Nghề đóng thế cảnh nóng với những luật ngầm gây sốc

25/09/2019, 10:30 GMT+07:00

Trong sự nghiệp của một diễn viên, sẽ không ít người nhận được các giải thưởng danh giá, hy sinh vì nghệ thuật. Nhưng không ai biết rằng, đằng sau đó vẫn có những diễn viên đóng thế chấp nhận những rủi ro, thay thế diễn viên chính đóng các phân cảnh táo bạo, mạo hiểm.

Hi sinh là thế, nhưng tên của họ thậm chí còn không bao giờ được xướng lên trong phần giới thiệu. Hào quang không thấy, tủi nhục lại là điều họ phải chịu đựng. Thân phận của họ trên phim trường đơn giản chỉ là một cái bóng của diễn viên chính, im lặng và không được một ai biết đến.

 
Chấp nhận làm diễn diên đóng thế là phải chấp nhận những rủi ro không lường trước. Ảnh minh họa.
Chấp nhận làm diễn diên đóng thế là phải chấp nhận những rủi ro không lường trước. Ảnh minh họa.

Nhiều khán giả cho rằng, một người chấp nhận làm diễn viên đóng thế cảnh nóng chỉ vì ham sự nổi tiếng, muốn có thu nhập cao và nhanh hơn với việc đóng phim thông thường. Thế nhưng, sự thật là nghề diễn viên đóng thế "cảnh nóng" là một nghề không thể "làm giàu".

Thậm chí, một diễn viên đóng thế còn không được coi là một diễn viên thực sự. Đóng thế là một trong những thành phần không thể thiếu trong đoàn làm phim, thế nhưng họ lại không được coi trọng, họ đều là những con người không có tên tuổi, gặp nhiều thị phi "không nói nên lời".

Diễn viên đóng thế dễ bị "đụng chạm"

Mặc dù khuôn mặt của những diễn viên đóng thế luôn được giấu kín trên màn hình nhỏ, tên tuổi của họ cũng không được công khai, trừ khi họ được diễn viên chính - người họ đóng thế cho - nhắc đến.

Chấp nhận ký vào bản hợp đồng làm diễn viên đóng thế, họ phải chấp nhận cả những rủi ro to lớn, chấp nhận những việc không thể lường trước được. Đặc biệt là nạn lạm dụng tình dục.

>>> Có thể bạn muốn biết: Loạt cảnh nóng, nhạy cảm trong phim "Quỳnh búp bê" khiến khán giả tranh cãi gay gắt​

 
Chấp nhận nghề diễn viên đóng thế là chấp nhận những rủi ro của nghề, nhất là lạm dụng tình dục. Ảnh minh họa.
Chấp nhận nghề diễn viên đóng thế là chấp nhận những rủi ro của nghề, nhất là lạm dụng tình dục. Ảnh minh họa.


Chỉ vì đóng "cảnh nóng": Sao nữ Việt người chia tay bạn trai, người suýt mất chồng

Chuyện "đụng chạm" được ví là chuyện xảy ra như cơm bữa khi chấp nhận ghi hình những cảnh nhạy cảm. Dù có những chuyện không xảy ra theo kịch bản đã giao trước đó, diễn viên đóng thuế vẫn phải im lặng chịu đựng và tuân theo như một "luật ngầm".

Những diễn viên đóng thế nữ thường là nạn nhân của vấn nạn này. Khi bị bạn diễn nam cố ý chạm vào thể xác hay những vùng nhạy cảm trên cơ thể, thậm chí là những hành động thô thiển quấy rối nhưng không có một ai có đủ dũng cảm để phản ứng lại.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Một phóng viên của QQ đã cố gắng liên lạc với một trong những diễn viên đóng thế này. Trong đó, diễn viên Tiểu Kỳ (tên đã được thay đổi) chỉ dám nhận trả lời phỏng vấn qua điện thoại tiết lộ: “Tất nhiên, việc lên giường cũng là một hạng mục phụ trong hợp đồng. Ngoài ra đạo diễn lẫn nhà sản xuất của đoàn phim cũng thường ra dấu hiệu muốn ân ái với các diễn viên đóng thế khỏa thân...

... Họ còn "nhử mồi" cho bạn vào vai nữ phụ hạng hai, hạng ba trong các phim sắp tới gì đó. Dù hy vọng khá mong manh nhưng nhiều người không tiếc gì mà thử vận may...

... Cảnh quay đầu tôi phải khỏa thân, thể hiện sự gợi cảm trong phòng tắm. Máy quay đặt ở phía phía sau nhưng khi đó trường quay có khá nhiều người như chuyên gia ánh sáng, đạo cụ, hóa trang… Ngoài ra tôi còn phải diễn nhiều lần theo yêu cầu của đạo diễn”​.

Không được trả đầy đủ thù lao như đã thỏa thuận

Các diễn viên đóng thế thường không được thuê trực tiếp qua thỏa thuận ngoài mà được môi giới qua những người trung gian. Phải qua nhiều lượt môi giới thì diễn viên đóng thế mới nhận được vai diễn của mình.

Qua mỗi một lượt môi giới như thế, thù lao của họ sẽ bị cắt xén đi ít nhiều. Vì thế, nhận định rằng nghề này có thể kiếm nhiều tiền là hoàn toàn sai, thậm chí, thù lao của họ ít hơn nhiều so với những gì mọi người tưởng tượng.

>>> Có thể bạn muốn biết: Quốc Trường thấy xấu hổ sau khi cảnh ngoại tình của "Về nhà đi con" phát sóng​

 
Một "cảnh nóng" được đóng thế bị khán giả phát hiện.
Một "cảnh nóng" được đóng thế bị khán giả phát hiện.

Không chỉ bị cắt xén thì lao qua người môi giới, các diễn viên đóng thế thường phải bỏ tiền ra mời những người môi giới đi ăn, tiếp tục giữ mối quan hệ này cho những lần diễn tiếp theo. Không những thế, "không lên giường không xong" là câu nói mà người trong ngành thường nhận xét về nghề diễn viên đóng thế.

Kết

Khó khăn, tủi nhục là thế, nhưng vẫn có rất nhiều diễn viên đóng thế cảnh nóng đi theo nghiệp diễn này. Người thì mong mỏi vào một tương lai sẽ chạm được vào ánh hào quang, người thì vì miếng cơm manh áo mà nhắm mắt đưa tay, chạm vào những lời mời gọi cho những vai diễn tiếp theo.

Hơn thế nữa, để đạt đến được giá trị của sự thẩm mỹ thì trong một bộ phim nghệ thuật luôn tồn tại những "cảnh nóng". Vì thế, nghề đóng thế cảnh nóng vẫn là một nghề được nhiều người chú ý đến.

Xem thêm nhiều bài viết hay và mới nhất tại YAN nhé!

Ảnh: Internet

"Cảnh nóng" trong một bộ phim luôn là đề tài thu hút khán giả, là một điểm nhấn nghệ thuật của một tác phẩm truyền hình. Thế nhưng, không ít những "cảnh nóng" lại trở thành một điều kỳ cục trong phim.

Những cảnh "mây mưa" một là kỳ cục, hai là buồn cười không để đâu cho hết trên màn ảnh Hollywood

Hollywood được mệnh danh là kinh đô điện ảnh, là nơi sản sinh ra những thước phim ấn tượng, chạm sâu vào tâm khảm người hâm mộ, là nơi sinh ra những tác phẩm điện ảnh để đời.

Thế nhưng, có những lúc Hollywood lại là những nhà làm phim "hack não" người xem bằng những cảnh ân ái không "hứng" nổi, và ôm bụng cười ngất... >>> XEM TIẾP