Ngày đầu đi học, con dửng dưng bố lại khóc cạn nước mắt

20:00 19/04/2021

Ở nhà suốt ngày với ông bà bố mẹ được chiều chuộng chăm sóc quen nên khi đi học, bước vào môi trường mới khiến trẻ không khỏi bỡ ngỡ. Chính vì vậy, có không ít câu chuyện "dở khóc dở cười" khi các em nhỏ đi học nhưng lại khóc muốn "lụt một dòng sông".

Tuy nhiên trường hợp dưới đây lại khác, con gái đi học thì ung dung nhưng bố không kiềm chế được mà “khóc hết nước mắt".

 
Ông bố khóc lóc khi con đi học ngày đầu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ông bố khóc lóc khi con đi học ngày đầu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, một người vợ đã chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh người bố đang khóc nức nở bên cạnh con gái nhỏ. Chuyện là chị thấy con đã 3 tuổi, đến tuổi đi học nên mới đưa bé đến trường đăng ký thủ tục nhập học, làm quen với bạn bè thầy cô. Mặc dù còn nhỏ thế nhưng cô bé lại tỏ ra khá dạn dĩ, thích ứng rất tốt với môi trường mới.

Vấn đề bây giờ không nằm ở con gái nữa mà lại là ông bố mít ướt. Sau khi nghe vợ thông báo con đi học, ông bố đang mải chơi cũng phải phi về nhà thật nhanh rồi ngồi khóc cực kỳ xót xa. Vừa khóc anh vừa lẩm bẩm: “Thương em nhỉ, con gái phải đi học rồi, thương quá. Mai mẹ đưa tới trường chứ bố không dám”. Trong khi chồng thì khóc lóc đau khổ, vợ lại không nhịn được cười: “Anh cứ bình tĩnh xem nào. Thế này nó mà đi lấy chồng thì sao. Bố cứ bình tĩnh nào bồi hồi xúc động quá.”

Theo lời của người vợ, anh chồng vốn bề ngoài cực lạnh lùng vậy mà trước con gái lại "tan chảy" như vậy: “Phải nói chồng mình ra ngoài lạnh lùng chững chạc đàn ông lắm nhé. Vậy mà đứng trước con gái là tan chảy luôn. Sau khi thông báo với chồng con đi học thấy không có gì đặc biệt. Vậy mà chồng đang đánh golf xong không thèm tắm rửa gì phi về nhà và thổn thức như thế này đây. Lúc đầu còn tàn khốc hơn thế này nhưng mình choáng quá không quay lại được.”

 
Vừa khóc anh vừa nói thương con vì còn nhỏ đã phải đi học. (Ảnh: Chụp màn hình)
Vừa khóc anh vừa nói thương con vì còn nhỏ đã phải đi học. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đoạn video ngay lập tức trở thành chủ đề gây sốt khắp các diễn đàn mạng. Nhiều người phải dành lời khen vì ông bố quá đáng yêu, nhìn vậy cũng đủ biết thương con gái đến cỡ nào rồi. Bên cạnh đó, một số người lại tỏ ra chán nản cho phận mình khi bố mẹ hò hét rát cả họng nhưng con gái vẫn ì ạch, suốt ngày khóc lóc không chịu đến trường.

- “Tao còn ước không có ngày chủ nhật. Nó mà nghỉ học ở nhà không ai quản nổi.”

- “Ông bố đáng yêu thế, tôi cũng thích đẻ con gái để làm điệu như vậy.”

- “Không bõ cho mấy đứa trẻ nhà mình, bố mẹ thì hét ầm lên còn con thì khóc lóc ầm ĩ, hôm nào cũng thế, chẳng chịu đi học.”

Trước đây, một bé gái khác cũng từng "gây sốt" mạng xã hội trong ngày đầu đi học vì hành động cực kỳ “hổ báo”. Không khóc lóc rụt rè như những bạn khác, cô gái này khá dạn dĩ với bạn bè thầy cô. Đáng chú ý đó chính là hành động ngồi chơi nhưng gác chân lên bàn một cách chễm chệ “chẳng sợ trời chẳng sợ đất” của cô bé. 

 
Sự mạnh mẽ  của con gái khiến mẹ phải kinh ngạc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự mạnh mẽ  của con gái khiến mẹ phải kinh ngạc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đến mẹ của bé khi check camera cũng phải ngán ngẩm hỏi cư dân mạng: “Vâng đây là con gái em khi đi học, có mẹ nào có cô con gái mạnh mẽ như thế này không.” Ngay lập tức hành động này khiến dân tình "cười bò", nhiều người còn dự đoán: “Hổ báo trường mẫu giáo đây rồi.”

 
Dáng ngồi bá đạo thế thì ai dám đọ lại con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dáng ngồi bá đạo thế thì ai dám đọ lại con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại đoạn video trên vẫn đang "gây sốt" khắp các trang mạng. Còn bạn nghĩ gì về ông bố mít ướt này, hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

KHÔNG AI YÊU THƯƠNG CON HƠN CHÍNH BỐ MẸ

Bố mẹ là những người yêu thương con hết mực, sẵn sàng hy sinh tất cả chỉ để mong con cái trưởng thành và nên người.

Họ có thể làm việc cật lực, thậm chí không tiếc mạng sống chỉ mong con mạnh khỏe, sống hạnh phúc.

Chính vì vậy, trên thế gian này tình mẫu tử, phụ tử là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng trân trọng nhất. 

Mỗi chúng ta là phận làm con hãy luôn trân trọng, yêu thương bố mẹ khi còn có thể. Chúng ta còn rất nhiều thời gian nhưng bố mẹ thì không.

Chính vì vậy, đừng chần chừ hay biện minh cho học tập, công việc bởi không chừng một ngày bạn sẽ phải hối hận vì không ở bên bố mẹ nhiều hơn.

Xem chi tiết tại đây.