ, kể cả "ghép lông" cho đôi cánh
Từng mảnh ghép chi tiết được thực hiện một cách cực kỳ kiên nhẫn và tỉ mỉ, kể cả "ghép lông" cho đôi cánh


Sau đó từng bề mặt sẽ được phủ "sơn màu"
Sau đó từng bề mặt sẽ được phủ "sơn màu"


Cuối cùng là thành quả vô cùng ấn tượng
Cuối cùng là thành quả vô cùng ấn tượng

Có thể thấy được rõ ràng trí tưởng tượng và óc sáng tạo của loài người là vô hạn. Chỉ cần có niềm đam mê với công việc của mình, người ta hoàn toàn có thể nâng tầm bản thân lên thành "nghệ nhân" như đầu bếp Amaury Guichon đã làm, cho ra đời hàng loạt tác phẩm nghệ thuật bằng sô cô la không những "ngon miệng" mà còn vô cùng "ngon mắt" nữa.