Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng "ba", 21 tuổi mới thực sự có một cái Tết đúng nghĩa

10:50 06/02/2019

Trải qua nhiều thăng trầm, Hoa hậu Minh Tú đã trở thành một trong những nàng Hậu nhận được nhiều sự yêu mến của người hâm mộ Việt Nam.

Năm 2018 có thể nói là một năm đầy thành công của Hoa hậu Minh Tú. Dù hết lần này đến lần khác bị "hãm hại" trên đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Supranational 2018 nhưng người đẹp này vẫn mang về vinh quang cho nước nhà khi xuất sắc trở thành Hoa hậu Siêu Quốc gia châu Á. Hơn hết, với tinh thần chiến đấu quật cường, đạp lên dư luận quốc tế khắc nghiệt, Minh Tú đã chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ Việt Nam.

Hôm nay, Minh Tú sẽ có cuộc trò chuyện cùng với độc giả YAN để cùng chia sẻ, trải lòng về cô nàng để mọi người có thể hiểu hơn và yêu thương cô nhiều hơn nhé!

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Từ sau cuộc thi Hoa hậu Siêu Quốc gia 2018, cuộc sống và sự nghiệp của Minh Tú thay đổi như thế nào?

Sau khi kết thúc cuộc thi, em nhận được nhiều lịch trình làm việc nhiều hơn và vẫn chưa có thời gian trở lại với phòng tập. Từ khoảng 2 năm trước, kinh tế của em đã ổn định và tốt hơn rất nhiều nên sau cuộc thi em không cảm thấy mình có thay đổi gì về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, cuộc sống của em vẫn diễn ra bình thường, em cũng chưa có người yêu nên không cần nhiều thời gian.Tuy không có người yêu nhưng em có một “tình nhân” là con Tõn, có nó làm bạn giúp em thoải mái và vui vẻ hơn.

Nếu ở độ tuổi còn cho phép, Minh Tú có dự định tiếp tục dự thi một cuộc thi nhan sắc nào nữa không?

Nếu có cơ hội thì em cũng muốn thử sức mình thêm một lần nữa xem sao. Nhưng hiện tại em cũng thấy khá hài lòng rồi và có lẽ em nên tập trung thời gian để làm những việc khác.

Có nhiều người tiếc nuối khi Tú không phải là ứng viên đại diện Việt Nam đi thi Hoa hậu Hoàn Vũ, Minh Tú có ý kiến gì về điều này không?

Theo em thấy, ứng viên dự thi năm nay đã làm rất xuất sắc với vai trò của bạn ấy và em cũng đã theo dõi hành trình trở thành đại diện của Việt Nam trên đấu trường Miss Universe của Hen. Em đánh giá bạn ấy là một ứng cử viên đặc biệt. Hơn nữa, theo em, Hoa hậu không chỉ nằm ở sắc đẹp mà nó còn xuất phát từ câu chuyện và tinh thần mà Hen mang tới cho mọi người. Bạn ấy đã làm rất tốt!

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Minh Tú có nghĩ những thành tích mà H’Hen Niê đạt được sẽ làm cho những ứng cử viên của Việt Nam dự thi ở các đấu trường nhan sắc khác sẽ trở nên mờ nhạt?

Miss Universe là một cuộc thi có thể nói là mạnh nhất bây giờ cả về truyền thông, về những câu chuyện hay về cộng đồng đều nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều quốc gia. Thứ 2, Miss Universe được tổ chức vô cùng chuyên nghiệp, từ âm thanh, ánh sáng đến các ê-kíp đều rất giỏi và hùng hậu nên đó sẽ là một trong những lợi thế của Hen.

Còn đối với thành tích, ở thời điểm hiện tại, mọi người chắc sẽ nhớ về Hen và nhớ về Hoa hậu Hoàn vũ nhiều hơn so với những cuộc thi khác nhưng nhìn về chặng đường dài sau này, nếu như những bạn khác có sản phẩm tốt hơn, hành động tốt hơn vẫn có thể chứng minh được thực lực của mình.

Minh Tú có thấy sự nghiệp của mình luôn vô tình rơi vào những chuyện thị phi? Tú nghĩ sao về vấn đề này?

Hồi còn bé, em cũng thường than thân trách phận nhưng tới bây giờ thì em lại nghĩ, mỗi người đều sẽ có một hoàn cảnh đặc biệt. Trong cuộc sống, nếu mình chỉ đi trên con đường quá bình thường, quá phẳng lặng mình sẽ cảm thấy rất nhàm chán và cũng không học hỏi thêm được điều gì. Trải qua những thị phi, em có thể hiểu rõ hơn ai là người bạn thực sự của mình đó cũng là một điều may mắn.

Trước đây em đã từng nói, nếu người chia bài chia cho mình một quân bài xấu thì mình phải trở thành một người chơi giỏi và em cũng đang chơi ván bài của em trong cuộc sống này. Có thể em không được nổi tiếng hơn ai, không quá đẹp cũng không quá giàu nhưng em cảm thấy được tự do, được làm những điều mình thích và sống theo ý muốn của mình. Điều đó khiến em hạnh phúc hơn.Minh Tú không tìm người yêu Tú, người cho Tú tiền mà là một partner – người có thể chia sẻ với em mọi thứ trong cuộc sống.

Minh Tú không tìm người yêu Tú, người cho Tú tiền mà là một partner – người có thể chia sẻ với em mọi thứ trong cuộc sống.

Minh Tú dự định 2019 khi nào lấy chồng? 

Việc lấy chồng hiện tại không nằm trong plan của em. Trong 2 năm qua, em dành hết thời gian cho công việc nên cũng không có khoảng trống để có thể hẹn hò, yêu đương. Và chuyện lập gia đình em muốn để nó diễn ra tự nhiên theo duyên phận.

Khi Tú chia sẻ những hình ảnh trên facebook như vậy cũng không có ai chủ động làm quen với em sao?

Em là người không thích những mối quan hệ đến từ mạng xã hội hoặc qua giới thiệu. Có thể em là một người cổ hủ, nhưng con người em là thế, thích những cái tự nhiên còn những người trên mạng họ chỉ thích vẻ bên ngoài sexy, xinh đẹp của mình thôi. Rất nhiều người đã từng ngỏ ý muốn che chở cho em, muốn cho em nhiều thứ nhưng em lại không thích được chở che hết như vậy. Ai cũng muốn có một cuộc sống sung túc, sống trong nhung lụa, nhà lầu xe hơi nhưng em và những người đó chỉ dừng lại ở mức tình cảm bạn bè, em không thể đi xa hơn khi em không có tình cảm.

Bạn trai cũ của em cũng là do em tình cờ quen trên một chuyến bay. Em là người thuộc tuýp thích ngôn tình và muốn yêu dài lâu. Mẫu bạn trai của em không phải là người yêu em, người cho em tiền mà là một partner – người có thể chia sẻ với em mọi thứ trong cuộc sống.

Tú thích mẫu người yêu là trai Tây hay trai Việt?

Em không quan trọng việc chọn trai Tây hay trai ta, mọi người có thể sẽ nghĩ em là người hướng ngoại nhưng về chuyện tình cảm thì em thường hướng nội nhiều hơn. Em thích ở nhà và không thích ra ngoài đi chơi nhiều. Em thích nấu ăn, ăn những bữa cơm gia đình, em thích những gì thuộc về nề nếp truyền thống.

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Tại sao em không thay đổi hình ảnh của mình để người ngoài có cái nhìn đúng hơn về em thay vì luôn cảm thấy em đáng thương?

Theo em, không thể đánh giá một cuốn sách chỉ nhìn bên ngoài bìa mà phải đọc xem nội dung bên trong cuốn sách có gì. Em không thích một người đàn ông hướng nội, không thích khi lấy chồng về sẽ phải từ bỏ ước mơ, từ bỏ sự nghiệp để chăm lo chồng con. Em muốn người đó là một partner, có nghĩa bọn em sẽ được tự do trong cuộc sống riêng, trong giấc mơ riêng của mình. Em sẽ dành thời gian cho gia đình nhưng em cũng phải phát triển sự nghiệp của em. Trong đời em luôn có 4 cái Tự: Tự tin – tự chủ - tự lực – tự trọng. Em có thể để cho người đàn ông của mình chở che cho em nhưng đến khi người nhà em gặp chuyện gì đó không hay, em không muốn ngửa tay ra xin tiền chồng.

Theo Minh Tú một người con gái quá cá tính là nên hay không?

Sau khi đi thi về, chị Trang Trần có nhắn tin chúc mừng và bảo rất ngưỡng mộ em nhưng chị ấy cũng có chia sẻ với em rằng con gái không nên quá cá tính, cứ để cho đàn ông che chở bởi cá tính quá sau này sẽ khổ. Nhưng bản thân em nhận thấy, mình không phải là một người quá cá tính, em biết lúc nào mình cần cương, lúc nào cần nhu để xử lý cho phù hợp.

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Minh Tú có chịu cho bản thân mình một cơ hội để mở lòng với ai đó không?

Em đã từng nói, em là người thất bại trong chuyện tình cảm. Đối với vị trí của em hiện tại, tìm được một người thương mình rất khó bởi đa số họ đến với mình nhờ vẻ hào nhoáng bên ngoài nên đôi lúc em cũng cảm thấy hơi sợ. Về tình cảm, em vẫn muốn nó có duyên số hơn, thích kiểu ngôn tình hơn.

Những người đang tìm hiểu em hiện tại, chưa chắc người ta đã thật lòng thích mình mà nhiều khi họ thích những cái khác ở mình. Bởi một người thích mình, người ta sẽ biết mình là ai, tính cách của mình như thế nào. Ví dụ giữa 2 trường hợp, một người tặng cho em một cái túi Chanel và một người đợi mình 2 tiếng, đợi để ăn tối cùng nhau thì em sẽ chọn trường hợp 2 và em cũng đã làm như thế rồi. Bản thân em rất trân trọng một người mình hẹn họ 8h nhưng mình quá bận hoặc bị kẹt xe đến 9h30 – 10h mới tới những vẫn sẵn sàng đợi mình.

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Tú có phải là người sống thiên về tình cảm?

Đúng 100%. Trong tất cả các mối quan hệ hay trong công việc, em vẫn thiên về tình cảm hơn là về vật chất, lý trí. Tất cả những người chơi với em, em sẽ nói trước một câu rằng: "Tú không phải là một người khéo ăn, khéo nói giống như những người nổi tiếng khác mà Tú rất thẳng thắn và thật người". Em chơi với bất cứ ai, kể cả với các anh chị báo chí, nếu sau này em không còn là em nữa nhưng nhất định vẫn sẽ đối xử với những người bạn của mình giống như ở thời điểm hiện tại. Em muốn những mối quan hệ lâu dài chứ không muốn những mối quan hệ hời hợt chỉ nhờ vả nhau, Tú muốn những mối quan hệ xuất phát từ trái tim.

Trong showbiz những mối quan hệ như vậy sẽ rất khó tìm được?

Nó khó nhưng chắc chắn vẫn có. Ít nhất mình sẽ tìm được 1-2 người và em hiện tại đã có một vài mối quan hệ như vậy. Những người có thể thu hút được em từ những lần gặp đầu tiên là người thông minh, biết nói chuyện, có chiều sâu có tâm và phải có tầm. Em không quan trọng vẻ bề ngoài.

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Tết đến, Minh Tú thèm có một bữa cơm đầy đủ thành viên trong gia đình và thèm được gọi 2 tiếng: "Ba ơi!"

Lúc còn bé, vào những dịp Tết, Minh Tú mong muốn điều gì nhất?

Lúc bé, Tết em mong có đồ mới nhưng nhà cũng nghèo nên không có tiền mua. Nhưng cũng may là ở quê em có quỹ khuyến học của các Mạnh thường quân lập ra để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên nhà em cũng được hưởng. Trước đây, em đi học cũng nhờ vào tiền ở quỹ đó cho nên khi em làm có tiền cũng muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh đó giống mình. Những việc như thế này em không thích mang lên mạng xã hội mà làm vì xuất phát từ cái tâm của mình chứ mình không muốn sử dụng nó để mọi người ca ngợi mình.​

Ngày xưa với một đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn như Tú, thì một đứa trẻ sẽ thèm thuồng một cái Tết như thế nào?

Em muốn có đồ mới, thích có tiền để đi chơi lô tô, đi chơi lắc bầu cua hoặc muốn có giày dép mới. Nhưng ngày xưa mình nhà nghèo không có tiền mua giày dép mới, những bạn cũng xóm cho lại thì chân Tú to quá mang không vừa. Ngày xưa, em ao ước có một bữa cơm có đầy đủ gia đình vì em không có cơ hội được ở với Ba từ nhỏ. Cũng vì vậy, em rất khao khát có được không khí đoàn tụ như vậy và muốn được một lần gọi “Ba ơi!”. Lần đầu tiên em gặp lại Ba là năm 18 tuổi và bây giờ em cảm thấy rất thương Ba mình.​

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Cái Tết đầu tiên sau khi ba trở về như thế nào?

Cảm xúc đầu tiên em gặp Ba nó kì và lạ lắm. Mới đầu vẫn chưa chấp nhận được chuyện đó nhưng sau nhờ có anh trai giải thích thì dần dần em mới hiểu ra được vấn đề. Lúc còn nhỏ thì em ao ước có Ba nhất vì nhìn thấy những người xung quanh đều có Ba nhưng mình thì không có. Lớn rồi cũng nhận thức khác hơn nên cũng ít có ao ước như vậy hơn.

Đến khoảng thời gian nào thì gia đình Minh Tú khấm khá hơn và đón được cái Tết đúng nghĩa nhất?

Đó là năm 21 tuổi vì lúc đó em cũng đi làm mẫu rồi, hai anh cũng có công việc ổn định nên lúc đó gia đình sung túc hơn, đỡ thiếu thốn hơn. Ở thời điểm hiện tại, có thể nói kinh tế đã ổn định, nên em chỉ mong muốn Ba, Mẹ có sức khỏe tốt là đã thấy vui rồi. Em thấy mình rất may mắn, có rất nhiều người làm ra được nhiều tiền nhưng lại trở thành gánh nặng của gia đình vì ăn chơi hoặc quậy phá. Nhưng gia đình em rất dễ thương, không bao giờ xin xỏ hay đòi hỏi một cái gì cả. Mỗi lần em muốn mua gì đều ngăn lại và bảo để dành tiền sau này mà lấy chồng, rất dễ thương.

Tết này Minh Tú có lì xì cho Mẹ không?

Thực ra, trước Tết là em đã đưa cho Mẹ tiền để lo cho gia đình dịp Tết. Còn riêng về khoản lì xì, một năm chỉ có lần Tết không lì xì còn gì là Tết.

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Tết Minh Tú thích ăn món nào nhất?

Em thích bánh Chưng chiên ăn kèm tương ớt. Bản thân em ăn vào không bị mập nên rất may về khoản đó.

Tết về quê Minh Tú có hay bị gia đình, làng xóm hỏi "Bao giờ lấy chồng?" chưa? Tú phản ứng như thế nào trước câu hỏi đó?

Ngày xưa thì có nhưng nay mọi người cũng biết tính chất công việc cũng như tình cách của em như thế nào rồi nên cũng không còn hỏi nữa. Lúc trước khi được hỏi, em chỉ trả lời cho qua là: "Thôi! Con không lấy chồng đâu" hoặc những câu đại khái như vậy. Còn trong gia đình thì không ai hỏi em chuyện này cả, bởi ai cũng biết tính em rất cương, em đã quyết việc gì là khó thay đổi nên cả nhà cũng không nhắc đến.

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Năm 2019, Minh Tú muốn thử sức mình ở lĩnh vực điện ảnh và muốn hướng mình đến hình ảnh phóng khoáng hơn.

Nếu nói về năm 2018 gói gọn trong 3 từ thì Minh Tú sẽ nói 3 từ gì?

Đẹp – Độc – Mãn nguyện.

Đẹp: 2018 có thể nhiều người đều thừa nhận rằng mình đẹp hơn rất nhiều, mình đã có rất nhiều khoảnh khắc đẹp từ show chương trình thực tế cho tới cuộc thi hoa hậu siêu quốc gia và những hình ảnh trên mạng. Đẹp từ tấm lòng, họ thấy mình đẹp ở tài năng chứ không chỉ nhìn ở vẻ ngoài và mình đã có những đóng góp riêng cho cộng đồng.

Độc: Độc nhất vô nhị. Có thể mình không phải là người hoàn hảo nhất nhưng khi nhắc đến Minh Tú thì hình ảnh của Tú sẽ hiện lên là một người như thế nào.

Mãn nguyện: năm 2018 em mãn nguyện vì đã đạt được những mục tiêu mình đặt ra.

2018 Tú có hối hận về điều gì mà mình chưa làm được không?

Trong cuộc sống, em chưa bao giờ hối hận về điều gì cho dù nó đúng hay sai. Vì những cái sai trong cuộc sống sẽ cho mình bài học để rút ra kinh nghiệm. Em là một người rất cầu toàn, khi đã quyết định một cái gì đó em phải suy nghĩ rất nhiều và làm việc không cần tiếc nuối.

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Năm 2019, Minh Tú mong ước điều gì nhất? 

Năm mới, em chỉ ước gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp và tất cả những người xung quanh em và cả fan hâm mộ luôn vui vẻ, hạnh phúc, có sức khỏe. Bản thân em cũng chỉ cầu mong sức khỏe chứ không mong muốn được gì hơn. 

Minh Tú có dự định gì trong năm mới?

Năm 2019, nếu có cơ hội tham gia vào lĩnh vực phim ảnh em cũng rất muốn thử sức mình vì bản thân em cũng rất hứng thú với việc diễn xuất. Còn nếu không có cơ hội, em cũng có cho mình nhiều dự định mà em ấp ủ trong tương lai. Em vẫn hoạt động ở lĩnh vực người mẫu nhưng em sẽ đẩy mạnh hơn về những hình ảnh khác. Năm 2018 em tập trung vào hình ảnh Beauty Queen rất nhiều nhưng trong hè năm tới em muốn hướng mình đến hình ảnh phóng khoáng hơn. Bên cạnh đó, em cũng muốn đầu tư hơn vào mạng xã hội của mình, như kênh youtube.

Minh Tú: 18 tuổi mới gọi được tiếng

Rất cám ơn Minh Tú đã dành thời gian để chia sẻ với độc giả YAN. Chúc Tú một năm mới nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui và luôn thành công trong sự nghiệp!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng đón xem những tin tức về Đẹp mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN News!