Nghe cựu cảnh sát tiết lộ “chiêu” phòng thân trước nguy hiểm rình rập

05/03/2017, 11:58 GMT+07:00

Trong cuộc sống đôi lúc bạn phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập và việc giắt túi những “chiêu” phòng thân là điều không hề thừa.

Trước các tình huống nguy hiểm, không phải lúc nào bạn cũng đủ bình tĩnh để ứng phó, nhất là với phụ nữ vốn chân yếu tay mềm. Hiểu được điều này, một cựu cảnh sát đã chỉ ra những kinh nghiệm đắt giá trong suốt quá trình công tác của mình để giúp mọi người có cách xử lí sáng suốt nhất.

1. Dùng khuỷu tay:

Khuỷu tay luôn là bộ phận cứng rắn nhất trên cơ thể của bạn. Trong nhiều tình huống hãy thúc thẳng khủyu tay vào người đối phương,.Khuỷu tay luôn là bộ phận cứng rắn nhất trên cơ thể của bạn. Trong nhiều tình huống hãy thúc thẳng khủyu tay vào người đối phương,.

2. Đừng nên giằng co:

Khi bị cướp giật túi xách, nếu trong tình trạng yếu thế thì tốt nhất đừng nên giằng co. Đồ vật trong túi có thể mua lại được nhưng quan trọng hơn là tính mạng và sức khỏe của bạn.Khi bị cướp giật túi xách, nếu trong tình trạng yếu thế thì tốt nhất đừng nên giằng co. Đồ vật trong túi có thể mua lại được nhưng quan trọng hơn là tính mạng và sức khỏe của bạn.

3. Xử lí khi có trộm:

Khi có trộm vào nhà, tốt nhất bạn hãy nhanh chóng di chuyển ra ban công tìm mọi cách liên hệ với người bên ngoài, hay chí ít là cầm lên những đồ vật có thể phát ra tiếng động lớn để kêu cứu. Khi phát hiện có người khác đã biết hành vi của hắn, hắn sẽ vội vàng rời đi.

Nghe cựu cảnh sát tiết lộ “chiêu” phòng thân trước nguy hiểm rình rập


Khi biết có người phát hiện, thông thường bọn cướp sẽ bỏ trốn.
Khi biết có người phát hiện, thông thường bọn cướp sẽ bỏ trốn.

4. Nên dùng thang máy:

Vào buổi tối, đặc biệt là lúc vắng người tốt nhất nên sử dụng thang máy. Cầu thang bộ vốn ít người qua lại sẽ vô cùng bất lợi cho bạn. Nếu xui rủi gặp phải nguy hiểm trong thang máy thì hãy nhanh trí ấn tất cả các tầng từ tầng hiện tại trở xuống, điều này sẽ giúp thông báo với bảo vệ bên ngoài đến ứng cứu bạn.

5. Cẩn thận với tiếng trẻ em khóc trong đêm khuya:

Khi nghe tiếng trẻ em khóc rất gần nhà mình trong đêm khuya, nhiều người giàu lòng thương sẽ lập tức mở cửa ra ngoài quan sát khi nghe thấy tiếng trẻ em khóc. Tốt nhất bạn nên cảnh giác điều này vì phần lớn đó là băng ghi âm của bọn cướp.

6. Cách hô hoán:

Cuộc sống ngày nay nhiều người vốn thờ ơ và khi bất ngờ gặp phải kẻ xấu thay vì hô hoán: “Cứu tôi với, ăn cướp!” thì không chắc sẽ có người chạy đến cứu bạn, bởi lo lắng những nguy hiểm sẽ vạ lây cho mình. Thay vì thế hãy hô lên “Cháy nhà rồi!”, mọi người có thể sẽ vây quanh bạn vì tò mò.

7. Khi bị dàn cảnh: 

Chuyện các cô gái trẻ chẳng may bị rơi vào các tình huống như: giả mạo người nhà hoặc chồng bạn, muốn lôi bạn đi. Dù bạn cố hô hoán những người xung quanh và cố gắng phân trần, nhưng "màn kịch" ồn ào gia đình thế này cũng chẳng mấy người quan tâm đến.

Nếu bị dồn vào đường cùng hãy phá hoại tài sản của người xung quanh, điển hình như: hung hăng đạp vào cửa xe, hoặc lật tung quầy hàng ven đường hoặc là phá vỡ điện thoại của người qua đường. Hiển nhiên rằng: người bị thiệt hại tài sản sẽ chẳng để bạn yên. Lúc này, bạn chuyển sang phũ trách nhiệm và bắt người nhà “giả mạo” kia bồi thường. 99% trong tình huống này, kẻ giả mạo sẽ lập tức tìm cách chuồng đi, còn bạn sẽ thoát khỏi nanh vuốt kẻ xấu.

Việc giữ bình tĩnh để xử trí trong những tình huống nguy hiểm là điều vô cùng cần thiết.Việc giữ bình tĩnh để xử trí trong những tình huống nguy hiểm là điều vô cùng cần thiết.

8. Ném ví thật xa khi bị trấn lột:

Nếu có người yêu cầu bạn đưa ví tiền, thay vì ngoan ngoãn nghe theo bạn hãy ném ví thật xa. Trong những tình huống bình thường, bọn cướp chỉ có hứng thú với ví tiền của bạn, còn bạn thì lợi dụng lúc này để chạy thoát thân về hướng ngược lại.  

Nghe cựu cảnh sát tiết lộ “chiêu” phòng thân trước nguy hiểm rình rập

Tài sản dẫu sau cũng không quan trọng bằng tính mạng của bạn đâu nhé.Tài sản dẫu sau cũng không quan trọng bằng tính mạng của bạn đâu nhé.

Ảnh: Internet