Nghề dọn dẹp thuê trong dịp cuối năm: Kiếm tiền triệu, luôn "đắt show"

14/01/2020, 15:20 GMT+07:00

Việc dọn dẹp nhà cửa dịp cuối năm luôn là nỗi ác mộng của nhiều người vì thế nghề dọn dẹp thuê đắt khách hơn bao giờ hết.

Chỉ chưa đầy 1 tuần nữa là tới Tết, nhà nhà người người tranh thủ dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để đón Xuân. Vì thế, nhu cầu thuê người giúp việc tăng cao, khiến cho công việc này trở nên đắt giá và kiếm nhiều thu nhập hơn bình thường.

Chị Trang (sinh năm 1993, Hà Nội) làm công việc dọn dẹp nhà cửa đã được hơn 3 năm. Chị chia sẻ với Vietnamnet: "Nhu cầu thuê dọn nhà tăng cao khiến mình làm không hết việc, đặc biệt vào các ngày nghỉ - thứ Bảy, Chủ nhật. Hôm qua, mình đăng tin nhận dọn nhà thuê trên facebook đã có hơn 10 người gọi điện thuê đến dọn dẹp."

Nghề dọn dẹp thuê trong dịp cuối năm: Kiếm tiền triệu, luôn

Nhu cầu cần người giúp việc tăng cao vào dịp Tết.

>>> Xem thêm: Nỗi ám ảnh kinh hoàng ngày Tết mang tên: Tuần lễ dọn nhà toàn dân​

Giá dịch vụ dọn dẹp nhà cửa tăng gấp đôi

Giá dịch vụ dọn nhà thường giao động từ 50.000 - 70.000 Đồng/giờ, còn dịp cuối năm, giá này tăng lên gấp đôi từ 100.000 - 120.000 Đồng/giờ.

Mức giá dọn vào buổi còn đắt đỏ hơn, mỗi giờ dọn dẹp không dưới 150.000 Đồng/giờ. Bên cạnh đó, nhiều chủ nhà tốt tính, thưởng thêm cho người dọn dẹp vì đã làm việc nhanh, hiệu quả.

 
Công việc giúp người làm kiếm được thu nhập tiền triệu mỗi ngày.
Công việc giúp người làm kiếm được thu nhập tiền triệu mỗi ngày.

Chị Trang kể: "Ngày 12/1, tôi nhận dọn nhà cho một gia đình từ 9 giờ đến 2 giờ chiều với giá 100.000 Đồng/giờ. Sau khi làm xong, tôi còn được gia đình thưởng thêm 200.000 Đồng".

Không riêng thế, chị cho biết trước đó từng dọn cho một gia đình ở chung cư với diện tích 90m2 trong từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối. Trong vòng 5 tiếng, công việc này đã giúp chị có 1 triệu đồng và còn được chủ nhà thưởng thêm sau đó.

>>> Xem thêm: Dọn nhà đón Tết trong 2 tháng: Ngôi nhà 20 năm tuổi hóa sang chảnh.

Thu nhập mỗi ngày lên đến tiền triệu nhờ làm dọn dẹp thuê

Tương tự chị Trang, chị Bích (sinh năm 1988) cũng là một người dọn dẹp nhà thuê. Chị cho biết bản thân đi làm từ tờ mờ sáng và kết thúc công việc lúc 6 giờ chiều. Nếu phải trông trẻ, chị sẽ nán lại làm thêm 1, 2 tiếng chứ không làm nhiều để giữ sức khoẻ.

Chị kể: "Đêm qua, có người gọi đến làm, hứa trả 150.000 Đồng/giờ nhưng tôi đành từ chối vì phải làm việc đến tận khuya. Với mức phí 100.000 - 150.000 Đồng/giờ, vào các ngày cao điểm tôi kiếm được tiền triệu nhờ công việc này."

Nghề dọn dẹp thuê trong dịp cuối năm: Kiếm tiền triệu, luôn

Cảnh trước và sau khi có người dọn dẹp thuê.

Công việc dọn thuê nhà cửa hái tiền trong dịp này nhờ nhu cầu tăng cao vì thế nhiều người làm việc này chọn cách về quê trễ hơn. Chị Trang, chị Bích quyết định ở lại Hà Nội làm việc đến hết 29 Tết mới về quê.

Bên cạnh thu nhập cao nhưng công việc khá vất vả và nặng nhọc, chị Trang bảo: "Dù thu nhập khá nhưng dọn nhà vào ngày Tết thường mệt hơn so với các ngày thường bởi có gia đình rất lâu không dọn nhà, để đến Tết mới tổng vệ sinh một lần".

>>> Xem thêm: Dọn bếp ngày Tết không còn là cơn ác mộng với những bí kíp nhanh gọn, sạch sẽ.

Kết

Quả thật, việc có người dọn dẹp nhà cửa hộ trong những ngày Tết là một điều không gì tuyệt vời hơn. Bên cạnh đó, việc trả cho người dọn dẹp giá cao hơn ngày thường cũng là xứng đáng vì họ đã nán lại mọi thứ của gia đình để đi dọn dẹp nhà bạn vào những dịp cận Tết như thế này.

Nhớ xem thêm bài viết trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Tết sắp đến, mọi người đang nô nức dọn dẹp nhà cửa để đón năm mới. Tuy nhiên, dọn dẹp sao để vừa tiết kiệm thời gian vừa dễ dàng, cùng tham khảo nhé!

7 cách dọn nhà thông minh nhất theo người Nhật

- Gom và phân loại đồ đạc.

- Loại bỏ "không thương tiếc" những đồ dùng không cần thiết.

- Cố định vị trí của đồ vật.

- Chỉ dọn đồ chứ không dọn phòng.

- Đặt trình tự dọn dẹp ngay từ đầu.

- Sắp xếp theo chiều dọc.

- Tạo niềm vui từ những món đồ dùng.

Bên cạnh đó, còn một số giúp bạn dọn dẹp nhà bếp vừa nhanh gọn đơn giản mà vẫn sạch bóng...>>> XEM TIẾP