Yêu xa và khoảnh khắc tái hợp: Hạnh phúc vỡ òa, ngọt ngào sau chông gai

02/02/2019, 20:30 GMT+07:00

Yêu xa đầy thử thách, gian nan và có những tủi hờn nhưng khoảnh khắc gặp lại nhau là món quà đền đáp xứng đáng cho những cố gắng mà họ đã cùng nhau trải qua.

Yêu xa là thử thách lớn nhất trong tình yêu, đó là khoảnh khắc mà không cặp đôi nào muốn trải qua vì những cảm giác tệ nhất sẽ đến vào giai đoạn này.

Khi yêu xa bao cảm giác nhớ nhung, tủi thân, giận hờn cũng chỉ được giải quyết bằng những tin nhắn hay những cuộc gọi. Yêu xa khó, dễ chia tay bởi vì khoảng cách địa lý, chẳng mấy khi được gặp nhau, chỉ biết cùng nhau vượt qua tình yêu bằng sự tin tưởng. Nhưng sau nhiều ngày tháng thiệt thòi đó thì họ được đền đáp bởi cảm giác ngọt ngào mà chẳng phải cặp đôi yêu nhau nào cũng có thể hiểu được. Đó là ngày tái hợp sau bao thời gian xa cách.

Ngày tái hợp có lẽ là giây phút hạnh phúc nhất của những cặp đôi yêu xa.

Có lẽ niềm vui đầu tiên là lúc nhận được thông báo "Tháng 3 này anh về với em! Anh xếp lịch và mua vé máy bay rồi!". Thế là từ ngày hôm đó 2 người ríu rít nói với nhau về kế hoạch sẽ làm gì khi gặp nhau, sẽ cùng nhau ăn những món ăn gì, đi chơi ở đâu hay xem những phim gì, cảm giác cùng nhau nói về tương lai thật hạnh phúc.

Cả 2 cùng chuẩn bị những bộ đồ đẹp, chăm sóc bản thân cẩn thận để giây phút gặp lại nhau thật trọn vẹn. Niềm vui tiếp theo đến với họ có lẽ là: "Ngày mai chúng ta được gặp nhau rồi". Sau câu nói đó là 2 trái tim thổn thức và hồi hộp, chẳng thể nào ngủ được, cũng chẳng thể làm được gì khác ngoài việc tưởng tượng đến ngày mai.


Muốn chạy đến bên nhau thật nhanh như để bù đắp lại thời gian vừa qua.
Muốn chạy đến bên nhau thật nhanh như để bù đắp lại thời gian vừa qua.

Cảm giác mong chờ từng phút ra sân bay gặp người yêu, đếm từng giây máy bay hạ cánh và nhìn thật kỹ cánh cửa ấy. Dù thời gian có là bao lâu thì hình dáng ấy vẫn in sâu, chỉ cần nhìn thấp thoáng qua cửa kính thôi cũng nhận ra ngay được. Chỉ cần hình bóng ấy xuất hiện, không chút chần chừ suy nghĩ, quên hết tất cả mọi thứ xung quanh và chạy tới ôm thật chặt người ấy như không muốn xa nhau thêm 1 giây nào nữa.

Bài hát Trên ô cửa máy bay - Phùng Khánh Linh, dành cho những cặp đôi yêu xa

Khoảnh khắc ấy không có từ nào có thể diễn tả được, bao nhiêu nỗi nhớ, tủi hờn và cả sự ganh tị với bao cặp đôi ngoài kia bấy lâu nay được dồn hết vào những giọt nước mắt hạnh phúc. Hành động đơn giản như ôm, hôn, nắm tay là quá đỗi đơn giản với những người yêu nhau khác, còn với họ, đó là món quà vô giá mà không phải lúc nào họ cũng có thể dành cho nhau. Phải vượt qua bao khó khăn, sự chờ đợi và tin tưởng thì những giây phút hạnh phúc ấy mới đến. Mọi cảm xúc như vỡ òa, bao nhiêu chữ nhớ, chữ yêu cũng chẳng đủ vào lúc này.


Dành cho nhau những cái ôm, nụ hôn thật sâu đậm để biết rằng chúng ta đã chiến thắng không gian, thời gian để rồi vẫn còn yêu nhau.
Dành cho nhau những cái ôm, nụ hôn thật sâu đậm để biết rằng chúng ta đã chiến thắng không gian, thời gian để rồi vẫn còn yêu nhau.

Ngày gặp lại nhau như 1 ngày có phép màu kì diệu trong chuyện tình yêu của họ vậy, mọi thứ dường như mờ dần, chỉ hình ảnh đối phương của mình là rõ ràng và quan trọng, cả thế giới bỗng thu bé lại vừa bằng người mình yêu là thế đấy.

Chỉ xa nhau rồi họ mới biết giây phút được gặp lại nhau quý giá đến thế nào. Yêu xa không dễ dàng nhưng chỉ cần còn nghĩ về nhau, yêu thương và tin tưởng nhau thì mọi khoảng cách đều có thể chinh phục.

Xem thêm bài viết khác về Yêu tại YAN nhé!