Ngày đầu ra mắt, thanh niên phải để bố vợ dạy chặt gà

29/05/2021, 18:30 GMT+07:00

Nhiều người nhận định, con gái thường trưởng thành sớm hơn nên cần phải yêu người lớn tuổi hơn để được chăm sóc, bao bọc. Chẳng hạn như câu chuyện dưới đây, dẫn bạn trai cùng tuổi về ra mắt, cô gái "dở khóc dở cười" vì đến chặt gà cũng phải để bố vợ tương lai chỉ.

 
Bố vợ tương lai chỉ con rể cách chặt gà. (Ảnh: TikTok M.L.)
Bố vợ tương lai chỉ con rể cách chặt gà. (Ảnh: TikTok M.L.)

Đoạn video được đính kèm với dòng trạng thái: “Có người yêu bằng tuổi thế đó, lần đầu về nhà người yêu không biết chặt gà để bố người yêu chỉ cho.” Trong đoạn video, một người đàn ông trung niên đang chặt gà thoăn thoắt. Vừa chặt, ông vừa hướng dẫn cậu thanh niên bên cạnh nên làm thế nào cho đúng.


Thanh niên được bố vợ tương lai dạy chặt gà. (Video: M.L.)

Sau khi chỉ dẫn xong, bố vợ tương lai để nguyên nửa con gà còn lại cho chàng rể xử nốt rồi đi làm việc khác. Tuy nhiên, anh chàng này có vẻ “học chưa tới”, nên tay chân vẫn còn khá lóng ngóng. Nhìn cách anh loay hoay với con gà, cư dân mạng vừa thương vừa buồn cười, không biết có làm hài lòng được bố vợ tương lai hay không đây.

 
Hành động vụng về của thanh niên khiến nhiều người vừa thương vừa buồn cười. (Ảnh: TikTok M.L.)
Hành động vụng về của thanh niên khiến nhiều người vừa thương vừa buồn cười. (Ảnh: TikTok M.L.)

Dân tình nhận định, yêu con trai bằng tuổi thì phải chấp nhận họ trẻ con hơn mình và cần "chỉ dạy" nhiều. Tuy nhiên, một số khác cho rằng tuổi tác không quan trọng, cái này tùy thuộc vào từng người đàn ông. Hơn nữa, việc chặt gà chẳng thể quyết định được chàng trai đấy là người thế nào. Có thể anh ta không giỏi làm việc nhà nhưng lại giỏi việc khác và yêu thương vợ con thì sao?!

 
Cộng đồng mạng nhận định không nên đánh giá một người chỉ qua việc chặt gà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng nhận định không nên đánh giá một người chỉ qua việc chặt gà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

- “Thật chả hiểu luôn đó, mình con gái còn chặt gà phút mốt mà nhìn anh chàng này chậm chạp quá đi. Nói chung là yêu bằng tuổi thì con gái chịu thiệt thòi hơn rồi.”
- “Chặt gà không được thì làm việc khác, có gì căng đâu. Nói thật chứ anh nào kiếm nhiều tiền thì người ta chẳng cần biết chặt gà đâu, ra tiệm mua người ta làm cho hết nhé.”
- “Không phải yêu bằng tuổi là thiệt thòi đâu, phải xem anh chàng kia là người thế nào. Đôi khi đàn ông ít tuổi hơn mình nhưng người ta trải đời nhiều nên chín chắn lắm.”
- “Quan trọng chuyện chặt gà làm gì, không biết thì học mà không học được nữa thì làm việc khác. Tôi dân IT kêu gõ máy tính thì được chứ chặt gà chịu nhé.”

Cũng là câu chuyện chặt gà nhưng nam thanh niên này lại rơi vào tình huống oái ăm khác. Cụ thể một video đã ghi lại cảnh thanh niên chặt gà trong ngày ra mắt gia đình bạn gái. Điều đáng chú ý, mọi hành động của anh đều được các thành viên trong gia đình theo dõi một cách sát sao.

 
Chàng trai chặt gà dưới sự giám sát của cả nhà gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chàng trai chặt gà dưới sự giám sát của cả nhà gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong khi anh chàng đang cặm cụi ngồi nghĩ chặt ở đâu trước, làm sao xếp cho đẹp thì từ ông bà rồi cô dì đều gác việc đứng xem con rể tương lai. Cuối cùng sau một khoảng thời gian ngắn, dù không khí có hơi căng thẳng thế nhưng anh chàng đã hoàn thành xuất sắc công việc chặt gà.

Nhận định yêu người bằng tuổi khiến con gái thiệt thòi chưa hẳn đúng. Tùy thuộc vào hoàn cảnh sống và tính cách từng người mà có những chàng trai trưởng thành trước tuổi rất nhiều. Chính vì vậy khi chọn chồng, đừng chỉ đánh giá qua tuổi tác hay việc họ có biết chặt gà không. Thay vào đó, hãy cho nhau cơ hội tìm hiểu để có những nhận định khách quan hơn đối phương rồi đưa ra quyết định đúng đắn. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện bố vợ dạy con rể tương lai chặt gà ở trên, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CÁCH ĐỂ CÓ BUỔI RA MẮT NHÀ VỢ SUÔN SẺ

Điều đầu tiên mỗi chàng rể cần để ý khi tới nhà vợ là chào hỏi cẩn thận và lễ phép những người lớn trong gia đình. Bởi ông cha từng dạy “lời chào cao hơn mâm cỗ”.

Sau khi qua ải này, hãy nói chuyện với phụ huynh chân thành, lễ phép, không "chém gió" quá đà. Họ là những người từng trải và qua cách nói chuyện sẽ đánh giá con người bạn như thế nào.

Nếu bạn có các kỹ năng như chặt gà, nấu ăn… có thể vào bếp để phụ gia đình vợ tương lai để tỏ lòng thành ý. Tuy nhiên, nếu không biết đừng thể hiện, thay vào đó nên học hỏi.

Một lưu ý nho nhỏ, khi về gia đình vợ ra mắt hãy mua một món quà nhỏ để tặng. Có thể quà không cần quá đắt nhưng hãy có thành ý.

Xem chi tiết tại đây.