Ngày chị gái đi lấy chồng, em trai buồn ngồi nhìn ra dòng sông

15:30 30/11/2019

Lễ vu quy từ lâu đã được xem là ngày trọng đại nhất của đời người con gái và khoảnh khắc cô dâu xinh đẹp trong váy cưới trắng tinh khôi lên xe hoa về nhà chồng chắc chắn cũng sẽ để lại nhiều cảm xúc lẫn lộn đến khó tả. Những giọt nước mắt sẽ rơi ngay giây phút chào tạm biệt người thân để bắt đầu một cuộc sống mới. Bố mẹ khóc vì con gái mình từ đây đã là dâu người ta rồi, anh chị em cũng nghẹn ngào bởi chẳng còn ai mà nô đùa chí chóe nữa. Thật sự, niềm hạnh phúc ấy cũng xen lẫn một nỗi buồn mênh mang.

Em trai khóc “cạn nước mắt” ngày chị đi lấy chồng

Chắc hẳn cũng đã không ít lần cư dân mạng chứng kiến hình ảnh của những cậu nhóc mếu máo trong ngày chị gái đi lấy chồng, thậm chí còn đáng yêu tới mức tặng chị con lợn tiết kiệm hay một con gà làm của hồi môn nữa đấy. Đúng là tình cảm chị em, ở nhà thì suốt ngày chí chóe thế thôi, chứ đến khi chẳng bên nhau nữa cũng buồn lắm đấy.

 
Ngày chị đi lấy chồng, em vừa vui vừa buồn chị ơi. (Ảnh chụp màn hình)
Ngày chị đi lấy chồng, em vừa vui vừa buồn chị ơi. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, tiếp tục là khoảnh khắc bịn rịn chẳng nỡ rời xa của hai chị em trong ngày vu quy khiến nhiều người cũng nghẹn ngào lây. Theo những hình ảnh được chia sẻ, dân tình đều đoán cậu em này còn khá bé, chắc có lẽ chỉ đang học cấp 1 thôi. Ngày chị lấy chồng, cậu cũng ăn mặc tươm tất lắm để chung vui cùng gia đình, thế nhưng đến lúc chị lên xe hoa, cậu lại ồm chầm lấy rồi khóc lóc đến “cạn cả nước mắt”.

 
Cậu nhóc ôm chị khóc đến “cạn nước mắt” rồi. (Ảnh: Huyền)
Cậu nhóc ôm chị khóc đến “cạn nước mắt” rồi. (Ảnh: Huyền)

>> Bạn có biết: Câu trả lời gây "bão" của cậu bé kiên quyết không cho chị lấy chồng

Mới lúc trước còn sắm sửa bảnh bao, ngồi ăn cỗ ngon lành và cười tươi như hoa khi mọi người chúc tụng, sao bây giờ lại “mít ướt” thế rồi hả cậu nhóc. Chắc hẳn đến lúc đứng trước cổng nhà nhìn chị chào tạm biệt mọi người thì cậu mới sực nhớ ra, là từ hôm nay chị gái sẽ không còn ở nhà mình nữa, chẳng còn ai chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ rồi bênh vực mỗi khi bị bố mẹ đánh đòn hay thậm chí là những phút giây hờn dỗi nhau.

Thẫn thờ nhìn ra bờ sông sau giây phút nghẹn ngào ấy

Chị phải lên xe hoa theo chồng rồi em trai bé nhỏ ạ! Rồi từ đây phải tự biết chăm sóc mình nghe chưa”, lời dặn dò trước giây phút chia xa cũng những giọt nước mắt nghẹn ngào thật khiến ai nấy đều cảm thấy xúc động vô cùng. Đúng là chỉ đến khi chị gái không ở nhà nữa, cậu em trai mới thấu hiểu được tình cảm chị em.

Ngày chị gái đi lấy chồng, em trai buồn ngồi nhìn ra dòng sông

 
Em nhớ chị thật mà. (Ảnh: Huyền)
Em nhớ chị thật mà. (Ảnh: Huyền)

Chào tạm biệt mái nhà thân thương, cô gái trẻ bước lên xe hoa, để lại sau lưng biết bao kỉ niệm ngọt ngào. Cậu nhóc kia cũng buồn lắm chứ, chị đi lấy chồng thật rồi, giờ chị đã làm dâu nhà người ta. Mới đây, tiếng pháo còn rộn ràng mà sau giây phút bịn rịn ấy là một nỗi nhớ khôn nguôi. Em thẫn thờ nhìn theo bóng chị đã khuất sau chuyến đò sang ngang.

>> Đừng bỏ lỡ: Em trai đòi đi theo, khóc nức nở khi chị gái lên xe hoa về nhà chồng

Dân tình không ngừng bày tỏ sự đồng cảm

Những hình ảnh xúc động trong ngày vu quy của cô dâu trẻ được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt với hàng ngàn bình luận được để lại. Đa số đều bày tỏ sự cảm thông cho nỗi niềm khó tả ấy. Thực sự ai đã từng trải qua rồi mới thấu hiểu được nỗi niềm trong khoảnh khắc bịn rịn chẳng muốn xa nhà lúc bước chân theo chồng.

 
Những bình luận của cư dân mạng được để lại. (Ảnh chụp màn hình)
Những bình luận của cư dân mạng được để lại. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sự thật bất ngờ về cậu bé gào khóc trước "hung tin" chị đi lấy chồng

Cư dân mạng không ngừng truyền tay nhau tấm hình của cậu nhóc đáng yêu với những ý kiến bình luận khác nhau. Người thì nói cậu khóc vì từ nay chẳng còn chị để “sai vặt” nữa, người lại bảo đến phút cuối cậu đã hiểu được tình cảm chị em rồi đấy. Thế nhưng, dù sao đi chăng nữa thì những giọt nước mắt ngày chị đi lấy chồng cũng chứng minh tình cảm chị em nồng thắm, đáng trân trọng, phải không nào?

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

20 khoảnh khắc chứng tỏ có anh chị em là sướng nhất trần đời

Người ta vẫn thường nói, dù có đi khắp thế gian cũng chẳng đâu ấm êm bằng gia đình, nơi có bố mẹ, có những người anh chị em ruột thịt thân thương. Quả thật chẳng sai chút nào! Và một trong những điều tuyệt vời nhất trên đời chính là có anh chị em bên cạnh, họ không chỉ đơn giản là người thân mà còn là những người bạn tâm giao nữa đấy. Bởi có những điều bạn chẳng thể chia sẻ cùng cha mẹ nhưng sẵn sàng nói với anh chị em của mình.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY