"Sởn gai ốc" khi nghe người dân kể về ngã tư "tử thần" - nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc tại Long An

03/01/2019, 15:00 GMT+07:00

"Khi tai nạn xảy ra, tôi không dám nhìn. Sau đó là hàng loạt tiếng kêu cứu", một số nhân chứng vụ tai nạn ở Long An nhớ lại.

Theo người dân, đây là một "điểm đen", nguyên nhân là do đoạn đường này đông đúc xe cộ qua lại, phần lộ lại bị xuống cấp và chi chít ổ gà, ổ voi. 

Sáng nay (3/1), ông Khuất Việt HùngPhó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cùng đoàn công tác đã đến khảo sát hiện trường vụ tai nạn giao nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn làm hơn 20 người thương vong. Sau khi khảo sát hiện trường, ông Hùng cho biết, ngã tư Bình Nhựt là nơi có lưu lượng xe qua lại cao, là nút giao phức tạp. 

“Hiện quỹ đất còn rộng, chúng tôi sẽ báo cáo với Bộ GTVT để xem xét, mở rộng làn đường dành riêng cho xe 2 bánh dừng chờ đèn tín hiệu trước nút giao. Đồng thời, sẽ tiếp tục khảo sát, xem xét tổ chức phương án giao thông an toàn nhất. Một số điểm có thể bố trí, phân tách giữa làn ô tô, xe máy thì sẽ giảm được tai nạn giao thông”, ông Hùng cho biết trên báo Pháp luật TP.HCM. 

Hiện trường vụ tai nạnHiện trường vụ tai nạn

Theo đó, ông Khuất Việt Hùng cho biết thêm, hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng tỉnh Long An tích cực điều tra, làm rõ.

Nhiều người dân sống tại ngã tư Bình Nhựt (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi chứng kiến vụ tai nạn nghiêm trọng chiều 2/1. 


Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Ông Trần Quang Minh (55 tuổi, ấp 1, xã Nhựt Chánh), bán vé số ngay ngã tư Bình Nhật cho biết trên Infonet: “Một ngày không biết xảy ra bao nhiêu vụ tai nạn tại ngã tư Bình Nhựt. Không ít vụ tai nạn thương tâm cướp đi sinh mạng của người dân do đường xuống cấp nghiêm trọng, ổ gà, ổ voi chi chít dẫn đến mất kiểm soát khi lái xe".

Theo người dân sống tại ngã tư Bình Nhựt, ngã tư này được xem là điểm đen giao thông với nhiều vụ tai nạn xảy ra liên tiếp, bên cạnh đó đoạn đường này còn có nhiều ổ gà, ổ voi chi chít, xuống cấp nghiêm trọng

"Khi tai nạn xảy ra, tôi không dám nhìn. Sau đó là hàng loạt tiếng kêu cứu", một số nhân chứng vụ tai nạn ở Long An nhớ lại. 

Trước đó, vào khoảng 15h30 ngày 2/1, trên tuyến QL1, khu vực Ngã tư Nhựt Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Tài xế Hiếu điều khiển xe container mang BKS 62C-043.** kéo theo rơmooc 62R-001.** lưu thông theo hướng từ Long An về TP.HCM. Khi đến ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức, tỉnh Long An), chiếc xe tông nát 21 xe máy làm 4 người tử vong và hơn 18 người bị thương.

Các tin tức Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!

Tổng hợp