"Ngày tỏ tình 520" dân mạng kháo nhau giờ đẹp để tán đổ crush

20/05/2020, 12:00 GMT+07:00

"Ngày tỏ tình 520" năm nay được dân mạng chuẩn bị khá kỹ lưỡng khi soi ra giờ đẹp cực có ý nghĩa để tỏ tình người trong mộng.

Giới trẻ có lẽ đã quá quen thuộc với ngày Valentines 14/2, Valentines trắng 14/3 hay lễ thất tịch 7/7... nhưng tại Trung Quốc, có một ngày lễ tình nhân khác cũng nổi tiếng không kém, đó là ngày 20/5. Được biết, ngoài là ngày dành cho các cặp đôi gửi lời yêu thương đến nhau thì 20/5 cũng là ngày để các nam thanh nữ tú... tỏ tình, “thả thính” crush của mình.

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây, song ngày tỏ tình 20/5 cũng được mọi người hưởng ứng khá nhiệt tình. Cư dân mạng thực ra đã bắt đầu rộn rã từ vài ngày trước và đến hôm nay thì lan truyền không ít bí kíp thả thính, giúp các thanh niên có thể tỏ tình... thành công.

 
Bạn đã chuẩn bị gì cho "ngày tỏ tình 520" năm nay? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8). 
Bạn đã chuẩn bị gì cho "ngày tỏ tình 520" năm nay? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8). 

Ngày tỏ tình là gì?

Bắt nguồn từ câu hát “520 là em yêu anh” trong ca khúc Con Số Tình Yêu của Phạm Hiểu Huyên, ngoài ra còn một vài bài hát khác của nhạc sĩ Ngô Ngọc Long như Anh Yêu Em, Người Tình Qua Mạng... "Ngày tỏ tình 520" cũng từ đây mà xuất hiện và nhiều netizen xứ Trung còn gọi đây là “lễ tình nhân mạng”.

Theo những giải thích cụ thể về con số 520 thì người Trung Quốc vốn có cách viết ngày tháng năm theo thứ tự khác Việt Nam là: Năm - tháng - ngày, thế nên 20/5 sẽ được đảo ngược thành 5/20 và con số 520 cũng từ đây mà có. Cách phát âm của 520 là “wu er ling”, gần giống với cụm từ “anh yêu em/em yêu anh” trong tiếng Trung nên đây cũng trở thành dãy số “thả thính” phổ biến ở xứ tỉ dân.

Cũng vì những lý do trên mà 20/5 dần trở thành ngày tỏ tình hay ngày... “lễ tình nhân mạng”. Điều đặc biệt hơn xuất hiện trong năm nay, đó là dãy số ngày tháng năm trở thành 2020520 (tức ngày 20 tháng 5 năm 2020) được đọc là: “yêu em yêu em anh yêu em/yêu anh yêu anh em yêu anh”, quả là một câu tỏ tình quá ngọt ngào.

 
Ngày tỏ tình năm nay còn gắn liền với dãy số cực ý nghĩa. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Ngày tỏ tình năm nay còn gắn liền với dãy số cực ý nghĩa. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8).

>> Có thể bạn quan tâm: 520 là gì? Ý nghĩa của các con số trong tiếng Trung

Dân mạng kháo nhau ngày giờ “đẹp” để tỏ tình thành công

Ồn ào trên mạng xã hội từ mấy hôm nay, ngày tỏ tình dường như được mọi người chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đến mức mới sáng sớm ngày 20/5, cư dân mạng đã không ngừng kháo nhau bí kíp “thả thính” lẫn giờ “đẹp” để tỏ tình thành công.

 
Đã có hẳn một bài đăng viết các câu "thả thính" cho các thanh niên. (Ảnh: Ngôn Tình Club).
Đã có hẳn một bài đăng viết các câu "thả thính" cho các thanh niên. (Ảnh: Ngôn Tình Club).

Cụ thể, trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều bài đăng gợi nhắc những câu nói ngôn tình lãng mạn để các chàng trai, cô gái... áp dụng. Đối với các thanh niên còn đang “ế”, một khung giờ “linh” đã được đưa ra để họ có thể tăng độ thành công cho màn tỏ tình của mình.

Theo đó, dân mạng kháo nhau các thanh niên nên canh đúng 13 giờ 14 phút ngày 20/5/2020 để tỏ tình với người thương vì dãy số này khi phát âm sẽ rất giống với câu: “Yêu em, yêu em, anh yêu em trọn đời trọn kiếp/yêu anh, yêu anh, em yêu anh trọn đời trọn kiếp”.

 
Dân mạng rủ nhau tỏ tình vào lúc 13 giờ 14 phút ngày 20/5/2020 nhé! (Ảnh: Tiểu Bất Điểm).
Dân mạng rủ nhau tỏ tình vào lúc 13 giờ 14 phút ngày 20/5/2020 nhé! (Ảnh: Tiểu Bất Điểm).

>> Có thể bạn chưa xem: Viết lời tỏ tình lên "xế xịn" để thoát FA, cô gái suýt thành tiểu tam

Nỗi lòng của kẻ không có người yêu lẫn... crush

Bên cạnh những cặp tình nhân hay các thanh niên may mắn còn có crush thì vẫn còn người không rơi vào 2 trường hợp trên. Những cư dân mạng này khi biết đến "ngày tỏ tình 520" liền “than ngắn thở dài”, cho rằng bản thân cũng thật “bất hạnh” vì đến crush để tỏ tình cũng chẳng có. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Cũng muốn tỏ tình ai đấy chứ nhưng nhận ra 1 điều Ko có crush thì tỏ trong mộng à?”

- “Đáng buồn là bản thân không thích ai cũng chẳng ai thích mình. Quá thảm”.

- “Ừ. Là ngày dành cho bọn yêu đương phát cẩu lương, bọn có crush tỏ tình còn tao thì ngủ”.

- “Năm nay vẫn vậy, vẫn không có ai để nói câu “mãi mãi bên nhau”. Nghĩ nó chán”.

- “Ủa kẻ như tao rời xa thế sự không biết ngày 20/5 là gì”.

 
Liệu rằng tỏ tình vào ngày 520 có thể tán đổ crush không? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8).
Liệu rằng tỏ tình vào ngày 520 có thể tán đổ crush không? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8).

>> Xem thêm: Được bạn học tặng hoa tỏ tình, nữ sinh từ chối cực khéo khiến dân mạng truy tìm info​

Tuy không phổ biến bằng 14/2 hay lễ thất tịch, song "ngày tỏ tình 520" vẫn được cư dân mạng hưởng ứng nhiệt tình. Hi vọng năm nay, các cặp đôi sẽ “thả thính” nhau cực ngọt còn những ai có crush sẽ tỏ tình thật thành công nhé!

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nha!

Ý NGHĨA LÃNG MẠN CỦA CÁC DÃY SỐ TRONG TIẾNG TRUNG

Ngoài 520 là “em yêu anh/anh yêu em” thì trong tiếng Trung còn có khá nhiều những dãy số “biết nói” khiến dân tình phát sốt.

Ví như 520999 là dãy số “thả thính” có nghĩa là “Anh yêu em/em yêu anh mãi mãi (vĩnh cửu)”.

530 là “Anh nhớ em” hay 51770 là “Anh muốn hôn em”. 7538 lại là dãy số có tính hối thúc hơn khi nó có nghĩa là “Hôn anh đi”.

Một dãy số khác cũng có ý tỏ tình, thả thính là 25251325: “Yêu anh, yêu anh, mãi mãi yêu anh/yêu em, yêu em, mãi mãi yêu em”.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!