Góc sáng tạo: Trời mưa gió, "trường người ta" gây sốt khi mở nhạc kèm đèn flash siêu lãng mạn

03/04/2019, 12:00 GMT+07:00

Trường học, trong ký ức của nhiều người, những kỷ niệm khó quên nhất thường thuộc về thầy cô, về những người bạn thân thiết. Những năm tháng trên ghế nhà trường trôi qua nhanh đến mức, gần như chẳng mấy khi chúng ta có thời gian dừng lại để nhận ra rằng, trường mình cũng đáng yêu vô cùng.

Đáng yêu từ những bức tường, từ những hàng cây, từ những hoạt động nhỏ xíu, hay đáng yêu từ một bản nhạc được bật lên vu vơ vào một buổi nào đó chẳng vì ngày lễ nào cả. Có lẽ đó là lý do mà đoạn video ngắn ngủi này đã gây sốt cộng đồng mạng.


Ngày mưa thì nên làm gì bây giờ nhỉ? (Nguồn: Lâm Huy)

Đoạn video này được L.H đăng tải trong một group về trường học, nhanh chóng nhận được sự chú ý cực lớn từ đông đảo cộng đồng mạng. Nội dung video không có gì đặc biệt ngoài khung cảnh trời đất tối om vì một cơn mưa, sân trường gần như vắng bóng người, và học sinh thì tụ tập ở ngoài hành lang, cầm điện thoại, bật flash hòa mình theo bài hát mà loa trường đang bật.


Những ánh đèn flash xuất hiện trên hành lang các lớp học.
Những ánh đèn flash xuất hiện trên hành lang các lớp học.

Thế nhưng, chỉ mỗi vậy thôi, đoạn video ngắn đã khiến nhiều người thích thú. Vì mấy ai ngờ được đâu trường học cũng lãng mạn như vậy, trong một ngày mưa tối om như vậy. Chỉ sau thời gian ngắn, bài đăng này đã nhận về 14 nghìn lượt yêu thích, hàng trăm bình luận và hơn 3 nghìn lượt chia sẻ.


CĐM tỏ ra vô cùng thích thú
CĐM tỏ ra vô cùng thích thú

H.K bình luận: "Trời ơi sao mà lãng mạn thế? Lại còn hẳn "Lạ lùng" cơ. Nghe nhạc thôi cũng thấy cơn mưa kia lãng mạn rồi!"

"Có ai vừa nghe vừa hát theo như mình không? Trường mình mà cũng như này thì đừng hỏi sao học sinh ra hết hành lang đứng như trường bạn ấy. Không biết thầy cô nào mà cute dữ dội vậy" - G.D.A chia sẻ.

Những năm tháng học trò còn trôi nhanh hơn bất cứ câu chuyện gì trên đời. Nhưng đây hẳn sẽ là một kỷ niệm nhẹ nhàng và đáng yêu nhất mà những bạn học sinh sẽ nhớ về ngôi trường của mình, trong một chiều mưa nào đó sau này.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Ảnh, video: Lâm Huy/ Trường người ta