Ngày khai giảng năm học mới của chị em sinh tư "Việt-Nam-Hạnh-Phúc"

05/09/2020, 15:25 GMT+07:00

Còn nhớ năm 2012, câu chuyện về chị em sinh tư với tên gọi Việt - Nam - Hạnh - Phúc được sinh ra được nhiều người trên mạng xã hội quan tâm. Bẵng cái đã 8 năm trôi qua, giờ cả 4 chị em đã chuẩn bị bước vào năm học thứ 3.

Trong năm học 2020 - 2021 này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà tỉnh Đồng Tháp chỉ tổ chức lễ khai giảng ngắn gọn, hạn chế số lượng học sinh tham gia. 4 chị em Việt - Nam - Hạnh - Phúc sẽ không được dự lễ khai giảng ở điểm trường chính như mọi năm.

 
4 chị em Việt - Nam - Hạnh - Phúc hồi 4 tuổi. (Ảnh: Zing)
4 chị em Việt - Nam - Hạnh - Phúc hồi 4 tuổi. (Ảnh: Zing)

>>>Bạn đã biết: Loạt ảnh tựu trường trên cả nước năm học 2020 - 2021​

Chị em sinh tư háo hức bước vào năm học mới

Người dân Đồng Tháp có lẽ ít nhiều đều biết đến gia đình anh Đồng với trường hợp sinh tư từng nổi tiếng trên mạng xã hội cách đây nhiều năm. Gia đình anh trước đây cũng đã có 2 con, 1 trai 1 gái, chị cả phải nghỉ học để kiếm tiền phụ cha mẹ cho em trai đi học. Đến khi chị em sinh tư ra đời, cậu em út được "thăng chức" thì cũng là lúc gia đình khuyên con trai nghỉ học, đi làm phụ cha mẹ kiếm tiền nuôi các em. 

 
Con sông trước nhà là thiên đường bể bơi của 4 chị em. (Ảnh: Zing)
Con sông trước nhà là thiên đường bể bơi của 4 chị em. (Ảnh: Zing)

Nhờ có sự hy sinh của cả gia đình, 4 chị em với cái tên vô cùng thân thương là Việt - Nam - Hạnh - Phúc đã được đi học, năm nay là năm thứ 3. Tuy trong ngày khai giảng không được mua quần áo mới, ba lô cũng chỉ được sắm 2 chiếc có hình búp bê, 2 chiếc còn lại là do mạnh thường quân gửi tặng nhưng nụ cười vẫn luôn thường trực trên môi của 4 cô bé giống nhau "y như đúc".

 
4 chị em trên 2 chiếc xe đạp màu hồng. (Ảnh: Zing)
4 chị em trên 2 chiếc xe đạp màu hồng. (Ảnh: Zing)

 
Trước ngày tựu trường, 4 chị em miệt mài dán nhãn, bọc vở. (Ảnh: Zing)
Trước ngày tựu trường, 4 chị em miệt mài dán nhãn, bọc vở. (Ảnh: Zing)

Chia sẻ trên báo Zing, anh Đồng hạnh phúc khi nói về 4 cô con gái của mình: "Trời thương, tôi còn đi làm được ngày nào thì cho con ăn học đến ngày đó. Mai mốt, mấy đứa thích nghề nào, cho đi học nghề đó. Cứ nghĩ tới ngày Việt, Nam, Hạnh, Phúc lớn lên khỏe mạnh, có nghề nghiệp đàng hoàng, cực mấy tôi cũng chịu được”. Nụ cười trên môi của 4 cô bé và qua ánh mắt của người cha hẳn có ý nghĩa khác nhau, nhưng tất cả đều thể hiện sự hạnh phúc của một gia đình tình cảm, đầm ấm.

 
Nụ cười của 4 chị em trong ngày khai giảng. (Ảnh: Zing)
Nụ cười của 4 chị em trong ngày khai giảng. (Ảnh: Zing)

>>>Đừng bỏ qua: Lịch tựu trường và nghỉ Tết Nguyên Đán mới nhất của các tỉnh thành​

Cộng đồng mạng: "Nụ cười của các con rất đẹp và hồn nhiên"

Hình ảnh của 4 chị em Việt - Nam - Hạnh - Phúc trong ngày khai giảng đã khiến cho cư dân mạng không khỏi xúc động và bất ngờ. Càng lớn, chị em sinh tư càng giống nhau và hơn hết là nụ cười hạnh phúc, hồn nhiên vẫn luôn nở trên môi của các cô bé như chính cái tên được bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đặt cho từ ngày mới lọt lòng.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Các con rất đẹp và hồn nhiên"
- "Nhà có  4 nàng tiên"
- "Ở quê mình thì có nhà bác đặt tên các con là Hòa Bình Hạnh Phúc, năm ấy vừa hết chiến tranh thì phải"
- "Chị mẹ chắc là siêu anh hùng... Chúc các con luôn chăm ngoan."

>>>Xem thêm: Ngôi trường tiểu học "đạt kỷ lục" có tới 90 lớp với hơn 4.500 học sinh​

Câu chuyện về chị em sinh tư đã nhận được nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân, hy vọng 4 chị em vẫn có thể tiếp tục được đi học như kỳ vọng của cha mẹ. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện của gia đình anh Đồng? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé! 

Chị em gái sinh tư Việt, Nam, Hạnh, Phúc

Vào tháng 6/2012, gia đình anh Trần Hữu Đồng bỗng dưng nổi tiếng sau khi chị Trần Thị Tình - vợ anh mang tứ thai và sinh được 4 bé, đặt tên là Việt - Nam - Hạnh - Phúc.

Đây là cặp sinh tư vô cùng đặc biệt và hiếm có ở Việt Nam, đặc biệt lúc mới lọt lòng, 4 bé chỉ nặng chưa đầy 1kg, chỉ bằng bắp tay.

Được nhiều người biết đến, gia đình anh chị được hỗ trợ xây nhà mới, cấp sữa nuôi con. Đến khi các bé đi học, nhiều mạnh thường quân cũng đã giúp đỡ mua cặp sách, sách vở mới để 4 chị em có thể tự tin đến trường...ĐỌC THÊM!