"Nữ hoàng MV" Thu Anh - "Chỉ cần là mình thích thì sản phẩm chính là phần thưởng dành cho mình"

08/07/2018, 08:00 GMT+07:00

Sau khi phủ sóng liên tục từ các MV, những bộ ảnh đẹp và những phim ngắn được rất nhiều fans chú ý, Thu Anh đã dành chút thời gian để chia sẻ về bản thân mình.

Xuất hiện trong các MV của những ca sĩ trẻ, gây ấn tượng với khán giả bằng mái tóc ngắn cá tính, nước da nâu bánh mật và thần thái lạnh lùng hiếm thấy,...Thu Anh đang từng bước khẳng định bản thân trong làng mẫu ảnh, diễn viên khi bắt đầu nhận được nhiều sự yêu mến.

Thời gian gần đây, những khán giả trẻ đã bắt đầu quen với hình ảnh một cô gái tóc tém, nước da bánh mật và thần thái lạnh lùng đầy cá tính trong những shoot ảnh quảng cáo lung linh, trong MV của Space Speaker, các ca sĩ trẻ khác, trong phim ngắn của Quang Đại và mới nhất là trong phim ngắn Đền -  một ước mơ và MV Sao em nỡ của Jaykii. Có lẽ đây chính là thời gian phát triển vượt bậc nhất của Thu Anh vì công chúng bắt đầu chuyển sang tò mò cô ấy là ai và liên tục ấn theo dõi cô trên các trang mạng xã hội.

Không nhẹ nhàng, yểu điệu như bao hot girl khác, Thu Anh xây dựng một hình tượng cá tính, nổi bật, nhìn vào từ lần đầu tiên đã đủ gây ấn tượng cho khán giả. Đó không phải là hình ảnh ngông nghênh, bất cần mà lại rất trưởng thành, quyến rũ.

Tôi từng không chú ý quá nhiều đến cô gái này, chỉ biết rằng Thu Anh chăm chỉ hoạt động nghệ thuật một cách rất nghiêm túc. Đến khi Thu Anh xuất hiện trong How many days left - một phim ngắn của Quang Đại, tôi mới thật sự ấn tượng  khả năng diễn xuất của Thu Anh, khác biệt hoàn toàn so với khi đóng những MV khác.

Dành thời gian rảnh rỗi vào 1 buổi trưa giữa tuần, Thu Anh gặp chúng tôi với tâm lý vô cùng thoải mái và vui vẻ sau ngày họp báo phim ngắn không lâu trước đó. Khác với hình tượng lạnh lùng trên những MV hay những bộ ảnh, Thu Anh ở ngoài thân thiện và dễ chịu hơn.

Tuy có phần ít nói nhưng Thu Anh lại khiến người đối diện cảm nhận được sự chân thành toát ra từ bên trong thật khó phủ nhận. Tính cách này được thể hiện rõ rệt hơn qua cuộc trò chuyện thân mật giữa chúng tôi. Dù đây là lần đầu tiên tiếp xúc nhưng tôi vẫn phải công nhận, Thu Anh vốn thuộc về công việc mà cô ấy đang làm, chỉ là “chậm mà chắc” nên sự nghiệp khởi sắc ở tuổi 24 vẫn chưa là muộn.

Cô sinh viên Du lịch khách sạn may mắn gặp nghệ thuật và yêu thích nó

Vốn mang tâm lý thoải mái, sẵn sàng chia sẻ về hành trình bao năm theo đuổi công việc yêu thích của mình để khán giả có thể hiểu hơn về cô, Thu Anh thật lòng chia sẻ hết tất cả. Bắt đầu kể về những chuỗi ngày còn chưa biết nghề mẫu ảnh, diễn viên là gì, Thu Anh cũng như bao người trẻ khác, vẫn đi học Đại học rồi làm đúng chuyên ngành như ai. Vì vốn nghĩ mình không liên quan đến nghệ thuật, cũng không có ý định lấn sân làm nghệ thuật nên cô gái trẻ chỉ học hành thật chăm chỉ cùng với việc làm tiếp tân cho một khách sạn ở Hà Nội.

Dù cuộc sống vốn bình thường là thế nhưng Thu Anh không cảm thấy nhàm chán. Thật kỳ lạ là Thu Anh rất biết cách tận hưởng và làm cuộc sống của mình vui vẻ hơn. Tất nhiên, để “khuấy động” cuộc sống cá nhân một chút, Thu Anh đã cùng một người bạn của mình thực hiện bộ ảnh mục đích là để kỷ niệm nhưng ngờ đâu cũng từ bộ ảnh đó mà một số những nhãn hàng thời trang nhỏ nhỏ đã biết đến Thu Anh và mời cô đi chụp lookbook. Cũng từ đây, cuộc sống của Thu Anh hoàn toàn thay đổi.

“Ba mẹ mình là người không phản đối cũng không phải ủng hộ hoàn toàn, tuy nhiên mình thích thì mình vẫn được làm. Ba mẹ chỉ góp ý mình nên làm gì thôi, quyết định vẫn là ở mình chứ ba mẹ không cương quyết cấm. Mình nghĩ tuổi trẻ mà, nên thử ở nhiều lĩnh vực mới.” - Thu Anh thật lòng chia sẻ.

Thời gian đầu đi làm, Thu Anh mang tâm lý làm vì thích, làm vì đây là niềm vui. Thậm chí Thu Anh còn nói: “Mình thấy mình rất may mắn khi công việc này nó đến với mình một cách tự nhiên như thế.” Dù lúc đó Thu Anh nhận catse chỉ là những bộ quần áo nhưng cô vẫn thấy mình xứng đáng với điều đó.

Có lẽ chính vì suy nghĩ “biết mình biết ta” đó nên dù không được bất kỳ ai dìu dắt vào nghề nhưng Thu Anh vẫn được mời chụp ảnh và đóng MV ngày một nhiều hơn. Ai cũng muốn được làm việc cùng một người yêu thích công việc và làm việc hết mình như Thu Anh, thế nên đây chính là điểm cộng.

Mà có lẽ điều đáng để nói về cô gái này nhất chính là ý chí cầu tiến trong công việc. Đã yêu thích điều gì đó rồi thì Thu Anh sẵn sàng theo đuổi đến cùng, cũng từ đây mà phần lớn thời gian trong cuộc sống Thu Anh bắt đầu học cách hoàn thiện bản thân, chăm chút hình ảnh của mình và tìm hiểu thêm thật nhiều về thời trang. Có lẽ lúc này mới chính là lúc đam mê thật trong Thu Anh trỗi dậy. Cô nàng từ bỏ hẳn công việc tiếp tân khách sạn để sống đúng với đam mê của mình.

“Đã thích công việc rồi thì sản phẩm mà mình cùng ekip nhận được là phần thưởng khiến mình thấy rất vui”

Có thể nói hiếm thấy cô gái nào lại thật thà và dễ mến như Thu Anh. Vì không có mối quan hệ hay bất kì ai dẫn dắt nên Thu Anh chỉ biết phấn đấu bằng thực lực của mình, nếu không muốn nói cô nàng gần như lớ ngớ trong những ngày đầu đi chụp lookbook cho các nhãn hàng thời trang. Nói vậy để thấy được rằng Thu Anh chấp nhận thua thiệt, chấp nhận những mức catse không phải là hiện kim để được thỏa sức chụp ảnh. Nhưng Thu Anh quyết định chuyển hẳn sang làm nghệ thuật vì cô thấy rằng đây chính là môi trường mà cô có thể phát triển.

“Thời gian đầu mình đi chụp lookbook vì thích, vì thấy vui. Hơn nữa mình cũng chỉ chụp những khi rảnh, xem như là có khoản thu nho nhỏ cho việc đi học Đại học của mình.” - Thu Anh kể lại. Cô nàng không ngại chia sẻ những khó khăn ngày đầu mới đến với nghề. Với Thu Anh, đó không phải là khó khăn hay cản trở gì mà đó là những trải nghiệm giúp cô gái trẻ mới vào nghề như cô có thể học hỏi là thu lấy kinh nghiệm.

Thu Anh cười vui vẻ khi nhớ đến thời gian đầu đi làm của mình: “Lúc đó mình không biết bao nhiêu tiền thì là đúng nữa. Có khi chụp 5 - 7 bộ nhưng chỉ bằng bây giờ mình chụp 2 bộ. Những lần đầu người ta tặng quần áo, những lần sau khi mình được chú ý hơn thì người ta mới hỏi mình muốn được nhận bao nhiêu tiền. Nhưng dù là lúc trước hay bây giờ thì mình đều thấy mình xứng đáng được nhận như thế vì lúc trước người ta có biết mình là ai đâu.”

Đến thời điểm hiện tại, Thu Anh chưa bao giờ ngừng cố gắng để thay đổi bản thân ngày một tốt hơn. Thậm chí đôi khi Thu Anh cũng không nhận catse của khá nhiều dự án cô tham gia. Lý do đơn giản nhất cho điều này Thu Anh nói: “Vì mình thích thôi. Khi mình thích rồi thì mình sẽ tham gia hết mình, chính thành phẩm cuối cùng có thể được đẹp nhất, tốt nhất, thành công nhất cũng chính là phần thưởng mà mình cùng ekip xứng đáng được nhận rồi. Chỉ cần như thế mình đã thấy vui, thấy hạnh phúc rồi.”

Cô gái Hà Thành cũng chia sẻ thêm: “Những ngày đầu mới chuyển đến Sài Gòn sinh sống và làm việc thì mọi việc khá khó khăn với mình. Vì mình không có người thân, bạn bè gì ở đây dù mình đã sống tự lập từ trước rồi thì đến thời điểm đó vẫn thấy mệt mỏi đôi chút nhưng hiện tại thì cuộc sống đã ổn định rồi.” Thu Anh hiện tại đang sống cùng 3 người bạn khác tại Sài Gòn và cuộc sống của mọi người khá tốt, lại có thể giúp đỡ, nương tựa lẫn nhau.

“Mình muốn thử sức ở nhiều lĩnh vực vì mình còn trẻ mà”

Khi chúng tôi hỏi về công việc kinh doanh của Thu Anh thì lúc này cô nàng mới cho biết mình góp vốn thực hiện dự án đó cùng bạn bè của mình. Vì còn trẻ, Thu Anh còn rất nhiều thời gian nên muốn thử sức vào đầu tư, kinh doanh. Thêm nữa công việc cô nàng làm chính khi thực hiện dự án này là chụp lookbook cho thương hiệu thời trang của mình nên cũng liên quan đến công việc hiện tại của Thu Anh khá nhiều.

“Vì lúc trước khi mình còn đi học thì mình tập trung hoàn toàn để học, mình không thử sức ở bất kỳ công việc nào khác ngoài ngành học của mình. Bây giờ công việc của mình cũng còn ít, mình muốn lấn sang kinh doanh để thử sức, học hỏi kinh nghiệm. Nhưng sau này thì sẽ chọn một trong hai.” - Thu Anh bày tỏ.

Vì vừa làm mẫu ảnh, làm diễn viên và kinh doanh nên đôi lúc Thu Anh cũng cảm thấy khối lượng công việc khá nhiều. Có khi vừa quay xong 24 tiếng đồng hồ đã phải nghĩ đến chuyện kinh doanh của mình cần phải làm gì, sắp tới nên có sản phẩm gì,... Tuy nhiên đến những khi Thu Anh có thời gian rảnh rỗi thì Thu Anh cảm thấy công việc của mình dường như vẫn chưa đủ.

Vì Thu Anh là một cô gái đầy cầu tiến, lúc nào cũng muốn cố gắng và cố gắng hơn nữa cho công việc, cho ra mắt được những sản phẩm tốt nhất cho các fans hâm mộ, cho khán giả nên có lẽ đây chính là điểm khiến cô gái nhận được rất nhiều sự yêu mến từ những anh chị cộng tác, những người bạn đồng nghiệp. Ngay cả chính tôi cũng cảm mến cô gái này vì nhiệt thành và tư duy luôn hướng đến những điều mới mẻ trong cuộc sống, công việc.

Chỉ có thể gói gọn thành công hiện tại bằng chăm chỉ và may mắn

Như đã nói, Thu Anh có một nguồn năng lượng tích cực toát ra từ bên trong rất khó lý giải, mà chính Thu Anh cũng phải mất thời gian để nghĩ xem vì sao mình lại có thể lạc quan, tràn đầy nguồn sống đến như thế. Sau rất nhiều những khó khăn, mệt nhoài trong công việc, Thu Anh cũng hiểu được rằng vì mỗi ngày với Thu Anh đều là những ngày mới nên cô nàng cảm thấy vui với chính bản thân mình, thấy mình muốn được làm tiếp, được cống hiến sức mình cho những sản phẩm nghệ thuật hay ho khác.

“Mỗi ngày mình được làm những điều khác nhau, mình được diễn những vai khác nhau, mình được chụp những bộ ảnh khác nhau thì khi nhìn thành quả, sản phẩm của mình lung linh mình tự thấy điều đó làm mình vui nên mình lại muốn tiếp tục làm.” - Thu Anh hào hứng bày tỏ. Chính vì một tình yêu nghề khó giải thích cứ sục sôi trong Thu Anh nên chưa bao giờ Thu Anh bỏ qua bất kỳ cơ hội nào đến với mình. Cũng từ đó mà Thu Anh ghi dấu được cho mình 9 MV với những ca sĩ trẻ có sức ảnh hưởng và những cột mốc ý nghĩa, đáng nhớ trong sự nghiệp của mình.

“Cột mốc ý nghĩa đầu tiên trong sự nghiệp của mình chắc chắn phải là lần đầu tiên mình thực hiện bộ ảnh cho cá nhân mình rồi. Từ bộ ảnh đó nhiều người mới biết đến mình và mời mình đi chụp lookbook. Bộ ảnh lookbook đầu tiên mình cũng không biết là được bao nhiêu tiền, người ta cho gì thì mình nhận cái đấy. Nhưng cũng từ những bộ ảnh này mà sự nghiệp người mẫu diễn viên của mình mới được bắt đầu, mới có được mình của hôm nay.” - Thu Anh tự hào kể lại cùng chúng tôi, ánh mắt lắng đọng rất nhiều cảm xúc.

Tiếp theo phải kể đến lần tham gia MV Sau tất cả của Erik. Theo như lời Thu Anh chia sẻ thì cô gần như không quan tâm đến chi phí, chỉ cần nghe đến việc được đi Thái quay MV thì đã lập tức đồng ý vì quá thích lời mời này. Tuy cũng không được nhận catse như những bộ lookbook đầu tiên nhưng MV Sau tất cả có thể nói là MV khá thành công thời điểm đó, những gương mặt nam/nữ xuất hiện trong MV cũng bỗng chốc được chú ý nhiều hơn, được khán giả quan tâm và muốn biết đến nhiều hơn. Trong đó có Thu Anh, cũng từ đây mà Thu Anh bắt đầu trở thành gương mặt được xuất hiện liên tục trong các MV hot của các ca sĩ trẻ sau này.

“Bước tiến tiếp theo là khi mình đóng MV Lạc trôi cho Sơn Tùng MTP. Dù mình chỉ xuất hiện có 10 giây thôi nhưng mình cảm thấy vinh dự vô cùng khi được hợp tác cùng chàng ca sĩ trẻ này trong một dự án lớn. Trước đó thì mình được biết là ekip của Tùng cũng casting rất nhiều cho MV khác, nhưng may mắn là MV này mình lại là người nhận được lời mời nên mình thấy rất vui vẻ và vinh dự.” - lại một lần nữa Thu Anh tự hào kể lại.

Đến hiện tại, Thu Anh vẫn không biết lý do vì sao Sơn Tùng MTP lại quyết định mời Thu Anh nhưng quyết định đó đã đặt cột mốc cho sự nghiệp của cô nàng rất nhiều. Dù xuất hiện ngắn thôi nhưng các fans của Sơn Tùng MTP vẫn “soi” ra được cô gái đóng cùng là ai. Vì vốn dĩ các fans nghe đến Sơn Tùng MTP ra MV mới thì sẽ quan tâm không sót một chi tiết nào. Cũng từ đó mà suốt quá trình hoạt động nghệ thuật sau này của Thu Anh gặt hái được nhiều dự án có tầm ảnh hưởng hơn, lớn hơn thế nữa. Và giờ đây rất nhiều người gọi cô bằng danh xưng “nữ hoàng MV” khi Thu Anh luôn liên tục xuất hiện trong rất nhiều các MV hot và diễn xuất rất đạt dù bất kể vai nào.

Kết thúc cuộc trò chuyện cùng Thu Anh, tôi chỉ có thể nhận định rằng con đường mà Thu Anh đang đi sẽ còn rộng mở, sẽ còn phát triển và còn rất nhiều cơ hội khác dành cho cô. Tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng, với sự cố gắng, nguồn năng lượng tích cực và sự cầu tiến,ham học hỏi thì Thu Anh là một cô gái đầy tiềm năng trong giới người đẹp Việt. Chắc chắn Thu Anh sẽ là cái tên còn được nhắc đến, được yêu mến thật nhiều từ khán giả trong tương lai và hy vọng rằng Thu Anh sẽ luôn giữ vững phong độ để đạt thêm nhiều thành công hơn nữa.

Ảnh: Team Viseur