Nghệ An: 4 tàu cá bốc cháy dữ dội trong đêm, thiệt hại gần 30 tỷ đồng

10/10/2020, 08:10 GMT+07:00

Trong đêm ngày 9/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại khu vực cảng cá Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, tỉnh Nghệ An khiến cho nhiều người sống xung quanh hoảng loạn.

Vụ cháy khiến cho 4 tàu cá neo đậu bị lửa thiêu rụi, với mức thiệt hại lên tới nhiều tỷ đồng. 

 
Hiện trường vụ cháy tàu trong đêm ở Nghệ An (Ảnh: VTC)
Hiện trường vụ cháy tàu trong đêm ở Nghệ An (Ảnh: VTC)

>>Xem thêm: Cận cảnh hàng trăm người cùng chung tay kéo tàu chìm vào bờ​

4 tàu cá bốc cháy dữ dội ở Nghệ An

Theo lời kể lại của bà con ngư dân, vào khoảng 20h30 ngày 9/10, một chiếc tàu cá khi đang neo đậu ở khu vực cảng cá Lạch Quèn thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Gió biển thổi mạnh đã khiến cho ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, lan sang cả 3 tàu đang đậu ở bên cạnh và biến khu vực trở nên đỏ rực vì lửa.

 
Lửa bốc cháy dữ dội ngay trong đêm (Ảnh: Báo Nghệ An)
Lửa bốc cháy dữ dội ngay trong đêm (Ảnh: Báo Nghệ An)

>>Đừng bỏ lỡ: Tàu khách bất ngờ bốc cháy khiến nhiều hành khách hoảng sợ, bỏ chạy toán loạn​

Phát hiện vụ cháy, nhiều bà con ngư dân đã tập trung đông tại khu vực bến cá để theo dõi sự việc và cùng tham gia chữa cháy.

Đến 22h30 cùng ngày, lửa vẫn lan rộng. Theo một số nhân chứng có mặt tại hiện trường, lửa bốc lên cao và kèm theo nhiều tiếng nổ lớn như pháo hoa phát ra khiến mọi người hoảng sợ.

Thiệt hại ước tính lên tới 30 tỷ đồng

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ứng cứu. Dù nhận được sự trợ giúp của nhiều người xung quanh, tuy nhiên, lực lượng chức năng cũng phải rất vất vả mới có thể dập tắt được ngọn lửa bốc cao lên tận bầu trời.

 
Lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường để dập lửa (Ảnh: Báo Nghệ An)
Lực lượng phòng cháy chữa cháy có mặt tại hiện trường để dập lửa (Ảnh: Báo Nghệ An)

>>Có thể bạn chưa biết: Tàu du lịch chở 21 người bất ngờ bốc cháy dữ dội trên vịnh Hạ Long​

Tới 23h30 cùng ngày, ngọn lửa cuối cùng đã được dập tắt. Tại hiện trường xảy ra vụ việc, 4 tàu cá đã bị thiêu cháy rụi toàn bộ phần ca bin và thân tàu. 

Vụ cháy gây ra thiệt hại ước tính lên tới 30 tỷ đồng, tuy nhiên may mắn là chưa có thiệt hại nào về người được ghi nhận tính đến sáng 10/10.

CHÁY TÀU DU LỊCH CHỞ 25 NGƯỜI Ở HÀ TIÊN

Trước đó, vào ngày 7/8, một vụ cháy tàu cũng đã xảy ra tại khu vực biển Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang khiến nhiều người sợ hãi.

Theo đó, vào khoảng 9h sáng, khi đang di chuyển từ Hà Tiên ra quần đảo Hải Tặc thì chiếc tàu du lịch bất ngờ bốc cháy dữ dội. Trên tàu khi đó có 4 thuyền viên cùng với 21 hành khách.

Ngọn lửa bắt đầu bốc lên từ buồng máy của tàu, sau đó có khói lan ra khiến nhiều người hoảng sợ. Lực lượng phòng cháy chữa cháy sau đó đã có mặt để xử lý tình huống, đưa mọi người rời khỏi tàu an toàn...

>>Xem thêm tại đây!