Nghề “hot” hái ra tiền đang được nhiều bạn trẻ yêu thích

18:50 20/04/2020

Theo Merryformoney, thu nhập trung bình của một chuyên gia trang điểm tự do là từ 35.000-45.000 USD trong khi những người được săn đón nhiều trong nghề có thể đạt tới 75.000 USD mỗi năm. Thực tế tại Việt Nam không ít người làm nghề makeup có thể kiếm được từ 20-100 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào tay nghề và mối quan hệ với khách hàng. 

Nghề “hot” hái ra tiền đang được nhiều bạn trẻ yêu thích

Dám theo đuổi đam mê thành công sẽ chạy theo bạn

Không riêng gì nghề makeup mà bất kỳ nghề nào trước khi quyết định theo đuổi, bạn nên xác định rõ tình yêu ấy liệu có đủ lớn để mình đánh đổi? Bởi đam mê thì đam mê, nếu nghề không kiếm ra tiền thì sao sống? Đặc biệt với nghề makeup từ đam mê trở thành nghề nghiệp, nó còn đòi hỏi nhiều yếu tố như năng khiếu, kỹ năng, kiến thức.

Vân Anh, bạn trẻ yêu thích và có năng khiếu với nghề makeup nhưng vì bố mẹ bạn cho rằng nghề đó chỉ là vẽ vời, không kiếm ra tiền và ổn định. Cuối cùng Vân Anh đã chọn con đường ngồi trên ghế giảng đường 4 năm. Ra trường trở thành một nhân viên văn phòng với những quy định nhàm chán, cô ước nếu có cỗ máy thời gian, cô sẽ quay trở lại 4 năm trước để chọn lại. 

May mắn hơn Vân Anh, Vivian – một trong những phù thủy makeup đang được nhiều người yêu thích tại Sài Gòn, những năm tháng của tuổi trẻ ấy đã dám theo tuổi ước mơ. Vivian từng theo học ngành marketing 2 năm, “sau tất cả” cô đã quyết định dừng việc học ở trường để “kết duyên” với nghề makeup. 

Nghề “hot” hái ra tiền đang được nhiều bạn trẻ yêu thích

Cô chia sẻ: ”Hồi đó mình cũng suy nghĩ nhiều, cũng sợ nghe theo tiếng gọi của con tim rồi rẽ sai hướng. Nhiều bạn bè can ngăn và khuyên mình nên tiếp tục với việc học, muốn theo đuổi cái gì có tấm bằng rồi ra trường cái đã. Nhưng trong đầu mình lúc đó đã si mê makeup quá rồi, mình không muốn lãng phí thêm thời gian nữa và mình đã quyết định dừng việc học ngay”.

Được biết, ban đầu Vivian dốc hết tiền để theo đăng ký một lớp học trang điểm của chuyên gia khá có tiếng thời bấy giờ ở Sài Gòn. Nhờ năng khiếu và tình yêu không ngừng nghỉ với những khối màu, cọ phấn, cây son. Sau 1 tháng đi học cô đã có khách hàng đầu tiên. Rồi khách hàng cũ giới thiệu khách hàng mới, cứ thế ước mơ của Vivian Vu được chấp cánh. Cô mở tiệm trang điểm và áo cưới đầu tiên tại Quận 9 năm 2010. Vào thời điểm đó thu nhập của cô đã khoảng 80 triệu/tháng. Con số ước mơ của nhiều người. 

Nghề “hot” hái ra tiền đang được nhiều bạn trẻ yêu thích

VivianVu Makeup & Academy - Nơi truyền lửa cho người trẻ

Không bằng lòng với những gì đang có, cô bắt đầu đi trau đồi, học hỏi kiến thức ở các học viện nổi tiếng khắp cả nước. Nhờ may mắn gặp những người thây có tâm và tận tình chỉ dạy tay nghề của VivianVu ngày càng lên cao. VivianVu tâm sự, muốn tìm ra nghề nghiệp phù hợp với mình thì phải dám thử và dám sai. Công việc hiện tại của mình không chỉ đến từ đam mê mà còn đến từ kỹ năng, kiến thức và chuyên môn được rèn luyện trong suốt thời gian dài. 

Với quyết tâm truyền lại cảm hứng, thắp sáng ngọn lửa đam mê với nghề makeup cho nhiều bạn trẻ, cô đã mở VivianVu Makeup & Academy. 

Nghề “hot” hái ra tiền đang được nhiều bạn trẻ yêu thích

“Nghề trang điểm đã mang lại cho tôi công việc yêu thích, thu nhập ổn định. Nhớ lại những ngày đầu với băn khoăn, không biết bắt đầu từ đâu, nhờ ai định hướng. Vì vậy tôi muốn truyền lại những kinh nghiệm đã có cho các bạn trẻ, hy vọng có thể cùng các bạn chọn đường lối đi đúng đắn, sống với đam mê của bản thân và có thu nhập ổn định”. – VivianVu chia sẻ.

Không chỉ truyền nghề kiến thực mà VivianVu còn dạy học viện cách tìm kiếm khách hàng để tăng thu nhập. Mỗi học viên đến với cô đều được đặt mục tiêu kiếm 40 triệu mỗi tháng sau khi tốt nghiệp. VivianVu cho rằng, điều quan trọng là phải trang bị cho học viên những kiến thức nền cơ bản, từ đó đánh thức năng khiếu, sự sáng tạo của từng cá nhân, định hình phong cách riêng.

“Đến với học viện của cô VivianVu mình không chỉ được sống với chính bản thân mình, mà còn được tiếp cận những kiến thức chuẩn và mới nhất về nghề makeup. Sau khi tốt nghiệp, mình được hỗ trợ tìm kiếm khách hàng và phát triển nghề nghiệp. Sau hơn 3 tháng tốt nghiệp, đến nay mình đã tự tin khẳng định có thể sống khỏe với nghề”- Học viên tại VivianVu Makeup & Academy chia sẻ.

Nghề “hot” hái ra tiền đang được nhiều bạn trẻ yêu thích

Câu chuyện của VivianVu Makeup & Academy là một ví dụ điển hình của việc dám theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Trải qua những khó khăn ban đầu, VivianVu đã chạm tay được với ước mơ của mình. Và câu chuyện của cô như một động lực để các bạn trẻ khác dám mạnh dạn theo sở thích của bản thân. 

Hiện tại, VivianVu Makeup & Academy đang áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt, giảm 50% học phí cho khoá học makeup cô dâu, tặng kèm khoá học tóc. Khoá Makeup và tóc chuyên nghiệp nhận ngay lì xì 11 triệu đồng và hàng ngàn quà tặng tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng.

VivianVu Makeup & Academy - Học viện Makeup uy tín bậc nhất Sài Gòn

Nhận đào tạo học viên makeup, nhiếp ảnh, photoshop chuyên nghiệp

Fanpage: https://www.facebook.com/VivianVumakeup/

Hotline: 0935533873