Ngày bế giảng đừng ngại ngùng mà hãy ôm nhau đi, bởi sau này chắc gì đã gặp lại...

24/05/2019, 10:00 GMT+07:00

Thời gian trôi nhanh như một cơn gió, thoắt một cái mùa hè lại về. Cũng là lúc lứa học sinh cuối cấp phải chia tay nhau. Bế giảng, đồng nghĩa với việc chia tay những người bạn, những thầy cô, không gian học tập nơi mà mình đã gắn bó suốt mấy năm trời. 

Ngày bế giảng đừng ngại ngùng mà hãy ôm nhau đi, bởi sau này chắc gì đã gặp lại...

Thời cấp ba trôi nhanh như một cơn gió. Người ta nói thanh xuân là hữu hạn, thế nên, trong khoảng thời gian cấp 3 này, hãy tranh thủ khắc ghi, tranh thủ viết lưu bút để có thể  sau này, 10 năm 20 năm nữa bạn nghĩ về quá khứ. Bạn tự hào, bạn hãnh diện về những gì mình đã làm, những gì mà mình đã nhiệt huyết.

Vậy ba năm cấp 3 vừa qua, bạn đã có được những gì? Bạn có được sống như chính bản thân mình chưa?

3 năm cấp ba chắc hẳn ai cũng sẽ bị ám ảnh nhất bởi tiếng trống trường

Tiếng trống trường mang nhiều hoài niệm về một thời học sinh của mỗi người. Tôi chắc rằng, ai trong đời học sinh cũng đã có đôi lần đi học trễ, bạn đã khi nào rơi vào tình thế còn mấy bước chân nữa bước tới cổng trường thì tiếng trống vang lên, bạn phải chạy "nhanh như cơn gió" vào cổng, nở nụ cười tươi tắn và đầy "nịnh bợ" trút đôi dòng tâm sự để phân bua cùng bác bảo vệ lý do đi trễ của mình. Hay bạn còn là "gương mặt vàng của làng đi trễ" được các bác bảo vệ nhớ luôn cả mặt. 

Tiếng trống cũng là nỗi chờ mong, khao khát nhất của nhiều bạn vào tiết cuối cùng của buổi học. Qua nhiều tiết học áp lực, khắc nghiệt, tiếp thu nhiều kiến thức, có khá nhiều bạn mong chờ tiếng trống tan trường.

Tuổi ô mai thời cấp 3 gắn liền với mối tình thơ ngây, vụng trộm

Tình cảm thời cấp ba là mối tình đầy trong trẻo và ngây thơ nhất của cuộc đời mỗi bạn học sinh. Lúc này, bản thân mỗi người chưa thật sự trưởng thành về suy nghĩ nên những câu chuyện thầm thương trộm nhớ thường xuyên diễn ra với mỗi bạn.

Ngày bế giảng đừng ngại ngùng mà hãy ôm nhau đi, bởi sau này chắc gì đã gặp lại...

Để mà nói về tình yêu đơn giản của thời cấp 3 thì chỉ là cái nhìn vụng trộm, có bao lời muốn nhắn gửi tới đối phương, tình cờ ngồi chung ghế nơi lớp học thêm, cùng đạp xe, cùng ăn vặt, cùng nhắn tin. Tình yêu của lứa tuổi ô mai thời đấy bây giờ nghĩ lại thật buồn cười, nhưng cũng đầy chân thật. 

Là khoảng thời gian ghét cay ghét đắng cái đứa cứ suốt ngày mượn đồ mình hoài, nhưng bỗng một ngày nó lại tỏ tình mình

Bạn đã từng rơi vào tình trạng này chưa?! Cảm giác cái đứa mà ngày nào cũng mượn đồ dùng học tập của mình, có hôm thì cây viết, có hôm thì quyển sách, có hôm là cục tẩy,.. Ngày nào cũng mượn, mượn nhiều đến nỗi bạn thấy rất phiền, nhưng bẵng đi một thời gian dài, người ta lại tỏ tình với bạn. Và lý do mượn đồ bạn mỗi ngày ấy chỉ là cái cớ để người ta gây chú ý với bạn mà thôi.

Ngày bế giảng đừng ngại ngùng mà hãy ôm nhau đi, bởi sau này chắc gì đã gặp lại...

Hoang mang, bất ngờ rồi tỏ ra ngượng ngùng vì bao lâu nay mình đã lỡ trót dại mà đi ghét người ta. Rồi tìm hiểu, rồi cùng nhau đi học, rồi cùng nhau làm bài tập sau giờ tan trường. Thường xuyên vào mỗi ngày như vậy, đến một ngày bạn chợt nhận ra, thanh xuân này của bạn luôn luôn có sự góp mặt của người ta. Bạn nhận ra mình cũng đã có tình cảm với họ rồi.

Bạn đã từng rơi vào một trong ba trường hợp này chưa?! Bạn có thấy tuổi trẻ của mình trôi qua nhanh như con thoi trong khoảng thời gian 3 năm này không. Bạn hạnh phúc với những kỷ niệm cùng bạn bè, thầy cô, người ấy hay không?! Riêng tôi, khoảng thời gian cấp 3 là đoạn đường thanh xuân mà tôi luôn khắc ghi vào tiềm thức của mình. Sẽ không bao giờ quên.

Nhưng để có một buổi gặp gỡ đầy đủ sau khi mỗi đứa một lựa chọn, mỗi đứa sẽ đáp cánh ở vùng đất mới đó là cánh cửa đại học, thì liệu rằng có còn gặp nhau đầy đủ các thành viên trong ngày họp lớp hay không? Vậy nên, những ngày bế giảng này hãy tranh thủ dành cho nhau những cái ôm thật chặt, khóc thật to, cùng lăn xả hết mình để sau này còn có kỷ niệm để nhớ về. Đừng để bản thân mình sau này hối hận vì đã không một lần sống hết mình ở độ tuổi này nhé!

Cùng cập nhật những bài viết mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet