Ngày anh đi nghĩa vụ - khoảnh khắc buồn nhất của em...

19/02/2019, 08:30 GMT+07:00

Các anh chàng khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, đồng nghĩa với việc họ phải xa gia đình và người yêu. Có những mối tình vừa chớm nở đã phải nói lời ly biệt...

Khi nhận thông báo đi nghĩa vụ, các chàng trai đầy những lo lắng, bất an: 2 năm rời xa bố mẹ, 2 năm từ bỏ sự nghiệp đang dang dở, chẳng thể yên tâm được. Nỗi lòng của những người ở lại cũng không khá hơn.


Cái ôm thắm thiết của bố trước khi con trai lên đường.
Cái ôm thắm thiết của bố trước khi con trai lên đường.

Ngoài gia đình thì người yêu của các chàng trai cũng tâm trạng không kém, đang yêu nhau hạnh phúc thì chàng trai nhận được giấy gọi nhập ngũ. Khi nhận được thông tin thật sự hụt hẫng lắm, mong ngóng từng ngày anh có kết quả khám sức khỏe, hy vọng anh không đủ tiêu chuẩn và anh có thể ở lại bên mình và gia đình, nhưng lại chẳng thể.

Những ngày cuối cùng trước khi người yêu lên đường là những ngày đáng nhớ, hạnh phúc trọn vẹn nhưng vô cùng áp lực vì cứ trôi qua 1 ngày thì thời gian bên nhau càng ngắn lại. Những ngày ấy, cả 2 gặp nhau thường xuyên hơn, bên nhau tận hưởng những giây phút ít ỏi còn lại, cùng chia sẻ với nhau những điều có lẽ trước giờ chưa bao giờ nói, với họ ngày này như khoảnh khắc chia tay, chia tay khi còn thương.


"Đợi anh nhé, 2 năm nữa anh về..."
"Đợi anh nhé, 2 năm nữa anh về..."

Ngày hội quân cuối cùng cũng đến, có những cô nàng may mắn nhìn được người yêu mình 1 lần nữa trước khi rời xa 2 năm thậm chí là mãi mãi, nhìn anh trong trang phục quân đội, cố gắng ngắm nhìn anh trọn vẹn từng chút 1 để ghi nhớ hình ảnh anh thật lâu. Khoảnh khắc nhìn anh lên xe rồi đi xa tệ lắm, chỉ biết khóc, chỉ biết nhói chẳng làm được gi hơn, cứ vậy là xa thôi sao? Mới hôm qua anh còn ở đây mà bỗng 1 ngày tỉnh dậy đã chẳng có cách nào liên lạc với anh nữa, xa anh trong 2 năm ấy không biết anh thế nào, có bao giờ nhớ mình không, có những lúc tủi thân, thương nhớ người yêu đến mấy cũng đành bất lực 1 mình.

Tiếp theo đó là chuỗi ngày ôm kỉ niệm, nhớ từng lời anh nói, nhớ từng câu anh dặn, nhớ từng hình ảnh vui vẻ của cả 2, sao cả 2 còn yêu đây mà giờ lại xa nhau đến vậy. Từ giây phút xa người con trai của mình, các cô nàng đã biết từ nay không có anh bên cạnh, họ phải sống thật tốt trong 2 năm.

Ngày anh đi nghĩa vụ - khoảnh khắc buồn nhất của em...


Có một nỗi buồn sao dài tới như vậy...
Có một nỗi buồn sao dài tới như vậy...

Đột ngột yêu xa trong khoảng thời gian dài, không thể liên lạc được với nhau thường xuyên qua điện thoại, rồi lễ Tết cũng chẳng được bên nhau. Với những cô gái yêu thật lòng thì chuyện chờ đợi người con trai của mình quay về chắc chắn sẽ làm được nhưng cuộc sống mà, ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng hầu như các cặp đôi đều phải dự tính trước rằng ngày xa nhau mãi mãi đến nhanh lắm.

Có những cặp đôi để giải thoát cho nhau nên đành chia tay trong đau đớn, vì sợ đối phương áp lực, vì sợ đối phương phải chờ đợi mà các anh chàng đành dứt khoát chia tay. Các cô nàng nhận được câu nói: "Anh đi nghĩa vụ, không thể lo cho em trong 2 năm, em tìm người mới đi", đau lắm chứ, còn yêu mà phải chia tay vì lý do bất khả kháng. Đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn vậy mà chỉ vì thực hiện nghĩa vụ với nước nhà họ phải rời xa nhau và mông lung về cả tương lai.

Ngày này đến nhiều người buồn lắm, nhưng đành chấp nhận vì đó là việc công dân phải làm, ai đã là định mệnh của nhau thì nhất định sẽ đợi được và sẽ quay trở về bên nhau, cái kết hạnh phúc sẽ là món quà đền đáp xứng đáng cho việc chờ đợi nhau 2 năm đằng đẵng. Các cô gái ở lại đừng quá buồn, người ra đi thật sự không muốn đâu. Việc các cô gái phải làm lúc này là sống thật tốt, nếu có thể thì đợi người yêu hoàn thành nghĩa vụ, không thì hãy chọn hạnh phúc mới cho riêng mình. Bạn có lựa chọn, nhưng là gì cũng nhất định phải thật hạnh phúc.

Xem thêm các bài viết khác tại YAN.

Nguồn ảnh: Tổng hợp