Ngày cuối của năm, Hà Nội rét đậm rét hại, nhiệt độ giảm còn 6 độ C

31/12/2020, 12:06 GMT+07:00

Mặc dù trời không mưa, nhưng hôm nay (ngày 31/12), thời tiết Hà Nội rét đậm, rét hại với nền nhiệt phổ biến luôn ở mức dưới 10 độ C.

Trong thời gian 1 tháng trở lại, đây là ngày Thủ đô phải gánh chịu mức nhiệt thấp đến vậy. Nhiệt độ giảm sâu trùng với những ngày nghỉ Tết Dương lịch, dự đoán sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động vui chơi dịp cuối năm.

     
Thời tiết rét đậm có thể xuất hiện kèm với mưa từ ngày 27-28/12. (Ảnh: Vietnamnet)
Thời tiết rét đậm những ngày cuối năm 2020. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Có thể bạn muốn đọc: Trời lạnh 8 độ C, bé gái cõng em đi bán hàng say sưa xem TV bên đường

Trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ giảm sâu liên tục

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên nhiệt độ giảm sâu tại khắp các tỉnh thành phía Bắc và Nam Trung Bộ.

Gió Đông Bắc cấp 7 - 8, giật cấp 10 tại vịnh Bắc Bộ, biển động mạnh nên nền nhiệt ngày thấp. Các khu vực miền núi như Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang,… thậm chí nhiệt độ chỉ ở mức 3 – 6 độ C, khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Hà Nội rét đậm rét hại, nhiệt độ thấp nhất 6 độ C - 1
Người dân ra ngoài cần giữ ấm cẩn thận. (Ảnh: Dân trí)

Dự báo trong ngày hôm nay và những ngày đầu năm 2021, không khí lạnh tiếp tục tăng cường và ảnh hưởng đến các tỉnh thành khác ở Bắc Bộ, Nam Trung Bộ. Đợt rét đậm, rét hại rơi vào những ngày của kỳ nghỉ Tết Dương lịch, bạn nên cân đối thời gian cũng như chuẩn bị thật tốt về sức khỏe để đảm bảo các hoạt động vui chơi, đi lại.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Miền Bắc chuyển rét sâu, có nơi chạm ngưỡng 0 độ C

Không khí lạnh kèm theo gió giật mạnh, cảnh báo cấp độ thiên tai trên biển

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, ảnh hưởng của gió Đông Bắc trong đất liền kèm theo gió giật vùng ven biển nên từ nay đến hết ngày 1/1/2021, Vịnh Bắc Bộ sẽ có gió cấp 6 – 7, giật cấp 8.

Tại vùng biển Trung Bộ, Nam bộ, có khi tăng lên cấp 9 – 10, biển động mạnh. Gió giật mạnh kèm theo sóng biển dâng cao, cảnh báo rủi ro trên biển lên mức 2.

Thời tiết 24/2: Miền Bắc rét đậm kèm mưa rào - Baogiaothong.vn
Nhiều tỉnh thành, nhiệt độ giảm kèm theo mưa. (Ảnh: Báo Giao thông)

Các tỉnh thành miền Trung: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Phú Yên, Khánh Hòa, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên có nơi mưa vừa, mưa to.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cụ bà run cầm cập trong giá rét, tay ôm chặt chiếc áo khoác được tặng

2020 được đánh giá là một năm đầy biến động của đất nước ta với ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, dịch bệnh. Chỉ còn duy nhất 1 ngày nữa, cả nước sẽ cùng nhau chào đón năm mới 2021. Hy vọng đây sẽ là một khởi đầu đầy may mắn và an lành đến với mọi nhà.

Hãy tham gia group Việt Nam Ơi! để đón đọc nhiều tin tức khác tại Việt Nam nhé!

BẢO VỆ SỨC KHỎE TỐT HƠN TRONG NHỮNG NGÀY GIÁ LẠNH

Nền nhiệt giảm xuống ngày càng sâu ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng đề kháng của con người. Để bảo vệ bản thân, cũng như đảm bảo thể lực cho các hoạt động vui chơi Tết Dương lịch, mỗi người nên có sự chuẩn bị tốt nhất.

- Mặc quần áo đủ ấm: Mức nhiệt chênh lệch giữa trong nhà và ngoài trời có thể khiến cơ thể không kịp thích ứng, gây ra tình trạng sốc nhiệt, cảm lạnh,… Bất kể khi nào ra khỏi nhà, hãy trang bị quần áo ấm, tất tay, chân, bịt tai,…. đầy đủ.

- Không tắm lạnh, tắm đêm: Những ngày gần đây, thông tin về các trường hợp đột quỵ do tắm đêm, chế độ sinh hoạt không hợp lý là một cảnh báo đến sức khỏe, sự an toàn cho mỗi người. Trong lúc nhiệt độ đang giảm sâu, mỗi người lại càng nên cẩn trọng hơn với sức khỏe chính mình. Cần chú ý về chế độ sinh hoạt, không tắm quá muộn và đặc biệt nên sử dụng nước ấm.

Xem thêm tại đây.