Nghệ An: Một học sinh lớp 5 qua đời do bị tường trước cổng trường đè

11/09/2020, 11:50 GMT+07:00

Cách đây vài ngày, tại địa bàn tỉnh Lào Cai đã xảy ra một sự việc đáng tiếc đó chính là cổng trường mầm non bị sập và đè lên một số em học sinh, trong đó có 3 em đã không qua khỏi. 

Tuy nhiên, vẫn chưa dừng tại đó, mới đây, tại địa bàn tỉnh Nghệ An cũng đã xảy ra một vụ việc liên quan đến việc sập tường trước cổng trường. 

Gạch đá chất ngổn ngang trước cổng trường. (Ảnh: VietNamNet)Gạch đá chất ngổn ngang trước cổng trường. (Ảnh: VietNamNet)

>>> Xem thêm: Nguyên nhân ban đầu của vụ cổng trường sập khiến 6 người thương vong

Bức tường trước cổng trường bất ngờ sập khiến một em học sinh không qua khỏi

Theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ cho biết, vào khoảng gần 10h sáng ngày 11/9, Phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Nam Đàn, Nghệ An - ông Nguyễn Quang Xuyên đã xác nhận xảy ra sự việc đầy đau lòng ở một trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, một bức tường (cao hơn 1,5m) ở trước cổng Trường tiểu học Nam Lộc (Nghệ An) bị sập và đè xuống người một học sinh lớp 5, khiến em này không qua khỏi.

Theo như Tuổi Trẻ dẫn lời của ông Xuyên cho biết: "Hiện tại chúng tôi đang phối hợp với nhà trường, gia đình giải quyết vụ việc. Sự cố xảy ra trong giờ ra chơi, bức tường trước cổng trường bị đổ làm một em học sinh không qua khỏi". 

 
Khu vực cổng trường ở Nghệ An - nơi xảy ra sự cố đáng tiếc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Khu vực cổng trường ở Nghệ An - nơi xảy ra sự cố đáng tiếc. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Đồng thời, ngay sau khi sự việc xảy ra, các thầy cô ở trường đã nhanh chóng đưa em học sinh gặp nạn đến ngay bệnh viện để cấp cứu. Tuy nhiên, do tình trạng chấn thương khá nặng, thế nên em học sinh này đã qua đời. Thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đã tiến hành khám xét hiện trường và điều tra nguyên nhân xảy ra sự cố đau lòng này.

>>> Xem thêm: Hiệu trưởng nhận trách nhiệm trong việc sập cổng trường mầm non

Em học sinh lớp 5 gặp nạn khi chơi gần khu vực bức tường bị sập

Theo như Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An - ông Nguyễn Trọng Hoàn cho biết, ngay sau khi có thông tin về sự việc đáng tiếc trên, lãnh đạo Sở đã đến thăm và động viên gia đình của em học sinh lớp 5 trên. Bên cạnh đó, ông Hoàn đã đưa ra chỉ đạo Phòng GD-ĐT Nam Đàn, Trường tiểu học Nam Lộc khẩn trương phối hợp với lực lượng chức năng để nhanh chóng giải quyết sự việc và có thể ổn định được tình hình dạy học ở trường.

 
Bức tường gần cổng trường tiểu học bị đổ sập. (Ảnh: VTC News)
Bức tường gần cổng trường tiểu học bị đổ sập. (Ảnh: VTC News)

Ngoài ra, ông Hoàn còn cho biết thêm, trong giờ ra chơi, các trường được quy định sẽ đóng cổng trường, không cho phép các em học sinh ra khỏi khuôn viên nhà trường. Tuy nhiên, báo cáo ban đầu từ trường tiểu học - nơi em học sinh lớp 5 gặp nạn thì vào thời điểm xảy ra sự cố, bảo vệ tại trường có mở cổng để di chuyển các cây xanh vào bên trong trường.

 
Người dân tập trung trước khu vực cổng trường - nơi xảy ra sự cố. (Ảnh: VietNamNet)
Người dân tập trung trước khu vực cổng trường - nơi xảy ra sự cố. (Ảnh: VietNamNet)

Thời điểm này, một em học sinh lớp 5 có tên là N.H.L. đã chạy ra ngoài và có đứng gần bức tường của nhà người dân sát bên cổng trường để vui chơi. Rất không may khi bức tường đổ sập thì em học sinh này đứng gần đó và bị đè trúng. 

>>> Xem thêm: Lào Cai: Sập cổng trường mầm non, 3 cháu bé không qua khỏi

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

3 học sinh qua đời trong vụ sập cổng trường đều có gia cảnh khó khăn

Trước khi xảy ra sự cố sập tường ở gần trường tiểu học ở Nghệ An, thì trước đó vài ngày sự cố tương tự cũng đã xảy ra tại một trường mầm non ở tỉnh Lào Cai. 

Cụ thể,  Sở GD&ĐT Lào Cai cho biết, vào hôm 7/9, sau khi kết thúc giờ học buổi sáng, nhà trường đã cho các em học sinh về nhà nghỉ trưa. Đến khoảng 13h30 ngày 7/9, một nhóm học sinh nhỏ tuổi đã quay trở lại trường để tiếp tục giờ học buổi chiều. Tuy nhiên, trong lúc vui chơi gần cổng trường, trụ bê tông ở cổng đã đổ xuống và đè lên 6 em học sinh. 

Trong đó có 3 em nhỏ không qua khỏi, 3 em nhỏ còn lại bị chấn thương và được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY