"Ngày hội YAMAHA 2012" khai cuộc tại Bình Dương

03/12/2012, 10:30 GMT+07:00

Chương trình “Ngày hội quà tặng Yamaha 2012 – Yamaha trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em” đã có mặt ở thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương và trao tặng 18.452 mũ bảo hiểm với giá trị 2,3 tỷ đồng trong một sự kiện được thiếu nhi, phụ huynh, thầy cô và các cấp lãnh đạo tỉnh Bình Dương chào đón nồng nhiệt.

Sân vận động Gò Đậu của thành phố trung tâm tỉnh Bình Dương trong ngày 2-12-2012 bừng lên bầu không khí háo hức bởi tiếng nô đùa của hơn 3000 học sinh tiểu học của trường Nguyễn Du và Phú Hòa 1 trong “Ngày hội” đặc biệt của năm. Chương trình trao quà tặng mũ bảo hiểm trẻ em với tinh thần “Chung sức vì thế hệ tương lai” cùng thông điệp “An toàn cho em, tương lai cho đất nước”. 

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATGT 2012 trong học sinh, sinh viên, Sở GTVT Bình Dương đã thi hành văn bản đề nghị các đơn vị, trường học triển khai công tác giáo dục ATGT ngay từ đầu năm học. Và đó là lý do ý thức an toàn giao thông và “ghi nhớ” mũ bảo hiểm của đa số các học sinh tiểu học tham gia trong chương trình này là một tín hiệu đáng mừng. 

Hiện nay trên địa bàn tỉnh này đã có 150 áp-phích và 1.500 tờ rơi tuyên truyền của Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG), một đại diện Ban ATGT Bình Dương đã nhận định: “Do từ trước tới nay, việc đội MBH cho trẻ em còn bị lơ là nên UBATGTQG đã nhận thấy nguy cơ mất an toàn nên đã ban hành văn bản. Tại Bình Dương, đây cũng là hoạt động đầu tiên tập trung hướng tới quy định đội MBH ở trẻ em”. Cùng với tinh thần vận động ý thức chung về ATGT cho trẻ em Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng, trong bài phát biểu của Tổng Giám đốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam, ông Ono Masaru đã gởi gắm thông điệp: “Chúng tôi rất phấn khởi lựa chọn đối tượng trao tặng mũ bảo hiểm là các cháu thiếu niên nhi đồng. Nó sẽ khởi động cho sự thay đổi nhận thức và hành vi của cộng đồng về an toàn giao thông để đảm bảo cho sự an toàn của trẻ em. Trẻ em hôm nay chính là tương lai của đất nước. Trẻ em cần được bảo vệ khi tham giao giao thông.”


	
	Ông Ono Masaru – Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường tiểu học Phú Hòa 1 và Nguyễn Du
Ông Ono Masaru – Tổng giám đốc Yamaha Motor Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh trường tiểu học Phú Hòa 1 và Nguyễn Du

Chương trình “Ngày hội quà tặng Yamaha 2012” đã thiết kế một sân chơi dành cho thiếu nhi khá đặc sắc và vui nhộn. Bên cạnh phần trao tặng mũ bảo hiểm, các tiết mục văn nghệ như nhảy múa, giao lưu với “Ban giám khảo của chương trình Đồ-rê-mí” - Trấn Thành, thưởng thức các màn ảo thuật là một món quà tinh thần khác được đón nhận bằng những tràng pháo tay và tiếng cười không dứt. Một trong những khung cảnh dễ thương nhất là hình ảnh các em cứ xôn xao mong được trả lời các câu hỏi về luật giao thông và quy định đội mũ bảo hiểm được giảng dạy trong nhà trường. 

Như tâm trạng của hầu hết phụ huynh tham gia Ngày hội quà tặng Yamaha, chị Đỗ Thanh Vân (32 tuổi, thành phố Thủ Dầu Một) đã hào hứng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tại Bình Dương có một chương trình ngày hội trao tặng mũ bảo hiểm cho thiếu nhi như thế này! Tôi có 2 cháu đang học lớp 1, lớp 2 của trường Nguyễn Du, con tôi cứ nhao nhao từ sớm tinh mơ chờ đến sự kiện này để được nhận mũ bảo hiểm và gặp anh Trấn Thành. Tôi hy vọng chương trình sẽ tiếp tục trao quà cho các em nhỏ vì món quà đầy ý nghĩa này không những là động lực để các em phấn đấu học tập mà còn giúp các em luôn ý thức về an toàn cho bản thân cũng như cho xã hội.”