Ngày vía Thần tài 2020: Mâm cúng Thần tài và quan niệm mua "vàng"

14:15 30/01/2020

Cứ hễ đến ngày vía Thần tài là các cửa hàng vàng bạc trở nên đông đúc, lượng khách tăng vọt, người người nhà nhà đến mua vàng.

Ngày vía Thần tài từ lâu đã trở nét văn hóa tâm linh của người Việt từ xưa đến nay và vẫn luôn được duy trì, Nhiều người cho rằng đây là dịp nên mua vàng nhất trong năm.

 
Thần tài là vị thần mang lại của cải may mắn cho gia đình
Thần tài là vị thần mang lại của cải may mắn cho gia đình

Ngày Thần tài năm 2020 là ngày nào?

Năm nay, ngày vía Thần tài rơi vào thứ Hai, ngày 03/02/2020 dương lịch, trong quan niệm ngày thần tài là ngày quan trọng đối với người làm ăn, thế nên, cứ đến dịp mùng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm những nhà buôn bán hay kinh doanh đều đổ xô nhau đi mua vàng, họ cho rằng mua vàng giúp cho một năm tài lộc, tiền vô như nước. 

>> Có thể bạn chưa biết: 6 điều đại kỵ nhất định không nên phạm phải ngày Vía Thần tài 

Mua vàng vía thần tài giờ nào tốt?

Một điều rất quan trọng khi mua vàng trong ngày Vía Thần Tài đó là việc lựa chọn thời gian mua vàng. Tùy vào mỗi con giáp sẽ có khung giờ mua vàng riêng phù hợp nhằm tăng vận tài lộc và thịnh vượng trong năm mới.

Tại sao ngày vía Thần tài lại mua vàng?

Theo người xưa quan niệm, Thần Tài là vị thần trông coi tiền của, tài lộc, phú quý, vào ngày vía Thần tài xuất tiền đi mua vàng sẽ mang lại nhiều may mắn, phát tài, tiền bạc rủng rỉnh.

Ngày vía Thần tài 2020: Mâm cúng Thần tài và quan niệm mua

Nhiều người chọn mua vàng trong dịp này thường là mua theo số lượng 1 chỉ, 2 chỉ hoặc 5 chỉ vì chúng mang theo ý nghĩa Lộc - Phát - Tài. Tuy nhiên, tùy theo sở thích và quan niệm riêng cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người mà việc mua vàng có sự lựa chọn riêng theo ý kiến của cá nhân.

>> Xem thêm: Người dân xếp hàng, lấy số, đợi từ 1 giờ sáng để mua vàng ngày vía Thần Tài

 
Cảnh tượng người người đến chen chúc mua vàng không còn là điều xa lạ
Cảnh tượng người người đến chen chúc mua vàng không còn là điều xa lạ

Việc mua vàng đầu năm ngoài mong muốn mang đến sự thịnh vượng, còn là một hình thức tiết kiệm, giữ của đối với người dân. Bởi có rất nhiều người cho rằng vàng là phương thức đầu tư giữ mức độ an toàn mà đơn giản nhất, không tốn nhiều thời gian làm thủ tục hay vấp phải những biến động lớn ngoài thị trường. Vốn vàng là thứ quen thuộc và gần gũi với người dân Việt nên việc mua vàng vào ngày Thần tài lại trở nên nhộn nhịp và được hưởng hứng như vậy.

Ngày vía Thần tài thường cúng gì?

 
Mân cúng Thần tài thường thấy
Mân cúng Thần tài thường thấy

Nhiều gia đình thường cúng treo mâm cỗ “Tam sên” tức là thịt heo quay hoặc thịt heo luộc, tôm luộc, trứng luộc. Ở miền Nam một số nhà còn chuẩn bị sẵn cá lóc nướng trong ngày cúng Thần tài.

>> Độc lạ: “Chào thua” với muôn kiểu sắm “vàng” có 1-0-2 ngày Thần Tài

Nguồn ảnh: internet

Rước tài lộc vào đầu năm nên làm những gì?

- Trồng cây xanh để hút tài lộc

- Bố trí giang bếp gọn gàng, màu sắc ấm cúng

- Khai bếp đầu năm rước tài lộc

- Gác lại chuyện cũ cùng hướng đến tương lai

Qua bài viết này bạn đã biết Ngày vía Thần tài 2020 là ngày nào cũng như những thông tin về ngày này rồi nhỉ. Đừng quên theo dõi và cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!