Nghe điện thoại ở hàng lang buổi tối, nữ sinh bị đuổi khỏi ký túc xá

24/12/2020, 15:50 GMT+07:00

Khi lên đại học và bắt đầu cuộc sống thuê trọ xa nhà, sinh viên nào đều sẽ phải đối mặt với các quy định chung được đề ra tại nơi mình ở, kể cả kí túc xá cũng vậy.

Tuy nhiên mới đây, cộng đồng mạng đã được phen vô cùng xôn xao trước thông tin một nữ sinh Hải Phòng đã bị đuổi khỏi kí túc xá chỉ vì lý do... nghe điện thoại vào buổi tối.

 
Nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Zing)
Nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Zing)

>>> Xem thêm: Tình bạn của nam sinh trong ký túc xá: Âu yếm nhau như người yêu

Ngồi hành lang nói chuyện với bạn liền bị đuổi đi

Theo VTC đưa tin, L.T.L. (21 tuổi, quê Hà Nội) hiện đang là sinh viên năm 3, Đại học Y dược Hải Phòng đã bị cho ra khỏi khu kí túc xá tập trung của trường sau khi nghe một cuộc điện thoại của bạn gọi đến vào 22 giờ tối ngày 20/12. Khi ấy, nữ sinh này ra đứng ở bên ngoài hàng lang gần chỗ mình đang ở, đeo tai nghe để trò chuyện với đầu dây bên kia.

Tuy nhiên, mọi chuyện đang diễn ra bình thường thì một người đàn ông lớn tuổi đi tới và bắt đầu lớn tiếng doạ nạt, yêu cầu cô phải về phòng ngay lập tức. Được biết, đây là ông H.V.M - Giám đốc công ty xây dựng và là đơn vị quản lý vận hành khu ký túc xá.

Dù đã giải thích rằng đang nói dở với bạn, lúc nào xong sẽ lên sau nhưng nữ sinh này vẫn tiếp tục bị mời xuống phòng bảo vệ để "làm việc".

 
L. kể lại toàn bộ sự việc xảy ra trên mạng để xin ý kiến. (Ảnh chụp màn hình)
L. kể lại toàn bộ sự việc xảy ra trên mạng để xin ý kiến. (Ảnh chụp màn hình)

Tại đây, ông M. gọi phó giám đốc quản lý tòa nhà và bảo vệ ra để lập biên bản vi phạm nội quy, đồng thời yêu cầu L. ra khỏi ký túc xá vì hành vi đó của mình. Nếu cô muốn ở lại thì phải lên tiếng xin lỗi và viết bản kiểm điểm nhận sai.

Sau vụ việc, cô gái trẻ cho biết đang trong thời gian được cho phép để chuẩn bị chuyển ra ngoài đến hết tháng 12 này. "Em tôn trọng bác M. nhưng em không sai", L. chia sẻ trên VTC.

>>> Xem thêm: Cuộc sống mơ ước ở kí túc xá 3 sao, miễn phí 100% cho sinh viên nghèo

Ý kiến trái chiều của dân tình

Ngay khi những thông tin liên quan đến câu chuyện trên được đăng tải trên một số diễn đàn đã nhanh chóng nhận về rất nhiều quan tâm và bình luận của mọi người.

Một số ý kiến thì cho rằng, chỉ với việc nhỏ bé như vậy mà làm lớn chuyện và đột ngột đuổi nữ sinh ra khỏi đây thì hoàn toàn vô lý. Ngược lại, cũng có không ít người đoán chắc hẳn cô gái đã nói chuyện khá lớn tiếng, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh nên nam quản lý mới có hành động như vậy.

"Ở đâu cũng có quy định cụ thể cả rồi. Không có lửa làm sao có khói?"
"Sao lại vô lý thế nhỉ. Kể cả bạn nữ có làm ồn quá thì chỉ cần nhắc nhở là được rồi, sao phải bắt người ta chuyển đi."
"Kí túc xá chỗ mình chẳng bao giờ xảy ra chuyện này. Khó hiểu thật sự."
"Rồi có việc gì quan trọng cần nghe điện thoại gấp chẳng nhẽ cũng cấm? Thế này thì nên ra ngoài ở cho nó thoải mái."
- trích bình luận dưới bài đăng.

 
Mỗi người đưa ra một quan điểm khác nhau. (Ảnh chụp màn hình)
Mỗi người đưa ra một quan điểm khác nhau. (Ảnh chụp màn hình)

 
Nhiều sinh viên khác cũng khá bất ngờ trước tình huống có 1-0-2 này. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều sinh viên khác cũng khá bất ngờ trước tình huống có 1-0-2 này. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Xem thêm: 1001 câu hỏi ngây thơ muốn té ngửa khi sinh viên lần đầu ở kí túc xá 

Chưa bàn đến người trong cuộc ai đúng ai sai nhưng ký túc xá là khu vực sinh hoạt chung của rất nhiều sinh viên nên ai cũng cần tự có ý thức để tránh gây ồn ào và làm khó chịu đến nhau.

Hiện sự việc này vẫn đang được đưa ra bàn tán rất nhiều. Còn bạn nghĩ sao về hành động của nữ sinh và phòng quản lý ký túc xá, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI Ở KÝ TÚC XÁ

Đi học xa nhà, không ít bạn trẻ đã chọn kí túc xá là nơi "tá túc" suốt những năm tháng đại học của mình. Thế nhưng, nếu muốn sống yên ổn ở đây, bạn đừng quên những lưu ý sau nhé!

- Chấp hành mọi nội quy của KTX: Mỗi trường sẽ đều có ban quản lý riêng để giám sát hoạt động của sinh viên, tránh các trường hợp vi phạm. Vì vậy nếu không muốn bị họ kỷ luật thì hãy luôn chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định được đề ra.

- Xếp đồ đạc gọn gàng: Vì ở tập thể và ngủ giường tầng nên việc sống ngăn nắp sẽ vừa gọn mắt mà lại không ảnh hưởng đến người xung quanh.

- Không nên dẫn người lạ vào ngủ qua đêm: Đây là điều "tối kỵ" để đảm bảo an ninh trật tự chỗ ở, chẳng hạn như tránh việc trộm cắp xảy ra.

Ngoài ra, ở trọ chung bên ngoài tưởng như dễ sống hơn nhưng đôi khi cũng gặp rất nhiều phiền toái đấy nhé! >>> Xem thêm tại đây!