Ngày 8/9: Thêm 8 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam, Đà Nẵng khỏi bệnh

16:50 08/09/2020

Tình hình dịch bệnh ở nước ta hiện nay đang có nhiều diễn biến tích cực hơn. Đáng chú ý nhất là việc số lượng bệnh nhân nhiễm nCoV được công bố khỏi bệnh tăng cao.

Như mới đây, sáng ngày 8/9, đã có thêm 8 bệnh nhân tại các bệnh viện thuộc Quảng Nam, Đà Nẵng được công bố khỏi bệnh.


Nhiều bệnh nhân đang được tích cực điều trị. (Ảnh: Báo Lào Cai)
Nhiều bệnh nhân đang được tích cực điều trị. (Ảnh: Báo Lào Cai)

>>> Xem thêm: Quảng Nam: 19 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh và xuất viện

Bệnh viện Đa khoa khu vực​ Quảng Nam có 4 ca nhiễm nCoV xuất viện

Theo Dân trí đưa tin, vào sáng ngày 8/9, các bệnh viện ở Quảng Nam, Đà Nẵng đã cho ra viện 7 bệnh nhân và công bố khỏi bệnh cho một bệnh nhân mắc Covid-19. Trong số các bệnh nhân được xuất viện có 4 ca là tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, còn 3 ca là Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Theo ông Mai Văn Mười - Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, 4 ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam là BN 644 (SN 1985), BN645 (SN 1953, cùng trú xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), BN 859 (SN 1973, trú phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) và BN934 (SN 1985, trú phường Tân An, TP Hội An, Quảng Nam). 


4 ca nhiễm nCoV ở bệnh viện khu vực Quảng Nam được ra viện. (Ảnh: Dân trí)
4 ca nhiễm nCoV ở bệnh viện khu vực Quảng Nam được ra viện. (Ảnh: Dân trí)

Trước khi xuất viện, các bệnh nhân đều đã đạt đủ tiêu chuẩn hết Covid-19. Theo bác sĩ Nguyễn Tải, Bệnh viện đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, những trường hợp xuất viện đã được lấy mẫu xét nghiệm 4 lần và đều có kết quả âm tính với nCoV. Sau khi xuất viện, 4 bệnh nhân này sẽ tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày để theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Như vậy, tính đến ngày 8/9, tỉnh Quảng Nam có 69/96 bệnh nhân mắc Covid-19 đã khỏi bệnh. Đồng thời, từ ngày 21/8 đến nay, tỉnh không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng.


Các trường hợp xuất viện đều đã được xét nghiệm kĩ càng. (Ảnh: Bộ Y tế) 
Các trường hợp xuất viện đều đã được xét nghiệm kĩ càng. (Ảnh: Bộ Y tế) 

>>> Đọc thêm: Phố Tây Bùi Viện nhộn nhịp trong ngày đầu mở cửa trở lại

Bệnh viện phổi Đà Nẵng có 3 ca nhiễm nCoV xuất viện, 1 ca được công bố khỏi bệnh

Còn ở bệnh viện Phổi Đà Nẵng, sáng 8/9 cũng đã có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện, một bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Các bệnh nhân ra viện gồm: BN 493 (Quảng Nam), BN 703 (Đà Nẵng) và BN 617 (Đà Nẵng).

Bệnh nhân được công bố khỏi bệnh là BN 497. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân từng có diễn biến nặng và nhiều lần ra kết quả âm tính rồi lại dương tính. Đến nay, ngày 8/9, bệnh nhân đã đạt đủ tiêu chuẩn hết Covid-19 sau 3 lần âm tính liên tục. Tuy nhiên, theo bác sĩ Hoàng Hữu Hiếu, khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Đà Nẵng) cho biết, ở hiện tại, bệnh nhân thể trạng suy kiệt, phổi tổn thương, đang được lọc máu, tiên lượng nặng. Vì vậy nên bệnh nhân không thể xuất viện. 

Được ra viện, BN 617 vui mừng chia sẻ: “Thời gian mắc Covid-19, tôi nhận được sự động viên của người thân, bạn bè và các y, bác sĩ nên rất yên tâm điều trị. Hôm nay ra viện, tôi xin gửi cảm ơn y, bác sĩ đã chăm sóc cho tôi những ngày qua. Tôi cũng cầu mong các bệnh nhân khác sớm khỏi bệnh để về với gia đình”.


Có 3 bệnh nhân thuộc bệnh viện phổi Đà Nẵng được ra viện. (Ảnh minh họa: VTC)
Có 3 bệnh nhân thuộc bệnh viện phổi Đà Nẵng được ra viện. (Ảnh minh họa: VTC)

>>> Đừng bỏ lỡ: Chiều 7/9: Tròn 5 ngày không có ca mắc mới Covid-19 trong cộng đồng

Việc có thêm người khỏi bệnh đã cho thấy kết quả tích cực từ việc phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh kịp thời ở nước ta. Dù vậy, mọi người cũng không nên chủ quan, luôn đề cao việc phòng dịch bằng cách đeo khẩu trang, xịt nước sát khuẩn...

Sáng 8/9: Việt Nam bước sang ngày thứ 6 không có ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng

Sáng 8/9, theo bản tin cập nhật lúc 6 giờ của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam đang tiếp tục duy trì được trạng thái ổn định, không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới sau nhiều ngày. Tính đến nay, tổng số bệnh nhân trên cả nước vẫn là 1049 trường hợp.

Còn về tình hình điều trị, hiện cả nước còn 157 người khác hiện vẫn đang tiếp tục được điều trị ở các cơ sở y tế. Ngoài ra, có 35 trường hợp không qua khỏi vì mắc Covid-19 trên nền nhiều bệnh lý phức tạp.

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY