Ngày 4/1 tuyến phà biển từ TP.HCM đi Vũng Tàu chính thức hoạt động

04/01/2021, 15:30 GMT+07:00

Sáng 4/1/2021, tuyến phà biển Cần Giờ, TP.HCM và Vũng Tàu chính thức đi vào hoạt động. Trong lễ khánh thành, lãnh đạo UBND TP.HCM đã tham dự và cho biết đây là một trong những công trình vô cùng quan trọng.

Sau khi đi vào hoạt động, tuyến phà này sẽ rút ngắn thời gian từ TP.HCM đi Vũng Tàu xuống chỉ còn 30 phút và giảm thiểu việc ách tắc giao thông trên tuyến đường bộ từ TP.HCM đi Vũng Tàu.


Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu trong buổi khánh thành (Ảnh: Báo giao thông)
Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu trong buổi khánh thành (Ảnh: Báo giao thông)

>>Xem thêm: Giờ đây đi Vũng Tàu, bạn chỉ mất 75 phút vi vu trên tàu cao tốc

Rút ngắn thời gian TP.HCM đi Vũng Tàu từ 3h30 phút xuống còn 30 phút

Có mặt tại buổi lễ khánh thành tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết tuyến phà này sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, kết nối giao thương và hỗ trợ vận tải hàng hóa. Đồng thời góp phần phát triển du lịch các tỉnh gần khu vực TP.HCM, phát triển kinh tế tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và TP.HCM.

Quan trọng nhất là áp lực giao thông trên tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51 sẽ được giảm xuống đáng kể.


Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu rút ngắn thời gian từ TP.HCM đi Vũng Tàu xuống còn 30 phút (Ảnh: Người lao động)
Phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu rút ngắn thời gian từ TP.HCM đi Vũng Tàu xuống còn 30 phút (Ảnh: Người lao động)

Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu trong buổi lễ: “Nếu trước đây, từ huyện Cần Giờ đi ô tô đến Vũng Tàu mất 3 giờ 30 phút, đi bằng tuyến đường thủy hiện hữu mất 1 giờ 20 phút thì nay, với tuyến phà biển, chỉ mất 30 phút. Đây là điểm nổi trội để nâng cao hiệu quả khai thác”. Được biết, phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu dài 45m, rộng 10m với công suất 2900 mã lực, vận tốc tối đa 24 hải lý/giờ.

>>Đọc thêm: Bãi biển Vũng Tàu đông nghịt người xuống tắm, vui chơi

Giá vé phà biển Cần Giờ - TP.HCM

Theo Chủ đầu tư dự án phà biển này, ông Nguyễn Quốc Chánh cho biết, trước mắt sẽ có 2 phà được đi vào hoạt động, vận chuyển khách. Mỗi chuyến tối đa 350 người cùng 100 xe máy và 20 chiếc xe ô tô các loại. Giá vé dành cho người đi bộ trung bình từ 50.000 - 70.000 đồng/lượt; ô tô từ 350.000 - 800.000 đồng/lượt. Với những xe tải trên 1 tấn, giá vé là 1 triệu đồng/lượt.


Hành khách trải nghiệm phà biển (Ảnh: Báo giao thông)
Hành khách trải nghiệm phà biển (Ảnh: Báo giao thông)

Bên cạnh đó, với tuyến phà biển này, người dân từ các tỉnh Long An, Tiền Giang cũng có thể đi Vũng Tàu từ huyện Cần Giuộc, qua phà Cần Giờ - Cần Giuộc với thời gian di chuyển khoảng 30 phút. Sau khi đến bến Tắc Suất, người dân có thể đi phà biển để đến Vũng Tàu.


Việc phà biển đi vào hoạt động sẽ giảm thiểu việc tắc đường trên đường bộ (Ảnh: Vietnamnet)
Việc phà biển đi vào hoạt động sẽ giảm thiểu việc tắc đường trên đường bộ (Ảnh: Vietnamnet)

Hiện tuyến phà biển Cần Giờ - Vũng Tàu đang thu hút sự quan tâm lớn của người dân, nhất là những bạn trẻ đang có ý định đi du lịch dịp cuối năm. Nhiều người hy vọng với sự có mặt của tuyến phà này, mọi người sẽ không phải trải qua cảm giác kẹt xe kinh hoàng nữa. Thay vào đó là tận hưởng bầu không khí trong lành cùng các dịch vụ hiện đại.

>>Đọc thêm: Sài Gòn sẽ được đi Cần Giờ, Vũng Tàu siêu nhanh bằng tàu thủy cao tốc

Nếu bạn đã trải nghiệm tuyến phà biển này rồi thì hãy chia sẻ cảm xúc với YAN ngay nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

BIỂN VŨNG TÀU ĐÔNG NGHẸT TRONG DỊP TẾT DƯƠNG LỊCH

Là một trong những địa điểm nghỉ mát gần TP.HCM, cứ mỗi khi đến các dịp nghỉ lễ là Vũng Tàu lại đông nghẹt du khách.

Dịp Tết dương lịch vừa qua, nơi đây cũng lại đón một lượng lớn khách du lịch. Vì du khách đổ về quá đông nên trên bãi biển Vũng Tàu người dân gần như phải chen nhau tắm biển. Không những thế, các tuyến đường đổ về thành phố biển xinh đẹp này cũng tắc liên tục từ sáng đến chiều. 

Dòng xe nối đuôi nhau di chuyển khiến nhiều người ngao ngán vì nghỉ lễ nhưng lại quá mệt mỏi vì phải nhích từng chút một.

Xem thêm tại đây!