Ngày mai, học sinh toàn TP.HCM tiếp tục được nghỉ học để tránh ảnh hưởng của bão số 9

25/11/2018, 21:40 GMT+07:00

Do ảnh hưởng của bão số 9, theo thông tin mới nhất từ Bộ GD và ĐT, học sinh Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được nghỉ học trong ngày 26/11.

Ngày mai, học sinh toàn TP.HCM tiếp tục được nghỉ học để tránh ảnh hưởng của bão số 9

Vào cuối ngày 25/11, tin từ Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có những chỉ đạo mới nhất liên quan đến ảnh hưởng của cơn bão số 9.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho phép học sinh trên toàn địa bàn (từ mầm non đến trung học phổ thông, sinh viên các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trực thuộc) được tiếp tục nghỉ học trong ngày 26/11, để nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cùng ngày, Lãnh đạo Thành phố cũng đề nghị các cơ sở giáo dục tiếp tục rà soát, khắc phục các thiệt hại nếu có từ cơn bão số 9, để tiếp tục đảm bảo an toàn cho công tác dạy và học. Riêng đối với học sinh huyện Cần Giờ, TP.HCM sẽ được nghỉ học đến hết ngày thứ 3, 27/11.


Nhiều nơi tại TP.HCM ngập nặng do bão số 9. Ảnh: Lê Thoa
Nhiều nơi tại TP.HCM ngập nặng do bão số 9. Ảnh: Lê Thoa

Trước đó, sáng 24/11, Sở GDĐT TP.HCM đã có thông báo khẩn đề nghị tất cả các trường học các cấp ngưng tổ chức các hoạt động giảng dạy, học tập và các hoạt động khác bắt đầu từ 12h ngày 24/11/2018 để tránh bão số 9.

Sau khi hoành hành, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới tiếp tục gây mưa lớn tại TP.HCM, khoảng 50 tuyến đường ngập nặng, ngập sâu do mưa to, triều cường dâng trên diện rộng trên toàn địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, trên địa bàn thành phố đã xảy ra trường hợp chết người vì bị cây đổ đè.