Ngày chỉ ăn 3 bữa salad, nữ sinh phải nhập viện cấp cứu

15/08/2020, 21:10 GMT+07:00

Cô gái này đã liên tục chỉ ăn salad trong nhiều ngày nhưng kết quả là phải nhập viện cấp cứu vì hậu quả để lại.

Cách ăn phản khoa học có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà người thực hiện cần phải hết chú ý.

Cụ thể trong câu chuyện dưới đây, một cô gái này đã liên tục chỉ ăn salad trong nhiều ngày và kết quả là phải nhập viện cấp cứu vì hậu quả để lại.

 
Cần nghiên cứu kỹ các phương pháp ăn uống khoa học. Ảnh: Pinterest
Cần nghiên cứu kỹ các phương pháp ăn uống khoa học. Ảnh: Pinterest

>>> Xem thêm: Thở không nổi với suất ăn khổng lồ của các võ sĩ Sumo Nhật

Cô gái ăn salad liên tục mỗi ngày

Cách đây ít lâu, trang Redchili21 đã chia sẻ một bài viết với tiêu đề: “Cô gái ăn salad 3 bữa mỗi ngày! Kết quả là bị tắc ruột phải đi cấp cứu”. Trong bài viết có nói, chuyên gia dinh dưỡng Song Minhwa ở Hàn Quốc đã chia sẻ trên truyền hình về trường hợp bệnh nhân mà mình gặp phải gây ảnh hưởng sức khỏe.

 
Bài đăng thu hút sự chú ý của người đọc. Ảnh: Chụp màn hình
Bài đăng thu hút sự chú ý của người đọc. Ảnh: Chụp màn hình

Được biết, bệnh nhân là một nữ sinh nặng 75kg, cao 1m60 đã tự làm salad rau diếp, cà chua với trứng luộc ăn 3 bữa mỗi ngày. Tuy nhiên ngay trong ngày đầu tiên thực hiện chế độ, cô đã bị cảm giác khó tiêu và nó tiếp tục diễn ra trong vài ngày sau đó.

 
Một nữ sinh Hàn Quốc đã ăn salad cà chua, trứng luộc, rau diếp trong nhiều ngày liền. Ảnh minh họa: Pinterest
Một nữ sinh Hàn Quốc đã ăn salad cà chua, trứng luộc, rau diếp trong nhiều ngày liền. Ảnh minh họa: Pinterest

 
Tuy nhiên sau đó cô bị đau bụng và khó tiêu nên cần nhập viện gấp. Ảnh minh họa: Healthcare
Tuy nhiên sau đó cô bị đau bụng và khó tiêu nên cần nhập viện gấp. Ảnh minh họa: Healthcare

Sang đến ngày thứ 5, nữ sinh này đã bị đau bụng dữ dội và phải nhập viện ngay trong đêm. Sau khi được các bác sĩ kiểm tra, họ cho biết cô gái gặp tình trạng táo bón nặng. Nguyên nhân được chỉ ra là bởi thành phần chính trong salad mà nữ sinh ăn là cà chua có chưa tannin, kết hợp với protein trong trứng luộc sẽ gây ra tình trạng khó tiêu nghiêm trọng nếu sử dụng trong thời gian dài.

>> Đừng bỏ lỡ: Một phụ nữ bị suy thận vì ăn chay bằng gạo lứt, muối vừng liên tục

Cư dân mạng: “Ăn cái gì nhiều quá cũng không tốt”

Salad thường là món ăn được nhiều người sử dụng nếu muốn bổ sung chất xơ. Tuy nhiên việc kết hợp chưa đúng và ăn quá nhiều lại gây ra hậu quả khó lường. Không ít cư dân mạng đọc xong bài viết đã bày tỏ từ nay cần phải cẩn trọng hơn trong chế độ ăn của mình.

 
Ăn rau tốt cho sức khỏe nhưng cũng nên nạp một lượng vừa phải. Ảnh: Insider
Ăn rau tốt cho sức khỏe nhưng cũng nên nạp một lượng vừa phải. Ảnh: Insider

 
Nhiều người khá bất ngờ khi không biết rằng món salad bình thường hay ăn nếu sử dụng quá nhiều lại có thể gây tác dụng phụ. Ảnh: Pinterest
Nhiều người khá bất ngờ khi không biết rằng món salad bình thường hay ăn nếu sử dụng quá nhiều lại có thể gây tác dụng phụ. Ảnh: Pinterest

- Trước giờ cũng nghĩ y như bạn này. Tưởng ăn nhiều salad nhiều rau là tốt không vấn đề gì.

- Mỗi ngày phải thay đổi cách làm salad chứ ăn mãi một kiểu vừa chán mà lại dễ bị tác dụng phụ.

- Lần sau phải nghiên cứu kĩ xem loại thức ăn nào kết hợp được với nhau nữa.

>>> Bạn có biết: Chế độ ăn uống nào phù hợp với nghề nghiệp của bạn?

Theo các chuyên gia, ăn salad muốn tốt chỉ nên thực hiện vào buổi tối. Vì thế, hãy nghiên cứu kĩ trước khi thực hiện chế độ ăn nào để tránh sức khỏe bị ảnh hưởng nhé.

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!

ĂN QUÁ NHIỀU CHẤT XƠ: CÓ HẠI HƠN CÓ LỢI

Không nên có suy nghĩ cứ ăn nhiều rau là nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe. Trên thực tế nạp quá nhiều chất xơ lại dẫn tới những tác hại sau:

- Tiêu chảy: Chất xơ giúp thúc đẩy tốc độ tiêu hóa ở ruột. Do đó, nếu ăn quá nhiều chất xơ, nhất là chất xơ không hòa tan thi tốc độ chuyển hóa thức ăn sẽ tăng lên dẫn đến tiêu chảy.

- Táo bón: Chất xơ có thể hạn chế tình trạng táo bón. Thế nhưng ăn quá nhiều chất xơ lại gây tác dụng ngược lại bởi có những chất xơ hòa tan sẽ tích tụ và hấp thụ chất lỏng trong ruột gây ra tình trạng khó tiêu, táo bón.

- Trào ngược dạ dày: Ăn quá  nhiều chất xơ sẽ gây áp lực lên dạ dày khiến cho tình trạng trào ngược axit dạ dày xảy ra.