Ngày cá tháng tư: Mobifone không gọi được, mất kết nối 3G?!

01/04/2016, 12:08 GMT+07:00

Sáng này - ngày Cá tháng tư, có nhiều cuộc gọi phản ánh việc không để gọi đi, gửi tin nhắn và mất kết nối 3G đến tổng đài Mobifone.


Ngay cả 900 cũng không gọi được. (Ảnh: Internet)
Ngay cả 900 cũng không gọi được. (Ảnh: Internet)

Được biết, ngoài những sự cố trên, ngay cả trang web của hãng Mobifone cũng không truy cập vào được. Nhiều người thử gọi 900 nhưng điện thoại cũng tắt ngay sau khi đổ vài hồi chuông.

Trao đổi về vấn đề này, bạn Khánh Vy cho hay: "Mình dùng 3G mạng mobi. Buổi tối mình vẫn dùng 3G bình thường, đến khoảng 12h đêm thì tự nhiên không vào mạng được nữa. Mình đã thử khởi động lại máy, cài đặt lại 3G và cũng đã thử đổi gói cước 3G khác. Thậm chí, mình đã cố tháo sim ra rồi gắn vào lại nhưng vẫn không được". Và sáng hôm nay, bạn Vy cũng không thể thực hiện được cuộc gọi nào khi sử dụng mạng Mobifone.


Không thể kết nối 3G hay truy cập website của Mobifone. (Ảnh: Internet)
Không thể kết nối 3G hay truy cập website của Mobifone. (Ảnh: Internet)

Ngay sau đó, phóng viên đã gọi đến tổng đài của Mobifone là 18001090 để tìm hiểu thực hư thì được biết cũng có nhiều phản ánh của khách hàng sáng nay về vụ việc này. Và Mobifone cũng đang tiến hành xử lí.

Cuối cùng, mạng Mobifone đã có thông báo chính thức rằng: "Bắt đầu từ sáng nay 1/4, mạng Mobifone sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống để chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 sắp đến nên sẽ ảnh hưởng đến 3G và một số thuê bao sẽ không thể thực hiện cuộc gọi."

Khoảng 9h30 phút, mạng Mobifone trở lại bình thường. Nhiều thuê bao phản ảnh trước đó cũng đã thực hiện được cuộc gọi và có thể kết nối 3G.