Ngày gia đình Việt Nam 28/6 là gì? ý nghĩa và nguồn gốc ra đời

27/06/2019, 19:00 GMT+07:00

Vậy ngày gia đình Việt Nam 28/6 là gì?

Ngày gia đình như một cột mốc nhắc nhở bất cứ ai về ý nghĩa thiêng liêng của hạnh phúc bắt nguồn từ mái ấm gia đình. Tin tôi đi, cho dù bạn đi khắp thế giới này, dạo qua bao nhiêu cảnh đẹp, đặt chân đến bao nhiêu vùng đất, tiếp xúc với những điều có thể níu trái tim bạn ở lại nhưng trên hết thảy nơi mà bạn muốn quay về, hay đơn giản là một câu an ủi lúc yếu đuối nhất cũng chỉ là gia đình.

 
Gia đình nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu tồn tại 
Gia đình nơi cuộc sống bắt đầu và là nơi tình yêu tồn tại 

Nhà là gia đình và gia đình là nhà, tại đó chúng ta tự do phơi bày con người thật của mình một cách không giấu diếm, chính là điểm tựa luôn luôn dang rộng vòng tay chào đón mỗi khi ta thất bại hay thành công, mệt mỏi hay vui vẻ mà chẳng chút toan tính.

Ngày gia đình Việt Nam 28/6 có từ khi nào?

Từ xa xưa ông cha ta luôn răn dạy “Gia đình là một tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người”. Đúng vậy, muốn xã hội phát triển vững mạnh thì cốt lõi chính là gia đình. Hai chữ “Gia đình” vô cùng linh thiêng, là mái ấm chở che những ngày bão giông.

Ngày gia đình Việt Nam 28/6 là gì? ý nghĩa và nguồn gốc ra đời

Nhận ra tầm quan trọng ấy, Bác Hồ vẫn luôn đề cao của vai trò gia đình trong xã hội và cho đến ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Đồng thời quyết định đã lấy ngày 28/6 hàng năm làm ngày gia đình Việt Nam. 

>> Có thể bạn quan tâm: Gia đình sao Việt hạnh phúc viên mãn vì có "đủ nếp, đủ tẻ"

Ý nghĩa của Ngày gia đình Việt Nam 28/6

Ngày gia đình Việt Nam mang đến ý nghĩa tôn vinh những giá trị đẹp, giá trị cốt lõi của gia đình. Chính vì vậy, đây là thời điểm để mỗi người con hướng về người thân, về nơi nuôi dưỡng tình cảm, cội nguồn nơi tạo ra giá trị thiêng liêng làm nên nền tảng văn hóa của dân tộc. 

 
Ngoài kia có những điều sẽ buông bỏ bạn đi nhưng gia đình thì không
Ngoài kia có những điều sẽ buông bỏ bạn đi nhưng gia đình thì không

Ngày gia đình Việt Nam như là sự gia cố thêm tình cảm của mỗi cá nhân trong mái ấm nhỏ của mình. Đồng thời cũng là dịp nhắc nhở chúng ta nhìn về những điều tốt đẹp, những kỷ niệm vui buồn thời thơ ấu, giữa những người con đối với bố mẹ, giữa vợ chồng và anh em trong gia đình. Sâu xa hơn nữa, Ngày gia đình Việt Nam làm tiền đề cho mỗi người  tự ý thức được trách nhiệm riêng của mình trong sự phát triển chung của cộng đồng, đất nước. Yêu thương chính là cách lan tỏa nhanh nhất chạm đến trái tim nhiều người, vì vậy khi gia đình hòa thuận, phát triển sẽ là một tế bào góp chung vào sự ổn định, đi lên của dân tộc.

Ngày gia đình Việt Nam 28/6 là gì? ý nghĩa và nguồn gốc ra đời

Nhân Ngày gia đình Việt Nam hãy gửi trao yêu thương, thổ lộ tình cảm đến người thân của mình đi nào và nếu bạn đang băn khoăn về quà tặng thì không gì đơn giản hơn một lời chúc chân tình mà ý nghĩa đâu nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Qua bài viết này hy vọng đã mang đến cho bạn thông tin bổ ích về Ngày gia đình Việt Nam là gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của nó ra sao. Đừng quên theo dõi YAN mỗi ngày để cập nhật những tin mới hấp dẫn nhé.