Nghệ nhân Đức Đại Phát -  Thành công ở tuổi 34 cùng mô hình trồng lan

18:00 26/03/2021

Đức Đại Phát có sở thích chơi lan từ khi còn rất nhỏ, đến khi lớn lên nhờ vào sự chăm chỉ, không ngừng học hỏi mỗi ngày đã giúp anh sớm có được vườn lan như mong muốn có giá trị lên đến tiền tỷ ở tuổi 34.

 
Chân dung nghệ nhân Đức Đại Phát
Chân dung nghệ nhân Đức Đại Phát

Như các bạn đã biết hoa lan được mọi người biết đến như một giống quý hiếm, và thú vui này chỉ dành riêng cho các tầng lớp quý tộc, tuy nhiên ngày nay đã được phổ biến hơn rất nhiều, hoa lan đến với mọi tầng lớp nhân dân. Hiện nay chơi lan không còn là thú vui bình thường nữa, nhờ vào nghề này có thể mang lại nguồn thu nhập khá cho không ít người. Dưới đây là chia sẻ của Nghệ nhân Đức Đại Phát ở Đồng Mai - Hà Đông – Hà Nội

Thú “chơi hoa lan” từ tình yêu

“Đến với lĩnh vực trồng lan nhiều năm, bản thân tôi thấy rằng hoa lan chính là biểu tượng của cái đẹp, vì là cái đẹp nên cần phải trân trọng và giữ gìn, loài hoa này không phân biệt giàu nghèo, ai có ý chí và niềm đam mê chắc chắn sẽ thành công” - nghệ nhân Đức Đại Phát tâm sự.

Nghệ nhân Đức Đại Phát -  Thành công ở tuổi 34 cùng mô hình trồng lan

Giống lan rất đa dạng và nhiều chủng loại khác nhau. Vì vậy mà cách chăm sóc của người trồng lan cũng không bao giờ giống nhau và cần hiểu tính cách của từng cây như thế mới thành công được. Chơi lan cần có sự đam mê cháy bỏng cũng như chăm chỉ mỗi ngày, chăm sóc lan một cách tỉ mỉ nhất, điều này làm tốt nếu bạn yêu lan thật sự.

“Chơi lan” đúng cách

Nghệ nhân Đức Đại Phát -  Thành công ở tuổi 34 cùng mô hình trồng lan

Yêu thích và tìm hiểu hoa lan từ khi còn rất nhỏ nên hiện giờ nghệ nhân Đức Đại Phát cũng đã có được thành công của riêng mình. “Sở hữu vườn lan hàng ngàn m2 chính là cách để tôi có thể tìm hiểu kỹ hơn về loài hoa này” - Anh chia sẻ.

Vườn lan của anh Đức Đại Phát gồm nhiều loại hoa lan khác nhau đến từ mọi vùng miền của đất nước. Để có được thành công như ngày hôm nay anh đã phải đánh đổi nhiều thứ. Khuôn viên vườn đã đáp ứng được yêu cầu cơ bản như: Khung thép, diện tích, hệ thống tưới tiêu, ánh sáng, cây giống. Mỗi năm, nghệ nhân Đức Đại Phát có nguồn thu ổn định nhờ việc kinh doanh lan.

Nghệ nhân Đức Đại Phát -  Thành công ở tuổi 34 cùng mô hình trồng lan

Nghệ nhân Đức Đại Phát cho biết: “Thị trường phong lan ngày càng sôi động, phát triển. Người chơi lan cũng trang bị kiến thức rộng hơn, yêu cầu cao hơn. Và để làm được điều đó, tôi cần trang bị kiến thức và kỹ năng nhiều hơn nữa.

Anh còn cho biết, vì tuổi đời còn trẻ nên anh hay tìm hiểu và nghiên cứu cũng như nghe mọi người mách nơi nào có nghệ nhân trồng lan nổi tiếng hay nơi nào nhiều lan đẹp là lại cất công tìm tới tham quan học hỏi.

Nghệ nhân Đức Đại Phát -  Thành công ở tuổi 34 cùng mô hình trồng lan

Bên cạnh đó, anh luôn cập nhập thông tin nhanh chóng, đẩy mạnh quảng bá cây lan trên mạng xã hội để nhiều người biết tới. Đem sản phẩm mình trồng trưng bày tại các hội chợ, triển lãm, chương trình sự kiện. Nhờ đó, tên tuổi của anh được nhiều người biết tới.

Nghệ nhân Đức Đại Phát cũng đưa lời khuyên cho những người mới chơi cần chọn nhà vườn uy tín, mua giống chuẩn và cây khoẻ thì sẽ đạt thành công cao. Đối với người mua trước khi có quyết định mua loài lan nào, nên tìm hiểu thật kỹ để không phải rơi vào cảnh tiền mất một cách oan uổng.

Tìm hiểu thêm thông tin về Đức Đại Phát tại:

https://www.facebook.com/phap.nguyenhuy