Liên tục xảy ra hàng chục vụ tai nạn trong 1 đêm: Ngày tam nương đáng sợ thế nào?

23/04/2019, 11:00 GMT+07:00

Theo Tử vi, nguồn gốc ngày Tam Nương có xuất xứ từ Trung Quốc. Tam Nương là 3 bà. 3 bà ở đây chính là 3 người phụ nữ đẹp khuynh nước khuynh thành: Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự, được coi là “hồng nhan họa thủy”. Vì 3 người phụ nữ này mà các ông vua đắm chìm trong sắc dục đến mức 3 triều đại huy hoàng trong lịch sử Trung Quốc đi đến họa diệt vong.

Ngày Tam Nương chính là ngày sinh và ngày mất của 3 nàng này, một tháng có 6 ngày Tam Nương, tính theo lịch âm là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27.

 
Ba giai nhân tuyệt sắc này còn được gọi là Tam Nương
Ba giai nhân tuyệt sắc này còn được gọi là Tam Nương

Thực ra theo phong tục tập quán của Việt Nam thì vào những ngày đó Ngọc Hoàng thượng Đế sai 3 cô gái xinh đẹp ( Tam nương ) xuống hạ giới ( giáng hạ ) để làm mê muội và thử lòng con Người (nếu ai gặp phải) làm cho bỏ bê công việc, đam mê tửu sắc, cờ bạc...Cũng là lời khuyên răn của Tiền Nhân cho con cháu nên làm chủ trong mọi hoàn cảnh, chịu khó học tập, cần cù làm việc.

Theo quan niệm người phương Đông, ngày Tam Nương kiêng kị làm những việc lớn như cưới hỏi, động thổ, làm nhà, khai trương, kí kết hợp đồng... Nếu cố ý tiến hành thì khó tránh khỏi xui xẻo, nếu cưới hỏi thì dễ trục trặc tình cảm, xây nhà thì gia đình ly tán, khai trương thì làm ăn thất bát…

Quan niệm này còn cho rằng ngày Tam nương cực kỳ kiêng đi giữa đường, nếu cố ý xuất hành làm những việc quan trọng sẽ dễ gặp phải chuyện tai bay vạ gió hay vướng phải rắc rối, nguy hiểm khó lường.

 
Nhiều vụ tai nạn thảm khốc đã diễn ra trong ngày Tam Nương này
Nhiều vụ tai nạn thảm khốc đã diễn ra trong ngày Tam Nương này

Cũng trong ngày Tam Nương này (22/4) vào hôm qua thì trên cả nước xảy ra hàng chục vụ tai nạn giao thông, có người bị thương nặng nhưng có người lại không thể qua khỏi. Trong duy nhất một ngày 22/4 này, nhưng số vụ tai nạn giao thông diễn ra liên tục khiến cho cộng đồng mạng ai ai cũng phải sửng sốt và bàng hoàng. 

Thế nên người xưa mới có câu "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", nên hạn chế ra đường và kiêng kỵ một số điều vào những ngày Tam Nương này. Tuy không có sự chứng minh khoa học nào về ngày Tam Nương này cả, nhưng nhiều người vẫn giữ cho mình quan niệm này, tránh làm nhữnng việc kiêng kỵ để xui xẻo không ghé thăm.

Cùng đón xem những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet